DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cách xin visa du lịch Mỹ như thế nào?

Hỏi: ” Chào Á Châu, mình đang muốn xin visa để sang New York, Mỹ và một số điểm tham quan lân cận. Mình đi dạng tự túc, vậy nên Á Châu có thể tư vấn cho mình về thủ tục xin visa Mỹ và cách tốt nhất để xin visa nhanh chóng không? Mình cần chuẩn bị những gì?, có cần chứng minh tài chính hay người bảo lãnh gì không?” – Trần Phong, HCM

Đáp: Chào Phong, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Á Châu, câu hỏi của bạn đang là những băn khoăn lớn của nhiều người mong muốn đi Mỹ để du lịch gặp phải. Á Châu sẽ trẻ lời một cách cụ thể và chi tiết nhất về các giấy tờ và thủ tục để mọi người cùng tham khảo. “Đầu xuôi đuôi lọt”, hy vọng với những gợi ý và thông tin mà Á Châu cung cấp sẽ giải quyết được hết những vấn đề mà ai đang và sẽ đi Mỹ để du lịch.

Visa du lịch Mỹ dành cho những người sang tạm thời để du lịch là B-1. Ngoài ra B-1 cũng dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Thông tin dành cho bạn:

“Trong 4 bức điện được gửi từ ngày 10 đến 17/3/2017, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson yêu cầu tất cả Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước này trên toàn thế giới tăng cường kiểm tra những người nộp đơn xin visa vào Mỹ vì lo ngại nguy cơ an ninh.

Việc kiểm tra bổ sung bao gồm phỏng vấn chi tiết về hồ sơ cá nhân của người xin visa, bắt buộc kiểm tra lịch sử sử dụng mạng xã hội nếu người này từng sống trong lãnh thổ do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) kiểm soát.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng yêu cầu các nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán hủy hoặc sắp xếp lại các cuộc phỏng vấn với người xin visa nếu họ không cung cấp đủ các thông tin như được yêu cầu. Ngoại trưởng Mỹ cũng yêu cầu không phỏng vấn quá 120 người mỗi ngày.”

Chính vì lẽ đó, việc chuẩn bị các giấy tờ, cung cấp đầy đủ các thông tin và làm đúng quy trình các bước là điều kiện cần và đủ để bạn có được visa Mỹ trong tay. Bây giờ chúng ta sẽ đi từng bước nhé!

Quy trình xin visa Mỹ

Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

​Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

– Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

– Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

– Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

​Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

– Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

– Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

– Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

​Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

– Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

– Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

– Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

– Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây

– Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

– Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

– Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

– Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

– Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

– Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

– Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt visa du lịch Mỹ

Mỹ có chính sách nới lỏng cho diện du học nhưng đối với du lịch thì không có sự nhượng bộ nào. Bạn phải đảm bảo mọi thứ thật tốt thì mới có cơ hội, mức độ hoàn thiện hồ sơ tỷ lệ thuận với tỷ lệ đậu. Tất nhiên cũng cần chút mẹo phỏng vấn nữa. Nên nhớ hồ sơ là điều kiện cần nhưng phỏng vấn mới là điều kiện đủ để bạn xin visa thành công. Bạn chuẩn bị tất cả nhưng khi phỏng vấn họ chỉ hỏi một vấn đề nào đó mà bạn không thể biết trước được. Ú ớ là out ngay. Các bạn tham khảo các nguyên nhân sau để tránh nhé.

– Nhiều người rớt vì lý do hết sức đơn giản mà chắc cũng không biết vì sao đâu. Đó là cách sắp xếp hồ sơ, Lãnh Sự họ không rảnh để sắp xếp lại cho bạn theo logic, nhìn ngứa mắt là bạn out ngay.

– Không hoàn thành các yêu cầu chuẩn về FORM, ảnh, thông tin xác nhận … Á Châu có hướng dẫn rõ, các bạn nhớ đọc kỹ thì sẽ ổn nhé.

– Một passport chưa đi nước có nền kinh tế phát triển nào là một điểm đủ để bạn rớt. Nên đi Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Canada … trước.

– Chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng, tài sản không được thì rớt là bình thường nhưng nếu chứng mình được mà chỉ đạt đúng yêu cầu thì cũng chưa chắc nhé. Phải hơn con số họ yêu cầu.

– Lịch trình có đó nhưng nó như bản nháp thì rớt chắc nhé. Phải rõ ràng như một lịch trình tour du lịch của các công ty du lịch lữ hành. Có địa điểm, có thời gian cụ thể.

– Bạn không có giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi hay khách sạn là lý do bạn nhận được cái lắc đầu của nhân viên Lãnh sự.

– Từng có tiền sử bị trực xuất hay người thân của bạn từng bị trục xuất khỏi một đất nước ngoài lãnh thổ bạn sinh sống. Nếu từng bị trục xuất khỏi Mỹ thì vĩnh viễn không xin được. Các nước khác thì vẫn có cơ hội.

– Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến công tác hay du lịch.

– Đi phỏng vấn với phong cách ăn mặc bất lịch sự, hở hang.

– Lời nói của bạn mâu thuẩn với những gì bạn khai trong hồ sơ.

Trên là những nguyên nhân phổ biến mà các bạn xin visa đi Mỹ hay gặp. Nếu muốn chắc chắn đậu thì phải giải quyết được vấn đề trên. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có gặp khó khăn nào cần hỗ trợ thì hãy gọi cho cho Á Châu theo hotline 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: