DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Các món đồ lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản

Các món đồ lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản giá rẻ và chất lượng, khuyên các du khách nên mua khi đi tour du lich Nhật Bản để làm quà. Một số khách du lịch hay băn khăn không biết nên mua gì ở Nhật Bản để khi về nước tặng cho người thân hay bạn bè. Nên hôm nay, Á Châu xin gợi ý cho các bạn một số đồ lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản cho các bạn tham khảo mua làm quà.

Quạt giấy Nhật Bản

Khi các bạn du lịch Nhật Bản vào mùa hè thì các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc quạt ở trên đường phố, tàu hay các nhà hàng.

các món quà lưu niệm đặc trưng của nhật bản

Dù đó là quạt xếp (ōgi) hay quạt giấy tròn (uchiwa), những chiếc quạt cầm tay đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản đến mức dường như chẳng có ai rời Nhật Bản mà không có một chiếc quạt trong tay.

Maneki neko

Là hình ảnh chú mèo vẫy vẫy tay xuất hiện khắp nơi ở Nhật Bản. Với hình ảnh chú mèo tài lộc maneki neko là một vật cầu may và cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất của Nhật Bản mà các du khách hay mua nhất.

Maneki Neko được làm với đủ chủng loại và kích thước đa dạng. Bạn có thể mua ở phố Nakamise, gần Đền Senso hoặc ghé thăm đền Gotoku – nơi xuất xứ nguyên gốc của Maneki Neko.

Tượng Tanuki

Tanuki là danh từ tiếng Nhật được dùng để chỉ gấu chó Nhật Bản, tuy vậy nó cũng đại diện cho một sinh vật huyền bí xuất hiện trong những truyền thuyết của người Nhật cổ. Tương truyền rằng tanuki là những chú gấu chó tinh nghịch hay ghẹo người, bày trò lường gạt bằng những chiếc lá ma thuật nom hao hao giống tiền, và có thuật biến hình siêu đẳng…

Một bức tượng tanuki được coi là mang lại may mắn, và cho dù bạn không tin vào điều tâm linh này, thì nó vẫn là một món quà lưu niệm thú vị khi đến Nhật Bản

Geta hoặc Zōri​

Yukata thường đi chung một bộ với Geta, một loại guốc truyền thống của người Nhật. Nhìn về hình dạng thì geta trông như sự kết hợp giữa guốc gỗ và dép tông xỏ ngón.

Búp bê Kokeshi

Kokeshi là búp bê truyền thống Nhật Bản, khởi nguồn từ miền Bắc nước Nhật và được làm bằng nhiều loại gỗ, với cấu trúc thân đơn giản không có tứ chi và một cái đầu lớn. Tuy nhiên, búp bê Kokeshi không chỉ đơn thuần là một thứ đồ chơi trẻ con mà còn là tiêu biểu của nghệ thuật cổ Nhật Bản và là một món quà lưu niệm tuyệt vời.

Đó là một số món đồ lưu niệm gợi ý cho các bạn khi du lịch Nhật Bản mua làm quà tặng. Còn rất nhiều các món quà khác nữa các bạn có thể hỏi các hướng dẫn viên của đoàn tour hoặc nếu biết tiếng địa phương hãy hỏi người dân ở đây họ sẽ chỉ cho các bạn. Người dân ở đây rất nhiệt tình và thân thiện.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.