DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bạn đã biết gì về buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Nếu bạn là người lần đầu tiên xin visa Mỹ và nhất là lần đầu đối diện với các nhân viên Lãnh sự trong một buổi phỏng vấn, mà buổi phỏng vấn đó lại quyết định đến tỉ lệ thành công hay thất bại của visa thì chắc chắn sẽ rất lo lắng và trong đầu luôn xuất hiện hàng loại các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Á Châu có thể không biết tất cả các câu hỏi mà bạn đang đặt ra trong đầu, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất, quan trọng nhất có thể giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

phong van xin visa My

Phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào?

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện khi thanh toán phí visa.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Các cuộc hẹn phỏng vấn xin cấp thị thực không di dân phải được đăng ký trên mạng. Để đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, trước tiên đương đơn phải điền hoàn tất và in ra mẫu đơn DS-160, bao gồm trang có số mã vạch duy nhất. Trên trang đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, nhập vào số mã vạch này, thông tin cá nhân và số hộ chiếu của đương đơn, sau đó chọn ngày giờ phỏng vấn. Sau khi đã hoàn tất, in ngay trang đầu tiên của giấy xác nhận ngày hẹn phỏng vấn – đương đơn cần phải trình giấy hẹn này vào ngày phỏng vấn.

Khi đương đơn đã sẵn sàng đăng ký hẹn phỏng vấn, vào trang Webside đăng ký cuộc hẹn trực tuyến.

Thông tin và hướng dẫn thêm về hệ thống đăng ký cuộc hẹn trực tuyến.

Lưu ý:

+ Mỗi đương đơn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đương đơn nào đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của đương đơn đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.

+ Đương đơn vui lòng điền cẩn thận các thông tin trong mẫu đơn (nhất là họ tên và số hộ chiếu của đương đơn) để đảm bảo tính chính xác của thông tin được điền.

Nên mang những giấy tờ gì đến buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

+ Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

+ Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Xem bài viết này để có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.

+ Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

+ Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

+ Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

+ Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

+ Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào?

Vào ngày phỏng vấn, đương đơn cần có mặt tại Lãnh sự quán với thư mời phỏng vấn và các giấy tờ khác cho buổi phỏng vấn. Đương đơn cần trình thư mời và hộ chiếu cho nhân viên an ninh ở cửa ra vào để vào trong Lãnh sự quán.

Viên chức Hoa Kỳ có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu Quý vị vẫn không hiểu các câu hỏi của viên chức Hoa Kỳ, nhân viên địa phương sẽ giúp thông dịch cho các bạn.

Ai có thể đi cùng bạn vào buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư kể cả công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Hoa Kỳ. Tuy nhiên đương đơn xin thị thực không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

+ Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

+ Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

+ Đương đơn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

Có bí quyết gì khi trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ không?

Câu trả lời sẽ là không, không có bí quyết gì cả ví mỗi đương đơn là mỗi trường hợp khác nhau. Chỉ là phong thái và tâm lí của các bạn như thế nào mà thôi.

– Khi tới lượt bạn, nên bước vào chủ động chào họ. Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử tối quan trọng này. Và nên đính kèm theo đó một nụ cười.

– Họ đối diện bạn nên khi đưa giấy tờ gì đó, bạn nên quay ngược lại trước khi đưa để họ không phải mất công quay lại mà đọc. Cái này thuộc về sự tinh tế. Mà chắc ai cũng biết thiện cảm có được từ người đối diện, phần lớn bởi sự tinh tế của họ.

– Trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Âm lượng khá một chút vì cách một tấm kính chống đạn. Lắp bắp, ậm ừ hay ú ớ sẽ bị mất điểm ngay. Họ sẽ không dành cho bạn nhiều thời gian đâu. Vì vậy, hỏi gì trả lời nấy. Đừng nên giải thích dông dài. Nếu muốn vậy, nên hỏi xem họ có muốn nghe không.

– Nếu nghe không rõ, bạn có thể hỏi lại. Hãy đợi họ dừng câu hỏi trước khi trả lời.

– Nếu không tự tin vào tiếng Anh của mình, hãy trả lời bằng tiếng Việt. Phần lớn họ nói được tiếng Việt. Nếu không, sẽ có người phiên dịch đứng bên cạnh. Lưu ý: cũng phải nên chào người này.

– Nên nhìn vào mắt người phỏng vấn mình, mặc kệ họ nhìn đi đâu.

– Trả lời thật trung thực, tuyệt đối trung thực. Hãy nên nhớ rằng người Mỹ là bậc thầy về kiểm chứng và xác nhận thông tin. Đừng mong qua mặt họ, dù chỉ một chút. Đôi khi chỉ cần một lời nói dối sẽ đóng vĩnh viễn cánh cửa vào Mỹ của bạn.

– Nếu xin đi du lịch, nên xin hai tuần là vừa. Sau đó thì ở bao nhiêu là chuyện của tương lai.

– Phải trả lời KHÔNG thật nhanh và dứt khoát nếu được hỏi có ý định ở Mỹ luôn hay không, hoặc nếu được cho phép ở.

– Những câu hỏi của họ thường rất đơn giản và dễ hiểu, không đánh đố. Vì vậy, vấn đề thường ít nằm ở câu trả lời mà là cách trả lời.

– Nếu rớt, phải bước ra ngay mà không hỏi thêm gì.

Trên là những điều cơ bản bạn nên biết cho một buổi phỏng vấn xin visa Mỹ mà các bạn hay gặp. Nếu muốn chắc chắn đậu thì phải đáp ứng và giải quyết được vấn đề trên. Nhưng trước khi đến với buổi phỏng vấn quan trọng này, bạn cần nắm được quy trình cũng như các bước xin visa Mỹ một cách chính xác nhất. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có gặp khó khăn nào cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với Á Châu.

Hotline: 0988.011.249

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@achau.net

Website: https://achau.net/t

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: