DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa Úc diện du lịch hay có người bảo lãnh thì dễ đậu hơn?

Hỏi: “Tôi có bạn trai là người bản xứ ở Úc. Tôi muốn xin visa để đến nước Úc vào đầu năm tới. Tôi không biết nên xin visa theo diện du lịch hay bảo lãnh để chắc chắn nhất? Tôi cần chuẩn bị những gì? Có thể xin visa Úc từ 6 tháng đến một năm không? Mong nhận được sự trợ giúp…” –  Ánh Ngọc (TP.HCM)

Xin visa Úc diện du lịch hay có người bảo lãnh thì dễ đậu hơn? 1

Đáp:

Chào Ánh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu, với thắc mắc của bạn chuyên viên tư vấn xuất nhập cảnh của Á Châu giải đáp như sau:

Theo thư của bạn Á Châu có thể hiểu bạn và bạn trai người Úc chỉ là bạn bè bình thường (không phải là vợ, chồng) nên bạn không thể được anh bạn người Úc này bảo lãnh bạn đến Úc theo dạng định cư được.

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là Visa du lịch Úc diện đóng tiền Bond. Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh bên Úc. Tiền bond là Tiền thế chân, và được đóng bởi người bảo lãnh. Tiền này sẽ đóng cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ theo quy định cấp visa, và rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa đã hết.

Theo Á Châu, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn để rút gọn bớt về mặt giấy tờ, thủ tục giữa 2 bên.

Xin visa Úc diện du lịch hay có người bảo lãnh thì dễ đậu hơn? 2

Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của bạn, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi của bạn.

Lưu ý:

– Bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết) điều đó sẽ khó được chấp nhận visa vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

– Nắm rõ thủ tục làm visa đi Úc, hồ sơ xin visa đi Úc và những lưu ý trong quá trình làm visa Úc để khả năng được cấp visa dễ dàng hơn.

– Phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa úc cho thật hoàn chỉnh vì lãnh sự quán Úc chỉ xét duyệt visa dựa vào những hồ sơ mà bạn đã nộp cho lãnh sự quán.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

– Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất là 06 tháng)

– Hình : 04 tấm 4 x 6 (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, áo trắng, nền trắng).

– Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu

– Chứng minh nhân dân (Bản sao y công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh.

– Bản gốc Sơ yếu lý lịch

– Tình trạng hôn nhân – Giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân

– Tờ khai chi tiết về thân nhân

– Chứng minh về khả năng tài chính để xin visa úc

+ Tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư bằng song ngữ Anh -Việt

+ Xác nhận lương

+ Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…) (bản sao có thị thực)

+ Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có);

 Trường hợp được bố mẹ tài trợ cho chuyến đi thì bố mẹ của bạn phải chứng minh khả năng tài chính này. ( Những giấy tờ này phải được cấp trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

– Chứng minh công việc

+ Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ

+ Đơn xin nghỉ phép (nội dung đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)

+ Giấy phép đăng kí kinh doanh (Chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất

+ Sinh viên: phải có giấy xác nhận của nhà trường

+ Đại lý bán hàng cho một công ty nào đó: phải có giấy chứng minh doanh số hàng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý

Xin visa Úc diện du lịch hay có người bảo lãnh thì dễ đậu hơn? 3

Lưu ý về hồ sơ xin visa đi Úc

– Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác hoặc phỏng vấn, bạn cần bổ sung và có mặt theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

– Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh có công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền dịch thuật.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 2 đến 4 tuần.

Chúc Ánh Ngọc sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất cho kế hoạch sang Úc sắp tới nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: