Xin visa thăm thân Hàn Quốc do chị em viết thư mời có được không?

Xin visa thăm thân Hàn Quốc do chị em viết thư mời có được không?

Thông thường thì xin visa Hàn Quốc diên thăm thân thì sẽ dễ hơn là xin visa du lịch tự túc vì nó ít đòi hỏi về lịch sử du lịch và chứng minh tài chính. Tuy nhiên không cứ phải người thân là được mời sang. Hãy tìm hiểu kỹ loại visa này trong bài viết dưới.

Hỏi: Tôi có chị gái bên Hàn Quốc. Chị ấy lấy chồng Hàn Quốc và có quốc tịch bên đó được hơn 3 năm rồi. Nay chị mời tôi sang chơi. Tôi năm nay 25 tuổi còn độc thân. Tôi có việc làm ổn định, thu nhập khoảng 12 triệu/tháng. Sổ tiết kiệm 100 triệu, chỉ mới đi Thái Lan. Tôi chưa có nhà vì đang ở chung với ba mẹ. Vậy tôi có thể xin visa sang Hàn Quốc diện thăm thân này được không? (Mai Thanh – Phú Yên).

Đáp:

Chào chị Mai Thanh,

Với tình trạng hồ sơ của chị thì xin visa Hàn Quốc nếu diện thăm thân sẽ dễ đậu hơn là visa du lịch tự túc. Tuy nhiên mới đây Lãnh Sứ Quán đã siết hơn về diện visa này. Cụ thể anh chị em không thể mời nhau qua Hàn Quốc được mà chỉ có thể mời ba mẹ sang thôi. Nếu chị em thì chỉ trong trường hợp người chị đó đang mang thai hay ốm đau không ai chăm sóc. Như vậy nếu chị của chị mà bình thường thì chị ấy không thể viết thư mời sang thăm thân nhé.

Khi chị không xin được visa Hàn Quốc diện thăm thân thì có thể củng cố hồ sơ để xin visa diện du lịch tự túc. Về cơ bản hồ sơ của chị tạm ổn rồi chị nên đi chơi thêm Singapore và tăng số tiền tiết kiệm lên là ok.

Chúc chị thành công.

Nếu có gì thắc mắc thêm đừng ngần ngại gọi vào số điện thoại 0988.011.249 để được tư vấn kỹ hơn cho các trường hợp.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *