Visa Hàn Quốc thăm thân

Visa Hàn Quốc thăm thân


BA MẸ - CON CÁI 

Hồ sơ của phía người mời:

  • Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản gốc giấy xác nhận cơ bản và bản sao chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Nếu không nộp được giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy sao kê tài khoản ngân hàng và giấy xác nhận về nhà ở, v.v
  • Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh
  • Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con
Hồ sơ của người được mời:
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)
  • Sao y giấy khai sinh của con
  • Photo CMND

Hồ sơ công việc của người được mời 

Nếu là nhân viên

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Photo thẻ học sinh/sinh viên
  • Đơn xin nghỉ phép.
  Nếu là người đã nghỉ hưu  
  • Sao y sổ hưu trí
  Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay
 

THĂM VỢ/CHỒNG/CON ĐANG LÀM VIỆC/DU HỌC TẠI HÀN QUỐC


Hồ sơ của phía người mời:
  • Thư mời gốc
  • Giấy bảo lãnh
  • Photo hộ chiếu có chữ ký của người mời
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân).
Hồ sơ của người được mời:
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu người mời là vợ hoặc chồng đang sống bên Hàn Quốc)
  • Photo CMTND
  • Sao y sổ hộ khẩu
Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh.
Nếu là học sinh/sinh viên
  • Photo thẻ học sinh/sinh viên
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y sổ hưu trí
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay.
 

Visa thăm gia đình chồng/vợ (Đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn)


Hồ sơ của phía người mời:
  • Thư mời gốc
  • Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)
  • Bản sao visa vào Việt Nam hoặc bản sao thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.
Hồ sơ của người được mời:
  • Giấy cam kết về nước đúng hạn
  • Đăng ký kết hôn sao y
  • CMND photo
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
Hồ sơ công việc của người được mời: Nếu là nhân viên
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Sao y đăng ký kinh doanh
Nếu là học sinh/sinh viên
  • Photo thẻ học sinh/sinh viên
  • Đơn xin nghỉ phép.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Sao y sổ hưu trí
Giấy tờ chuyến đi
  • Booking vé máy bay.
Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc thăm thân - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Visa thăm thân Hàn Quốc là gì?

Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc).

Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc có thể mời bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột sang Hàn Quốc.

 

Dịch vụ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc thăm người thân

 

Quy trình xin visa thăm thân Hàn Quốc

Làm visa Hàn Quốc diện thăm người thân là diện có mức độ phổ biến cao nhưng thủ tục lại chia ra nhiều diện nhỏ nên các anh, chị, cô, chú, bác đọc kỹ để xem mình nên đi theo diện nào, để dễ dàng và đơn giản hơn trong việc xin visa, bạn hãy làm theo trình tự quy trình sau:

Chuẩn bị thủ tục xin visa Hàn Quốc thăm người thân

Với những hồ sơ thủ tục được chia theo tùy loại visa thăm thân, bạn có thể tham khảo chi tiết checklist hồ sơ phía trên theo từng trường hợp như:

- Ba mẹ bảo lãnh con cái theo diện thăm người thân

- Thăm vợ chồng, con cái đang làm việc hoặc du học tại Hàn Quốc

- Visa thăm gia đình chồng/vợ (Đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn)

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, bạn cần đưa đến văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp hồ sơ và đóng lệ visa xin visa.

Địa chỉ nộp hồ sơ

- Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

- Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Chi phí xin visa

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Chờ nhận kết quả visa

Thời gian nhận visa

- Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ. Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc.

 

Xin visa thăm thân Hàn Quốc

Quy trình xin visa thăm thân Hàn Quốc

 

Mẫu đơn xin visa thăm thân Hàn Quốc

Những thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không gian lận hay sai sót bất kì thông tin nào. Tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc diện du lịch tại: http://down.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/down.do?brd_id=13828&seq=681716&data_tp=A&file_seq=2

Dịch vụ xin visa thăm thân Hàn Quốc

- Là đơn vị chuyên book tour du lịch quốc tế - làm VISA đi hơn 150 quốc gia và lãnh thổ với kinh nghiệm 15 năm trong nghề.

- Đã giúp cho hơn 10 ngàn khách hàng xuất ngoại thành công và có nhiều người quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ xin visa đi nước khác.

- Là những con người xem chữ tín quý hơn vàng. Luôn tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm visa, book tour một cách tận tình, chu đáo nhất có thể.

- Không bao giờ cho phép mình làm khó dễ hay lừa dối hứa hẹn với khách hàng. Á Châu đã nhận trách nhiệm là phải làm thành công.

- Quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ chất lượng cao từ đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tâm của Á Châu.

Ưu điểm của Á Châu

- Làm việc nhanh chóng hơn cả mong đợi.

- Giải quyết hồ sơ khó, hồ sơ chưa hoàn thiện.

- Giải bài toán khó về xin lại visa cho khách từng bị rớt.

Quy trình làm việc của dịch vụ xin Hàn Quốc của visa Á Châu

1. Tư vấn miễn phí.

2. Xem xét hồ sơ miễn phí.

3. Báo giá dịch vụ.

4. Bổ sung hoàn thiện hồ sơ.

5. Theo dõi tiến trình.

6. Nhận visa.

- Chi phí giảm mạnh cho khách làm visa theo đoàn.

- Ưu tiên làm visa cho khách đi Hàn Quốc lần đầu.

Gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết cho từng trường hợp visa của bạn.

 

Visa Hàn Quốc diện thăm thân

Dịch vụ xin visa thăm thân Hàn Quốc

 

Các loại visa thăm thân Hàn Quốc

- Visa Hàn Quốc có một loại là F-1 dành cho cho việc bảo lãnh thăm thân dài hạn (18 loại F-1 trong đó có F-1-5 và F-1-15 là phổ biến với anh chị em Việt Nam). Ngoài ra, anh chị em còn có thể bảo lãnh người thân theo dạng C-3-1 dưới 90 ngày nên Hàn Quốc Ngày Nay cũng xếp chung vào visa thăm thân để tiện theo dõi.

- Với loại visa thăm thân ngắn hạn C-3-1, nếu là vợ/chồng/con thì sau khi nhập cảnh Hàn Quốc có thể ngay lập tức đổi sang visa phụ thuộc F-3 và có thời hạn bằng với thời hạn của người bảo lãnh. Tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hàn Nội, bạn có thể xin visa F-3 ngay chứ không cần phải xin C-3-1 rồi sang Hàn mới đổi F-3

Dưới đây là tổng hợp cho các trường hợp đã bảo lãnh thành công. Hãy đọc kĩ hai bài viết về C-3-1 và F-1-15 phía trên để có thông tin chi tiết và chính xác nhất.

- Visa D-2:

+ Đã có nhiều trường hợp sinh viên cao đẳng D-2-1 bảo lãnh được vợ/con sang Hàn.

+ Bảo lãnh được vợ/chồng, con theo diện phụ thuộc F-3 hoặc C-3 (sau khi sang Hàn thì chuyển qua F-3).

+ Từ Thạc sĩ trở lên, bảo lãnh được cả ba mẹ theo diện F-1-15 với việc chứng minh tài chính 16 triệu won.

+ Bảo lãnh được ba, mẹ, anh chị em của mình và của vợ/chồng theo diện C-3 ngắn hạn: đã có nhiều trường hợp D-2 nộp hồ sơ tại Hà Nội và TpHCM bảo lãnh được anh chị em ruột.

- Visa làm việc từ E-1 đến E-7:

+ Bảo lãnh được vợ/chồng, con theo diện phụ thuộc F-3 hoặc C-3 (sau khi sang Hàn thì chuyển qua F-3).

+ Bảo lãnh được cả ba mẹ theo diện F-1-15 với việc chứng minh thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Bảo lãnh được ba, mẹ, anh chị em của mình và của vợ/chồng theo diện C-3 ngắn hạn: đã có rất nhiều trường hợp E-7 nộp hồ sơ tại Hà Nội và TP HCM bảo lãnh được anh chị em ruột.

- Visa F-2 (đã từng có visa làm việc từ E-1 đến E-7):

+ Bảo lãnh được vợ/chồng, con theo diện phụ thuộc F-3 hoặc C-3 (sau khi sang Hàn thì chuyển qua F-3). Nếu người bảo lãnh có visa F-2-7 thì vợ/chồng/con được chuyển sang F-2-71.

+ Bảo lãnh được cả ba mẹ theo diện F-1-15 với việc chứng minh thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Bảo lãnh được ba, mẹ, anh chị em của mình và của vợ/chồng theo diện C-3 ngắn hạn.

- Visa F-5 (đã từng có visa đi học D-2 hay visa làm việc từ E-1 đến E-7):

+ Bảo lãnh được vợ/chồng, con theo diện phụ thuộc F-3 hoặc C-3 (sau khi sang Hàn thì chuyển qua F-2-3).

+ Bảo lãnh được cả ba mẹ theo diện F-1-15 với việc chứng minh thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Bảo lãnh được ba, mẹ, anh chị em của mình và của vợ/chồng theo diện C-3 ngắn hạn.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc theo diện thăm thân

Điều kiện nhập cảnh của loại visa này

Nếu muốn nhập cảnh sang Hàn Quốc thăm người thân thì bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

-  Được cơ quan tại Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

- Được sứ quán Hàn Quốc cấp visa thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hiện nay, tại Hàn Quốc có 13 loại visa dành cho người Việt muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như bạn sang Hàn Quốc thăm người thân, thì tùy vào mối liên hệ và visa của người thân bạn như thế nào thì mới xin cấp visa phù hợp để sang thăm:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sử dụng visa F1.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn sang Hàn theo diện bảo lãnh thì là visa F3.

Quy trình bảo lãnh người thân

Bước 1: Người bảo lãnh, phải có giấy xin bảo lãnh người thân trình lên Đại sứ quán. Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, thời gian được ở lại trong bao lâu và được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cùng các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán và có dấu xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

Bước 2: Khi người bảo lãnh được Đại sứ quán chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của Đại sứ quán về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam và người được bảo lãnh sẽ phải làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu trình lên Đại sứ quán.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này cũng phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh chờ phản hồi lại từ phía Đại sứ quán. Nếu còn thiếu loại giấy tờ gì, thì người được bảo lãnh phải làm bổ sung theo hướng dẫn. Còn nếu được chấp nhận, thì người bảo lãnh chờ lấy Visa.

Thời gian cấp visa trong vòng 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp thuận.

Bởi vì, bạn là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân tại Hàn Quốc. Chính vì thế, thời gian bạn sống tại Hàn Quốc chỉ là ngắn hạn. Nên sẽ không quá khó khăn, chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận. Thì, người được bảo lãnh sẽ nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ thôi. Tất nhiên, bạn chỉ hơi khó khăn và bỡ ngỡ ở lần đầu thôi. Từ lần sau trở đi, bạn xin visa sẽ dễ hơn nhiều vì Đại sứ quán đã nắm rõ thông tin của bạn. Tuy nhiên, loại visa ngắn hạn này sẽ giúp bạn chỉ ở lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

Đối với cá nhân muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc chủ yếu là trong các trường hợp như: Kỹ sư, Du học, kết hôn, thăm gia đình. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo đúng quy trình hướng dẫn thì bạn sẽ được sang Hàn Quốc thăm người thân.

Lời khuyên xin visa thăm thân Hàn Quốc

Visa thăm thân dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc).

Để chuẩn bị đúng giấy tờ hồ sơ, trước hết bạn cần biết bạn đang thuộc diện nào của visa thăm thân tại Hàn Quốc. Bởi visa đi Hàn Quốc diện thăm thân lại được chia làm nhiều dạng khác nhau, việc chọn đúng dạng visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả visa của bạn. Tùy vào trường hợp xin visa của bạn thuộc vào loại nào để chuẩn bị hồ sơ phù hợp và chính xác nhất.

 

Visa du lịch Hàn Quốc3

Kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc

 

Các yêu cầu bắt buộc khi xin visa thăm thân Hàn Quốc

- Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

- Trong trường hợp Visa thăm thân, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

- Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Đã từng có rất nhiều trường hợp bị từ chối visa với những lý do khác nhau, vì vậy, để đảm bảo việc xin visa Hàn Quốc thăm người thân của bạn thuận lợi, mọi vấn đề về visa thăm thân Hàn Quốc, bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác cho từng trường hợp visa của bạn.

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

- Thời gian xét cấp cho tất cả các loại visa thăm thân đều là 08 ngày làm việc.

- Người nộp hồ sơ xin visa thăm thân để thăm gia đình chồng hoặc vợ người Hàn Quốc lần đầu không được xin visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.

- Người nộp hồ sơ xin visa thăm thân để thăm gia đình chồng hoặc vợ người Hàn Quốc nếu đã từng nhập cảnh Hàn Quốc 01 lần bằng visa thăm thân ngắn hạn thì từ lần tiếp theo có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 01 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Nếu nhập cảnh Hàn Quốc 02 lần bằng visa thăm thân ngắn hạn thì lần tiếp theo có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 03 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

- Trường hợp công dân Việt Nam đã được cấp visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần với thời hạn sử dụng trong vòng 03 năm rồi (tức là đã sử dụng visa thăm thân loại này và thời hạn sử dụng visa đã hết), lần tiếp sau có thể xin visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần có thời hạn sử dụng trong vòng 05 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Visa thăm thân dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc). Cụ thể:

- Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc có thể mời bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột sang Hàn Quốc.

- Visa thăm thân dành trẻ em dưới 17 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ, là con riêng của vợ/chồng người Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và được bố hoặc mẹ người Hàn Quốc nhận nuôi. Trường hợp trẻ em trên 17 tuổi áp dụng visa thăm thân ở phần 1 (dành cho gia đình đa văn hoá).

- Người đang học thạc sĩ, học tiến sĩ hoặc đang làm việc Hàn Quốc có thể mời người thân sang Hàn Quốc.

- Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang sinh sống ở Việt Nam có thể xin visa thăm thân để thăm gia đình nhà chồng/vợ người Hàn Quốc trong thời gian ngắn (có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần với phí là 80USD).

Thông tin du lịch

Visa Hàn Quốc thăm thân