DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Thương mại (Công tác) Hàn Quốc 2024


Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc 
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 2 ảnh 4x6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt, không quá khác so với hiện tại)
 • Tờ khai xin visa công tác Hàn quốc
 • CMND hoặc căn cước công dân + Hộ khẩu hoặc xác nhận tình trạng cư trú CT07

Hồ sơ công việc phía Việt Nam:

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm
 • Giấy quyết định cử đi công tác
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty Việt Nam
 • Giấy nộp thuế trong 3 tháng gần nhất, nếu đóng thuế điện tử thì dóng dấu treo và ký tên trưởng đơn vị
 • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty

Hồ sơ phía Hàn Quốc cung cấp:

 • Thư mời
 • Giấy bảo lãnh (theo mẫu của lãnh sự)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản gốc hoặc giấy chứng nhận số đăng ký (trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Lịch trình công tác chi tiết (có đóng dấu mộc của công ty Hàn Quốc)
 • Giấy chứng nhận nộp thuế (trong vòng 3 tháng gần nhất)
 • Giấy xác nhận con dấu (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại (Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu)
Hồ sơ xin Visa Thương mại (Công tác) Hàn Quốc 2024 - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

 

Trung tâm KVAC THÔNG BÁO 

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2022, việc cấp visa C-3 (nhập cảnh ngắn hạn) bao gồm cả visa du lịch sẽ được tiếp nhận hồ sơ ở trụ sở chính của trung tâm. Vì có một số thay đổi cần lưu ý, mong quý khách vui lòng tham khảo kỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ.

Các loại hình visa sẽ tiếp nhận ở chi nhánh 1 và chi nhánh 2:

– Chi nhánh 1: Tiếp nhận các loại hồ sơ visa : du lịch tự túc, du lịch đại đô thị (nhập cảnh một lần và nhiều lần), thương mại, người thường xuyên đến Hàn Quốc, và các loại hồ sơ không nằm trong liệt kê sẽ nộp tại chi nhánh 2.

– Chi nhánh 2: Tiếp nhận các loại hồ sơ visa: thăm thân ngắn hạn (C-3), thăm thân F-1-5, kết hôn, visa phụ thuộc (F-3), du học (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, du học tiếng), gia hạn thời gian tái nhập cảnh, hoặc chuyển đổi thuyền viên.

Visa Thương mại (công tác) Hàn Quốc là gì?

Với xu hướng kinh tế, thương mại toàn cầu dẫn đến việc hợp tác làm ăn giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau ngày càng nhộn nhịp. Từ đây dẫn đến phải có một loại visa để phục vụ cho công việc này, đó chính là: Visa thương mại.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng, dễ dàng

Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa thương mại Hàn Quốc gọi đúng là: Visa thương mại ngắn hạn C-3-4 (Visa Temporary Business C-3-4). Hoặc có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-3-4. Có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/ lần.

Quy trình xin visa Thương mại (Công tác) Hàn Quốc

Visa thương mại (công tác) Hàn Quốc là loại visa cho phép người nước ngoài đến Hàn Quốc với những mục đích thương mại ngắn hạn như: ký hợp đồng, mở chi nhánh, học hỏi kinh nghiệm vận hành, bảo trì máy móc, tham dự hội thảo, hoặc những hoạt động liên quan đến đối tác kinh doanh đang hoạt động hợp pháp tại Hàn. Vì vậy quy trình làm visa bạn nên làm theo các bước dưới đây:

Visa Hàn Quốc mẫu mới
Kết quả Visa Hàn Quốc tại Á Châu

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa thương mại Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc xét về độ rắc rối thì chỉ thua thăm thân. Yêu cầu cả 2 phía phải cung cấp đầy đủ. Danh mục hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ phía công ty mời

– Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty( Không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn ; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).

– Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty (có mẫu kèm theo – Letter of Guarantee )

– Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu đính kèm _ Xác nhận đăng ký kinh doanh; Bản xác nhận gốc, có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )

– Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm_ Certificate of Tax Payment; Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

– Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

– Lịch trình làm việc

Hồ sơ phía được mời

– Đơn xin visa ( dán 1 ảnh )

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)

– Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

– Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

– Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )

* Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty

– Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

– Hộ chiếu gốc

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

– Nộp hồ sơ tại Hà Nội

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh

Korea Visa Application Center 1 in Ho Chi Minh – Vietcombank Tower Saigon, Tầng 16, tòa, Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1.

– Nộp hồ sơ tại Đà Nẵng 

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng:  26 Bùi Tá Hán, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

* Lưu ý

– Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Ngãi trở vào các tỉnh phía Nam thì nộp tại Tp.HCM

– Hộ khẩu thuộc khu vực Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi thì nộp tại Đà Nẵng

– Hộ khẩu từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc thì nộp tại Hà Nội

– Những ai có hộ khẩu không thuộc khu vực nộp tại Tp. HCM, nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Đăng ký tạm trú KT3 (dịch thuật và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Đối với visa công tác Hàn Quốc thì người xin tức đương đơn phải tự mình đi nộp. Nếu không phải viết lại giấy ủy quyền cho người đi nộp thay.

Dịch vụ tư vấn xin visa Hàn Quốc công tác

Chi phí xin visa công tác Hàn Quốc

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

( Lệ phí visa chỉ nhận bằng tiền đôla Mỹ )

Lệ phí đăng ký visa phải nộp riêng từng người.

Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.

Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Lệ phí cấp visa sẽ được thu dựa trên loại visa mà người đăng ký viết trên Đơn xin cấp visa.

Chờ kết quả Visa thương mại Hàn Quốc

Thời gian làm visa

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Thời hạn visa công tác Hàn Quốc

Hiện nay công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc. Với mục đích đi du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Bạn phải hiểu rõ vấn đề này.

– Thị thực du lịch Hàn Quốc chỉ cho phép bạn đi sang bên đó với mục đích tham quan, du lịch. Và chỉ bước chân vào cửa khẩu hải quan 1 lần duy nhất. Nghĩa là dấu hải quan chỉ được đóng vào đó 1 lần.

Kể cả việc bạn vừa sang chỉ 1 tiếng. Rồi quay lại và thời hạn 3 tháng vẫn còn. Bạn cũng không thể đi vào Hàn Quốc được nữa. Bạn cần lưu ý để khi chuẩn bị đi du lịch thi công việc ở nhà chuẩn bị cho tốt. Thông tin nữa, 3 tháng là thời gian tối đa bạn phải đi sang bên Hàn với mục đích du lịch. Nếu không, khi qua 3 tháng dù bạn chưa đi thì Visa đó cũng không có tác dụng đưa bạn sang tham quan nữa.

– Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào.

Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc

Tải mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc dễ dàng, thông tin đầy đủ tại đây: https://overseas.mofa.go.kr/returnInfoPage.do

Dịch vụ làm visa công tác Hàn Quốc

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục hồ sơ xin visa thương mại (công tác) Hàn Quốc thì hãy nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa. Visa Á Châu chắc chắn là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tư vấn nhanh qua hotline 0988.011.249.

Mẫu visa Hàn Quốc công tác mới nhất 2022

Điều kiện xin visa Hàn Quốc đi công tác

Visa công tác Hàn Quốc ( hay còn gọi là visa thương mại Hàn Quốc) chỉ được cấp cho các cá nhân thuộc các doanh nghiệp, công ty nước khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty của Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, hoặc có một bên giới thiệu với mục đính quan hệ để làm ăn và bắt buộc phải có thư mời từ phía một công ty ở Hàn Quốc.

Hiện có nhiều người làm visa công tác “dịch vụ” qua một số cty, với mục đích sang làm công việc khác. Để hiểu thêm về dịch vụ này các bạn hãy gọi các sđt dưới đây để được tư vấn chi tiết về chương trình visa thương mại Hàn Quốc này, tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”. Đương sự là người Việt Nam hay nước ngoài đang sống và làm việc hợp lệ ở Việt Nam đều có thể xin visa đi công tác Hàn Quốc, và hiện đang làm việc tại các Công ty trong phạm vi từ Đà Nẵng trở vào.

Phỏng vấn visa đi Hàn Quốc công tác

Theo như quy định cấp thị thực của Hàn quốc thì khi làm visa Hàn Quốc ngắn hạn, không định cư thì hầu hết là sẽ không cần phỏng vấn gì cả. Ban cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Hàn quốc ở Hà Nội hoặc tp.HCM. Nhân viên lãnh sự sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ bạn cung cấp, họ sẽ dùng những biện pháp nghiệp vụ của mình để kiểm tra, xác thực những giấy tờ của bạn có chính xác hay không?

Trong nhiều trường hợp sẽ bị xét duyệt lâu hơn bình thường vì cần xác thực nhiều thứ. Và cũng có trường hợp đương đơn được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết nào đó.

Nếu được gọi lên phỏng vấn thì bạn cũng cứ bình thường chứ không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn lúc phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn bạn có quyền được yêu cầu câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Tuy nhiên, nếu nghe câu hỏi và trả lời được tiếng Hàn lại là một lợi thế dành cho bạn. Bạn cần trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là phải trung thực.

Làm Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn khi làm visa Hàn quốc du lịch vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Hàn quốc thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Những trường hợp được miễn visa khi công tác Hàn Quốc

Nếu bạn là một trong các trường hợp sau thì bạn được miễn visa thương mại Hàn Quốc C-3-4:

– Là công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa thương mại Hàn Quốc.

– Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì từ lần thứ 5 trở đi được miễn làm visa thương mại khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc đi công tác

Visa công tác Hàn Quốc không yêu cầu đương đơn phải chứng minh tài chính, tài sản nhưng bắt buộc phải có sự bảo lãnh từ phía Hàn Quốc. Để nhận được hỗ trợ này, doanh nghiệp của bạn phải trải qua quá trình làm việc với một đối tác tại Hàn Quốc, họ đồng ý gửi giấy tờ bảo lãnh về Việt Nam, giúp bạn hoàn thiện một phần hồ sơ, phần còn lại, khả năng để có được Visa hay không là phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn.

Xin visa công tác Hàn Quốc rất khó bởi lượng người Việt nam trốn ra ngoài làm bất hợp pháp ở Hàn Quốc rất nhiều.  Nên Đại Sứ Quán muốn siết chặt Visa Hàn Quốc với người Việt Nam. Để thuận lợi cho các lao động, doanh nhân Việt Nam đi công tác sang Hàn Quốc, Á Châu sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ lược về Visa công tác Hàn Quốc, hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết hồ sơ nếu như đang gặp vướng mắc hoặc có thêm kinh nghiệm ngay từ lần thực hiện Visa đầu tiên.

Lời khuyên khi xin visa công tác Hàn Quốc

Xin visa công tác Hàn Quốc hay được gọi là visa thương mại là loại visa dành cho đối tác là người Việt Nam sang tham quan hoặc ký kết hợp đồng liên quan đến thương mại với phía Hàn Quốc. Visa công tác Hàn Quốc là loại visa thuộc loại dễ xin hơn du lịch và thăm thân. Tuy nhiên công ty phía Hàn Quốc phải là công ty có uy tín, đang hoạt động tốt thì việc cấp visa công tác cho người Việt mới thực sự dễ.

Đối với loại visa này, thư mời của công ty, doanh nghiệp bên phía Hàn Quốc cũng khá quan trọng. Tuy nhiên, không ít trường hợp có thư mời từ phía công ty đối tác nhưng vẫn không thể tự mình xin visa và đã phải tìm đến dịch vụ vì không đáp ứng đầy đủ hồ sơ mà lãnh sứ quán Hàn Quốc yêu cầu. Lá thư mời điều kiện căn bản nhất nhưng quan trọng là phải chứng minh được sự hợp lý và minh bạch của lá thư mời này và doanh nghiệp gửi lá thư mời có uy tín hay không nữa.

Xin visa công tác Hàn Quốc thực chất không hề khó, tuy nhiên bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Nếu quý khách có nhu cầu xin visa công tác Hàn Quốc hoặc còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ vào đường dây nóng 0988.011.249 để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

4.1/5 - (8 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

Nếu như ai đó nói với bạn rằng xin visa công tác Hàn Quốc khó lắm hay cũng dễ mà thì tất cả ý đó đều không sai. Khó là vì sao và tại sao lại dễ. Á Châu sẽ giải thích giúp bạn. Chi tiết trọn gói chi phí, liên hệ ngay 028.77777.888 .

Visa thương mại Hàn Quốc “chỉ được cấp” cho các cá nhân thuộc doanh nghiệp, công ty nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại như bên dưới và bắt buộc phải có thư mời từ đối tác ở Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa thương mại Hàn Quốc cho các mục đích:

– Xin visa đi công tác

– Xin visa đi đào tạo

– Xin visa đi học tập

– Xin visa đi dự hội nghị, hội thảo

Bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, tùy vào mục đích của chuyến đi mà Đại Sứ Quán nước sở tại sẽ cấp cho bạn loại visa phù hợp và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Dù được gọi là visa thương mại ngắn hạn C-2 nhưng visa thương mại Hàn Quốc vẫn bao gồm 2 loại cơ bản:

Visa thương mại ngắn hạn (từ 03 – 06 tháng): Dành cho khách hàng có hộ chiếu trắng, chưa có lịch sử nhập cảnh vào Hàn Quốc. Và nếu bạn có 3 lần nhập cảnh vào Hàn (3 tháng/1 lần) thì sẽ được chuyển đổi sang visa thương mại dài hạn.

Visa thương mại dài hạn (05 năm): Dành cho khách hàng đã có lịch sử nhập cảnh vào Hàn Quốc bay đi bay về trên 3 lần (lưu trú tối đa 90 ngày/lần).

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/ 1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Tuy nhiên bảo vệ của Đại Sứ Quán lại phát số nộp visa vào lúc 8:00 sáng nên nhiều đương đơn phải đến từ rất sớm mới có số để nộp do tình trạng quá đông đương đơn nộp trong 1 ngày. Đại Sứ Quán nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều.

Bạn được cấp visa công tác có thể đến Hàn Quốc để tiếp xúc với các hội viên thương mại, thương lượng, ký kết các hợp đồng, mua hàng hóa, giải quyết về tài sản, làm nhân chứng trong một phiên tòa, tham dự các hội nghị chuyên ngành hoặc thương mại, hay tiến hành các cuộc nghiên cứu độc lập.

Đối với nhiều người quá bạn rộn, khi công việc đòi hỏi phải đi công tác ở Hàn Quốc thì việc nhờ người thân hay bạn bè nộp hộ hồ sơ xin visa là điều họ thường xuyên nghĩ đến. Nếu bạn cũng đang băn khoăn xin visa công tác Hàn Quốc nhờ nộp hộ hồ sơ được không thì lời giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

Trong trường hợp của bạn muốn nhờ người nộp thay hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc. Điều này hoàn toàn được. Tuy nhiên, bạn anh cần phải viết giấy uy quyền (viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn) cho người đi nộp để đi nộp thay. Nếu không, hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc của bạn anh sẽ bị từ chối.

Đối với công dân Việt Nam muốn đi công tác Hàn Quốc cần phải có visa công tác. Và quy trình xin visa công tác Hàn Quốc cũng tương tự như các diện du lịch, thăm thân. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu với mục đích công tác tại xứ sở kim chi này. Tuy nhiên, về diện du lịch và thăm thân, muốn xin visa diện này bạn cần phải chứng minh về nhân thân, chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam, chứng minh công việc và đặc biệt là chứng minh được tài chính bạn dủ khả năng chi trả cho chuyến đi.

Riêng về diện visa công tác, bạn không cần chứng minh tài chính, tài sản, nhưng bắt buộc phải có sự bảo lãnh từ công ty phía Hàn Quốc. Để nhận được hỗ trợ này, doanh nghiệp của bạn phải trải qua quá trình làm việc với một đối tác tại Hàn Quốc, họ đồng ý gửi giấy tờ bảo lãnh về Việt Nam, giúp bạn hoàn thiện một phần hồ sơ, còn lại, khả năng có visa cao hay thấp phụ thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Thời gian lưu trú của visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác Hàn Quốc có thời hạn là 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú tối đa tại Hàn Quốc là 90 ngày. Visa công tác Hàn Quốc được cấp với điều kiện Mục đích đi tham dự sự kiện, hội nghị, thương mại ngắn hạn; Người Việt Nam hay người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Visa công tác được cấp cho đối tượng sang Hàn Quốc với những mục đích sau:

– Thương mại ngắn hạn:
– Liên hệ công việc, chuẩn bị thiết lập văn phòng đại diện, chi nhánh.
– Tham gia ký kết hợp đồng, tìm hiểu thị trường, tư vấn.
– Học hỏi việc thiết lập, bảo trì, kiểm tra, vận hành máy móc xuất nhập khẩu.
– Mục đích thương mại khác.
– Sự kiện, hội nghị: Tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nghi thức, tôn giáo, thu thập tư liệu học thuật,…