DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa du lịch Ý (Italia)

Ý (Italya) là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen Châu âu. Một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Khi đi du lịch Ý bạn sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá thú vị, chiêm ngưỡng nhưng công trình kiến trúc La Mã vi đại đã đi vào lịch sử, với nét vắn hóa đặc sắc lâu đời cùng những cảnh quan hoàn mỹ và ẩm thực tinh tế sẽ khiến bạn không muốn rời ra đất nước tươi đẹp đầy màu sắc này.

Để có thể đi du lịch Ý thì bạn phải thực hiện công việc mà khá nhiều người e ngại mỗi khi ra nước ngoài đó là xin visa. Một việc làm khá rắc rối và nhiều khó khăn, nhưng một khi bạn xin visa du lịch Ý thì bạn lại có thể đi đến 26 nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa nước đó nữa (trừ một số khu vực ngoại thành của Pháp sẽ phải xin một loại visa đặc biệt khác). Visa du lịch Ý (Schengen) được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối này.

Không cần lăn tăn nữa, bạn muốn đi du lịch các nước Châu âu thì lựa chọn xin visa du lịch Ý là quyết định khá đúng đắn. Mặc dù nói là dễ dàng hơn các nước kia nhưng không phải là họ sẽ cấp visa cho bạn một cách vô tội vạ mà cũng cần phải có một quy trình rõ ràng, thủ tục với đầy đủ các loại giấy tờ từ tùy thân đến chứng minh các thứ. Bạn hãy đọc kỹ quy trình cũng như những lưu ý dưới đây để không bỏ xót một chi tiết nào làm cho hồ sơ của mình mạnh lên.

Quy trình xin visa Ý (Italya) như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau một cách đầy đủ và chi tiết

Lưu ý: Sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA Ý của bạn.

 1. Checklist (Tải tại đây) Sau khi tải về bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó. Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.
 2. Mẫu đơn xin thị thực: (Tải tại đây) điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa. Họ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.
 3. 02 tấm hình thẻ: 4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng
 4. Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn ít nhất 06 tháng sau ngày bạn rời khỏi Ý hoặc các nước Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và còn ít nhất 2 trang trắng để in VISA.
 5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): Giấy xác nhận của hãng đàng hoàng nhé, có logo đầy đủ, và tất nhiên không phải chỉ là cái mã code, họ sẽ có thời gian đâu mà đi check lại giúp bạn. Cái này xin giấy xác nhận thôi đừng nên xuất vé luôn nhé.
 6. Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2)
 7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
  + Nếu du lịch tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen.
  + Nếu có người thân mời: thì phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.
 8. Bằng chứng việc làm:
  – Đối với nhân viên:
  + 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
  + 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
  + 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  – Đối với chủ doanh nghiệp:
  + Bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
  + Bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.
  – Đối với người hưu trí
  + 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
  + 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
  + 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
  + Đối với học sinh/ sinh viên
  + 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  + 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  + 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  + Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm
 9. Bằng chứng tài chính
  – Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng:
  + Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng.
  + Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.
  + Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
  – Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
  – Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  ​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  + Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
  + Giấy khai sinh: Sao y công chứng
  + Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có)
  + Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
 11. Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
 12. Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

visa du lịch Ý

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Khi xin visa du lịch Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán mà bên phía LSQ Ý yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu xuất trình thì có cái mà dùng.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

 • Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:
  + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  + Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 3939 0890
  ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 • Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo:
  + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
  + Điện thoại: 84-04-38256246/38256256
  + Fax: 84-04-38267602
  + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Lệ phí: Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong thối lại tiền thừa đâu nhé.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa Pháp, thời gian khoảng 7 – 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi. Nhưng lưu ý là hồ sơ xin visa du lịch Pháp thì phải mạnh nhé, vì số lượng hồ sơ quá nhiều.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY. Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

Trên đây là một quy trình chuẩn nhất là Á Châu đã áp dụng thành công cho hàng nghìn hồ sơ khách hàng của mình. Tỷ lệ đậu khi khách hàng đến với Á Châu là 99% kể cả những hồ sơ khó. Các bạn có thể dựa vào bài viết này, tự làm hồ sơ, tự đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ và xin visa đi Ý một cách dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian, kinh nghiệm để hoàn thành một cách nhanh nhất, đơn giản nhất nhưng lại có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Ý (Italia) nhưng lưu ý bạn phải chọn được một dịch vụ chuyên nghiệp và có uy tín để đặt niềm tin của mình nhé.

Á Châu với kinh nghiệm 15 năm trong việc cung cấp dịch vụ làm VISA cho hơn 150 nước trên toàn thế giới. Đã xữ lý hàng chục nghìn bộ hồ sơ, trong đó có đến vài nghìn hồ sơ xin visa đi các nước Châu âu. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi. Hãy xem chúng tôi sẽ làm được gì cho bạn.

Dịch vụ làm visa Ý của Á Châu sẽ giúp bạn được gì?

– Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

– Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

– Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có) – Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

– Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

– Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

– Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

– Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

– Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Úc. – Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.

– Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.

– Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

– Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

– Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Úc đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại.

Liên hệ với Á Châu ngay lúc này để sở hữu một dịch vụ hoàn hảo với chi phí rẻ nhất: 0988.011.249

 

Một số thông tin hữu ích dành cho chuyến đi đến Ý sắp tới của bạn

1. Địa lý

Ý nằm tại Nam Âu, giữa vĩ tuyến 35° và 47° Bắc, giữa kinh tuyến 6° và 19° Đông. Tổng diện tích quốc gia là 301.230 km², trong đó 294.020 km² là mặt đất và 7.210 km² là mặt nước. Về phía bắc, Ý có biên giới với Pháp, Thuỵ Sĩ, Áo và Slovenia, và biên giới gần như định theo đường phân thuỷ của dãy Alpes, bao quanh thung lũng Po và đồng bằng Veneto. Về phía nam, có bán đảo Ý và hai đảo lớn Sicilia và Sardegna trên Địa Trung Hải, cùng các đảo nhỏ hơn. Các quốc gia có chủ quyền San Marino và Thành Vatican nằm lọt trong nước Ý, còn Campione d’Italia là một lãnh thổ tách rời của Ý nằm lọt trong Thuỵ Sĩ. Ý giáp với các biển Adriatic (Adriatico), Ionia (Ionio), Tyrrhenius (Tirreno) và Ligure.

visa du lịch Ý 1

2. Khí hậu

Nhờ bán đảo trải dài theo vĩ tuyến và địa thể hầu hết là núi non tại nội địa, nên khí hậu Ý đa dạng cao độ. Tại hầu hết các vùng nội địa miền bắc và miền trung, khí hậu thay đổi từ cận nhiệt đới ẩm đến lục địa ẩm và đại dương. Đặc biệt, khí hậu vùng địa lý thung lũng Po hầu hết mang tính lục địa, có mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng.

Các khu vực ven biển Liguria, Toscana và hầu hết miền nam thường ứng với khuôn mẫu của khí hậu Địa Trung Hải (phân loại khí hậu Köppen Csa). Điều kiện tại các khu vực ven biển của bán đảo rất khác biệt so với các vùng cao và thung lũng nội địa, đặc biệt là trong các tháng mùa đông khi những nơi cao hơn có xu hướng lạnh, ẩm và thường có tuyết. Các khu vực ven biển có mùa đông ôn hoà còn mùa hè thì ấm và thường khô, song các thung lũng vùng thấp có thể khá nóng trong mùa hè. Nhiệt độ mùa đông trung bình dao động từ 0 °C trên dãy Alpes cho đến 12 °C tại Sicilia, cũng như vậy nhiệt độ mùa hè trung bình dao động từ 20 °C đến 25 °C.

3. Du lịch

Ý tiếp đón 50,7 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2015, đứng thứ năm thế giới. Ý nổi tiếng với các tuyến du lịch văn hoá và môi trường, và sở hữu 53 di sản thế giới tính đến năm 2017, đứng thứ nhất toàn cầu. Milano là thành phố được tham quan nhiều thứ sáu tại châu Âu và thứ 14 thế giới, đón tiếp bình quân 7,65 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2016; còn thủ đô Roma lần lượt xếp thứ 8 và 16, với 7,12 triệu lượt du khách quốc tế. Ngoài ra, Venezia và Firenze cũng nằm trong 100 điểm đến hàng đầu thế giới.

Các cảnh quan được tham quan nhiều nhất tại Ý là Đấu trường La Mã và Quảng trường La Mã, Pompeii, Bảo tàng triển lãm Uffizi, Bảo tàng triển lãm Viện hàn lâm Firenze, Castel Sant’Angelo, Công viên Boboli, Venaria Reale, Bảo tàng Ai Cập Torino, Nhà triển lãm Borghese, Cung điện hoàng gia Caserta, Bảo tàng Cenacolo Vinciano, Villa d’Este, Cung điện Pitti, Các điểm khai quật tại Herculaneum, Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia Napoli, Nhà thờ nhỏ Medici, Điểm khai quật và bảo tàng Ostia Antica, Grotta Azzurra (động màu lam), Bảo tàng Khảo cổ Quốc gia Venezia, Hồ Como và Nhà triển lãm mỹ thuật Brera.

4. Ẩm thực

Ẩm thực Ý phát triển qua nhiều thế kỷ biến động về xã hội và chính trị, có nguồn gốc từ thế kỷ IV TCN. Bản thân ẩm thực Ý chịu ảnh hưởng mạnh từ ẩm thực Etrusca, Hy Lạp cổ đại, La Mã cổ đại, Byzantine và Do Thái. Các biến đổi đáng kể diễn ra cùng với sự kiện khám phá Tân thế giới, khi có nhiều mặt hàng được truyền đến Ý như khoai tây, cà chua, ớt chuông và ngô, ngày nay chúng là trung tâm của ẩm thực Ý song từ thế kỷ XVIII về trước vẫn chưa đủ số lượng. Ẩm thực Ý được chú ý do có tính đa dạng vùng miền, nhiều khác biệt về vị, và được cho là một trong các nền ẩm thực phổ biến nhất thế giới, có ảnh hưởng mạnh ở nước ngoài.

Các dạng đồ ăn Địa Trung Hải là cơ sở của ẩm thực Ý, phong phú về mì ống, cá, rau quả và có đặc trưng là cực kỳ đơn giản và đa dạng, nhiều món ăn chỉ có bốn đến tám nguyên liệu. Quá trình nấu nướng của người Ý dựa chủ yếu vào chất lượng của nguyên liệu thay vì chuẩn bị công phu. Các món ăn và công thức chế biến thường bắt nguồn từ truyền thống địa phương và gia đình thay vì được các đầu bếp tạo ra, do đó nhiều phương pháp thích hợp cho nấu nướng tại nhà, đây là một trong các lý do chính đằng sau việc ẩm thực Ý ngày càng phổ biến trên toàn cầu, từ châu Mỹ đến châu Á. Các nguyên liệu và món ăn biến đổi nhiều theo khu vực.

Một yếu tố chủ chốt cho thành công của ẩm thực Ý là nó phụ thuộc nhiều vào các sản phẩm truyền thống; Ý có nhiều đặc sản truyền thống nhất được bảo hộ theo pháp luật Liên minh châu Âu. Pho mát, salumi và rượu vang là các bộ phận chính của ẩm thực Ý, với nhiều biến hoá theo khu vực và chỉ dẫn bảo hộ địa lý, và cùng với cà phê (đặc biệt là espresso) tạo thành một phần rất quan trọng của văn hoá sành ăn Ý. Các món tráng miệng có truyền thống lâu dài trong việc kết hợp các hương vị địa phương như cam chanh, hồ trăn và hạnh đào với các loại pho mát ngọt như mascarpone và ricotta hoặc các vị ngoại lai như cacao, vani, quế. Gelato, tiramisu và cassata nằm trong số các món tráng miệng và bánh ngọt nổi tiếng nhất của Ý.

Sẽ còn nhiều nhiều thông tin hơn nữa mà bạn cần phải trang bị trước khi lên đường đến Itali, nếu cần sự hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ đến:

Hotline: 0988.011.249

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: lienhe@achau.net

Website: achau.net

Đánh giá bài viết