Lỡ quá thời hạn quá cảnh visa Hàn Quốc sẽ bị xử lý ra sao?

Lỡ quá thời hạn quá cảnh visa Hàn Quốc sẽ bị xử lý ra sao?

Các hành động lưu trú, di chuyển hay lao động không nằm trong thời hạn visa đều bị cho là bất hợp pháp. Tùy vào trường hợp mà bạn sẽ bị phạt tù, chế tài hoặc bị trục xuất, cấm nhập cảnh vào đất nước đó.

Hỏi: Em là du học sinh tại Nhật Bản, mua vé về Việt Nam quá cảnh tại Hàn Quốc 24 giờ nhưng đã ở đây gần một tháng bất hợp pháp rồi. Giờ em muốn quay lại Nhật thì có vấn đề gì không? (Thành Tuấn)

Đáp:

Chào bạn Tuấn!

Hiện nay vì đã không còn trong lãnh thổ Nhật Bản nên bạn chỉ có thể quay lại với điều kiện visa du học Nhật Bản của bạn vẫn còn giá trị sử dụng.

Bên cạnh đó, vì lưu trú quá thời hạn cho phép mà không có visa Hàn Quốc và không thuộc diện miễn visa những nếu chỉ quá hạn 1 tháng thì chưa bị áp dụng phạt tiền (trường hợp không lao động bất hợp pháp) mà chỉ có thể sẽ bị xử lý bởi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của nước này khi làm thủ tục xuất cảnh.

Nếu được ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc và visa Nhật Bản vẫn còn giá trị sử dụng, bạn vẫn được nhập cảnh bình thường vào Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc trong những lần sau này. Bạn nên nhanh chóng liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để có những hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời. Nếu không giải trình hợp lý thì nguy cơ cao là bị cấm cấp visa vào Hàn Quốc vĩnh viễn.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *