Xin visa du lịch Úc vừa du lịch vừa làm việc có được không?

Xin visa du lịch Úc vừa du lịch vừa làm việc có được không?

Em đang có tinh thần không tốt khi ở Việt Nam, nên muốn ra nước ngoài sinh sống một thời gian. Em thì yêu thích nước Úc nhưng lại không muốn đi theo kiểu xuất khẩu lao động (làm quá nhiều). Em muốn xin visa du lịch nhưng qua đó vừa du lịch vừa làm có được hay không? Mong được Á Châu tư vấn giúp em. (Sơn Tùng, Nha Trang)

Đáp:

Chào bạn Sơn Tùng, cảm ơn bạn về câu hỏi rất hay này của bạn. Á Châu xin được phép trả lời bạn như sau:

Theo quy định trong hiệp ước đã được ký kết vào năm 2015 giữa Việt Nam và Úc (Australia) thì sẽ cấp visa vừa du lịch vừa làm việc cho đương đơn tối đa là 200 bộ hồ sơ với những điều kiện như sau: Đương đơn phải nằm trong độ tuổi 18 – 31 tuổi, đã tốt nghiệp đại học (hoặc hoàn thành ít nhất 02 năm), có sức khỏe tốt, không nhiễm bệnh truyền nhiễm và ít nhiều phải biết tiếng Anh để giao tiếp. loại VISA vừa du lịch vừa làm việc tại Úc này có hiệu lực 01 năm.

Về phía bạn, Á Châu không được rõ về độ tuổi, trình độ học vấn và sức khỏe nên không thể đánh giá giúp bạn về việc bạn có thể xin được loại VISA này hay không? Bạn có thể liên hệ với cơ quan thẩm quyền gần nhất để có thể biết thêm chi tiết cho hồ sơ của loại thị thực này. Bạn nên liên hệ sớm bởi vì như ở trên tôi đã nêu rõ “Chỉ có tối đa 200 hồ sơ”.

Nếu bạn không đủ điều kiện như trên, hoặc không đủ thời gian để chờ visa đi Úc vừa du lịch vừa làm việc thì bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch ngắn hạn. Bạn có thể xem chi tiết tại: https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-uc

Lưu ý: Loại visa du lịch ngắn hạn này không cho phép bạn làm việc, kiếm tiền tại Úc. Bởi vậy, bạn cần tuân thủ theo quy định của loại VISA mà bạn sở hữu. Nếu không bạn có thể bị phạt, trục xuất và sẽ không còn cơ hội quay lại đất nước xinh đẹp này một lần nào nữa.

Nếu bạn Sơn Tùng gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình xin visa thì đừng ngại nhé, hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

HOTLINE: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *