DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa du lịch Úc và những thông tin cần biết

Visa Du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Du khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Tùy vào từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau và có thời hạn kéo dài từ 3 đến tối đa là 12 tháng.

Chính phủ Úc chia visa du lịch Úc thành 2 loại đó là Visa nhập cảnh 1 lần (visa Single) và Visa nhập cảnh nhiều lần (visa Mutiple). Với từng loại visa sẽ có thời hạn visa và thời hạn lưu trú khác nhau.

Các loại visa Úc diện du lịch

Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần

Hiện nay phía đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 3 mốc thời gian: 03 tháng, 06 tháng và nhiều nhất là 12 tháng kể từ ngày người nước ngoài mang visa tới Úc. Không có một quy định chung nào về thời gian hiệu lực visa du lịch Úc mà tùy vào từng loại visa sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực đi Úc bạn sẽ biết thời gian visa du lịch Úc của mình là bao lâu và ngày thị thực hết hạn. 

 Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết, phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo.

 Ngoài ra, cùng với thông tin ngày hết hạn Visa thì thường các thị thực gửi kèm về sẽ có các yêu cầu, điều kiện khác được đính kèm giúp bạn biết chính xác Visa đi du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Do đó bạn cần xem kỹ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối khác.

Visa Du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc. Đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này. Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:

– Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh

– Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các đương đơn.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các đương đơn thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Chính chính sách nới rộng thời gian visa Úc mang lại thuận lợi cho khá nhiều người đang mong muốn đoàn tụ gia đình kết hợp thăm người thân và có ý định đầu tư tại Úc. Ngoài những quy định trên thì đương đơn khi muốn xin Visa Du lịch Úc vẫn cần bổ sung những thủ tục hồ sơ xin thị thực Úc theo yêu cầu của phía đại sứ quán Úc.

 

Những thông tin về visa du lịch Úc

Thông tin về visa du lịch Úc

Quy định chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

Những thông tin mà bạn khai báo cần trung thực và chính xác. Đặc biệt, bạn phải luôn luôn chứng minh mình có sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam nên sau khi kết thúc chuyển du lịch bạn sẽ quay trở về.

– Bằng chứng về thu nhập của bạn (bạn có thể trình bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất, nếu là doanh nghiệp bạn có thể trình giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận mã số thuế…)

– Số tiết kiệm gửi ngân hàng hoặc số dư tài khoản hiện tại có giá trị 10.000 USD (tương đương 200 triệu VND). Lưu ý bạn nên gửi số tiết kiệm trước ít nhất 3 tháng vì những hồ sơ số tiết kiệm mới không được đánh giá cao. như vậy bạn mới đủ điều kiện để chứng minh tài chính du lịch đi úc, nếu không đủ bạn phải làm chứng minh tài chính lùi ngày phức tạp hơn.

– Bằng chứng về tài sản như: Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất hoặc tài sản riêng.

– Có thể chứng minh tài chính du lịch Úc bằng giấy đăng ký ô tô, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu…

– Đối với các trường hợp đã nghỉ hưu bạn có thể mang theo xác nhận hưu trí và thẻ nhận lương hưu.

– Các trường hợp đặc biệt không thể chứng minh được năng lực tài chính của mình có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân như cha mẹ, vợ chồng, …để hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc, lưu ý phải có giấy xác nhận quan hệ kèm theo.

– Nếu là học sinh, trẻ em dưới 18 tuổi muốn chứng minh tài chính visa du lịch Úc cần nộp thư ủy quyền của cả hai bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận và giấy xác nhận quan hệ.

Đánh giá bài viết