DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa du lịch Mỹ dễ hơn xin visa thăm thân có đúng không?

Visa Mỹ diện du lịch hay thăm thân đều gọi là diện visa không di dân hay visa ngắn hạn dành cho du khách. Tùy vào mục đích đến Mỹ mà bạn sẽ được xét cấp được những loại visa không định cư khác nhau. Tất cả đều dựa trên các quy định của Sở Di Trú.

Có một trường hợp gửi thư điện tử về cho Á Châu và thắc mắc như sau:

Hỏi:

Chào cô/chú!

Tôi năm nay 35 tuổi, có một vài người bà con ở Mỹ, gần nhất là chị em con bạn dì. Họ đã qua Mỹ được 6 năm, nay đã ổn định cuộc sống và muốn tôi qua chơi vài tháng. Tôi cũng đã tìm hiểu thủ tục xin visa và hỏi ý một vài người kể cả những công ty làm visa gần khu vực tôi sinh sống. Họ có khuyên tôi là nên đi theo diện du lịch tự túc và đừng nên khai có người thân ở Mỹ, vì điều đó sẽ khiến tôi khó đậu visa Mỹ. Tôi không biết làm như vậy có tốt hơn không, xin hỏi Á Châu tôi phải xử lý như thế nào ạ? Cảm ơn. – Hồng Hạnh (Cần Thơ)

xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ dễ hơn xin visa thăm thân có đúng không?

Đáp:

Trường hợp của chị Hạnh đã được Á Châu liên hệ lại và tư vấn bằng điện thoại để nắm rõ hơn về trường hợp của chị, tư vấn và hỗ trợ chị trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và tâm lý phỏng vấn. Trước Tết âm lịch khoảng 1 tuần, chị đã phỏng vấn xin visa thành công và có một cái Tết thật vui bên gia đình.

Quay lại trường hợp của chị, Á Châu cũng xin giải đáp chung như sau:

Với visa Mỹ diện du lịch hay diện thăm thân thì thời gian tối đa lưu trú ở Mỹ thường là 6 tháng. Trong đó, đương đơn buộc phải chứng minh với Viên chức của Đại sứ quán/Lãnh sự quán rằng họ không có ý định ở lại Mỹ sau thời gian lưu trú.

Cái quan trọng là có người thân bên Mỹ nên khai hay không và nên xin visa visa du lịch hay thăm thân?

Nhiều người cho rằng việc mình khai báo có thân nhân đang ở Mỹ sẽ bị nhân viên lãnh sự nghi ngờ là sẽ có nguy cơ không quay về Việt Nam. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn cứ thành thật khai báo việc mình có người thân, bạn bè bên Mỹ, vì nếu bạn khai sai sự thật mà bị phát hiện thì gần cơ hội được cấp visa Mỹ của bạn chỉ là con số 0.

visa du lịch Mỹ 2

Mỹ được mệnh danh là quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa gắt gao nhất

Nếu bạn xin visa Mỹ thăm thân, chỉ cần chứng minh cho viên chức phỏng vấn thấy bạn thực sự không có ý định ở lại Mỹ trái phép bằng cách chứng minh sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Những bằng chứng đi kèm càng thuyết phục thì khả năng nhận được visa của bạn sẽ khá cao.

Trong trường hợp bạn xin visa thăm thân và tự chủ về tài chính cho chuyến đi, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trong bài viết Thủ tục, hồ sơ xin visa Mỹ diện thăm thân.

Nếu có người bảo lãnh tại Mỹ, ngoài các giấy tờ ở trên, cần chuẩn bị thêm:

– Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ (bản chính)

– Bản chính giấy cam kết bảo trợ tài chính.

– Bản sao quốc tịch của người bảo lãnh

– Thư xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản của người bảo lãnh.

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh (nếu có).

Trên đây Á Châu đã chia sẻ và giải đáp cùng bạn tất cả những thông tin cần biết vấn đề liên quan đến việc Xin visa du lịch Mỹ dễ hơn hay xin visa thăm thân dễ hơn?. Nếu bạn còn thiếu bất cứ một giấy tờ nào trong hồ sơ chứng minh tài chính, hãy liên hệ 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: