Xin visa du học Canada cho con 8 tuổi có được hay không?

Xin visa du học Canada cho con 8 tuổi có được hay không?

Tôi đang muốn xin visa du học Canada cho 2 đứa con của mình 8 tuổi và 4 tuổi. Hiện tại, ở bên Canada thì có vài người thân trong gia đình nên tôi muốn cho con tôi đi học, tôi đã thôi chồng nên muốn đi theo giám hộ cho 02 cháu và lo cho 02 cháu ở bên đó. Á Châu cho tôi hỏi là trường hợp của tôi như vậy thì có thể xin visa cho 03 mẹ con hay không? (Thanh Tâm – Bình Dương)

Đáp: Chào chị Thanh Tâm,

Thường thì xin visa du học Canada chỉ dành cho đương đơn có độ tuổi trên 16 tuổi với mục đích học cấp 3, đại học và sau đại học. Ở bên Canada họ thường có chính sách cho con cái của thường trú nhân và người có quốc tịch Canada học miễn phí từ lớp 01 – 12.

Với trường hợp của chị, Á Châu e rằng chị sẽ không thể xin visa du học cho con của mình được. Nếu được thì chỉ có thể là để 02 con của mình sang đó du học, ăn ở dưới sự giám hộ người thân của chị. Họ sẽ lo cho chi phí học hành, ăn ở cũng như việc học hành của 2 cháu thì mới mong có cơ hội được cấp visa du học.

Vì thực chất, với độ tuổi này việc du học cũng không có quá nhiều ý nghĩa. Việc chị cố gắng nộp đơn để xin cho 02 con đi du học còn chị đi theo để giám hộ thì họ sẽ đánh giá chị đang có ý định nhập cư theo con đường du học của con mình. Vì vậy, hồ sơ của chị sẽ bị từ chối nhanh chóng.

Canada là một trong những nước khó tính bậc nhất trong việc cấp visa tất cả các diện. Vì vậy, chị cần phải cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng, nhất là bên phía trường học ở Canada và gia đình của người thân mình. Nếu cứ cứng nhắc nộp hồ sơ với mong muốn hên xui thì tỷ lệ chị mất tiền oan cho lệ phí lãnh sự cũng như dịch thuật, làm giấy tờ các kiểu sẽ mất trắng.

Chúc chị may mắn!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *