DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Xin visa đi Mỹ thăm thân, thăm con du học, bà con, bạn bè

Muốn đi thăm thân nhân ở Hoa Kỳ, bạn phải xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Loại visa B2 này danh cho cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Tuy nhiên, thời gian bạn được ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do viên chức của Bộ Ngoại giao tại Lãnh sự quán quyết định. Sở Di trú Hoa Kỳ là nơi xác định thời gian người đi du lịch có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Viên chức Sở Di trú Hoa Kỳ sẽ xác định thời gian có thể lưu trú tại Hoa Kỳ tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của từng cá nhân vào thời điểm người này nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Đương đơn visa B2 không yêu cầu phải có người bảo lãnh để di du lịch Hoa Kỳ. Do đó, thu nhập của thân nhân của bạn sẽ không liên quan đến đơn xin visa của bạn. Tuy nhiên nếu có người khác bảo trợ cho chuyến đi của bạn, bạn cần nộp thư từ người bảo trợ cho biết mục đích chuyến đi của bạn và bằng chứng về tài chính chứng tỏ người bảo trợ có đủ nguồn tài chính để trang trải cho chuyến đi và những chi phí khác. Nếu bạn tự trả cho chuyến đi của mình, bạn cần nộp giấy tờ về tài chính của bạn tại buổi phỏng vấn.

Thủ tục và quy trình làm visa đi mỹ thăm thân theo diện B2 mời các bạn xem bài viết này: https://achau.net/xin-visa-du-lich-my-don-gian-voi-4-buoc-quy-chuan-tai-a-chau

Trong bài viết này nêu rõ và rất kỹ cách thức và quy trình từng bước hoàn tất thủ tục xin visa đi Mỹ. Chỉ có một vài điểm khác các bạn cần lưu ý như sau:

Điểm khác biệt khi xin visa du lịch và visa thăm thân Mỹ

(Trường hợp bên đó không bảo lãnh thì có thể bỏ qua bước 2, 3, 4, 5, 6. Nếu bạn thăm con đang học thì lưu ý bước 8).

1. Thư mời sang thăm viếng, do người bảo lãnh viết cho bạn: thư mời này phải nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có). Thư có thể viết bằng tiếng Việt, nhưng nếu là tiếng Anh thì tốt hơn.

2. Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi của bạn, thư này phải có công chứng (Notarized Affidavit of Support), thư này nêu rõ chuyến đi của bạn sẽ được đài thọ toàn bộ từ chi phí của người thân bên Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn tự lo tất cả chi phí cho chuyến đi Mỹ, thì bạn không cần có thư này. Các bạn có thể điền theo mẫu đơn có sẵn của USCIS, mẫu số I-134, bạn có thể download từ địa chỉ trang web:http://www.uscis.gov/files/form/i-134.pdf hay liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin.

3. Người thân của bạn có thể công chứng văn bản này ngay tại ngân hàng của họ, hay ở các Văn phòng dịch vụ pháp lý. Đây là một bản cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người thân khi sang thăm nước Mỹ. Số dư tài khoản (Account Statement) cần phải có khi người thân của bạn bên Mỹ đứng ra lo tài chính cho chuyến đi của bạn. Lưu ý: số dư tài khoản phải khớp với con số khai trong I-134. Người bảo lãnh tài chính nên có số dư tương đối cao, tài khoản được mở trên 6 tháng.

4. Người đứng ra bảo trợ tài chính cho bạn cũng cần phải gởi về Bản Khai Thuế của năm vừa qua, (gọi là Copy of Income Tax Return Form): Nếu người thân của bạn mới đến Mỹ, có thể họ sẽ chưa có văn bản này, vì vậy nếu họ muốn bảo lãnh tài chính cho bạn, thì nên đợi đến khi có bản này. Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

5. Các Biên lai nhận lương gần nhất, mà ít nhất là 2 lần nhận lương gần nhất (Two Latest Payment).

6. Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên: (Letter Job)
Đây là một chứng minh quan trọng về tình trạng làm việc của người thân của bạn, thư này cần phải được ký bởi cá nhân có chức năng và dùng mẫu thư chính thức của công ty. Trong thư này cần ghi rõ số đăng ký của công ty, có thể SQ sẽ kiểm tra sự tồn tại hợp pháp của doanh nghiệp hay không.

7. I-20, I-129 và I-94 (Copy of I-20.I-129 and I-94):
Đây là các bằng chứng quan trọng không thể thiếu về tình trạng cư trú hợp pháp của người thân, con em của bạn đang ở Mỹ. Nên nhớ là thân nhân, con em của bạn không thể mời bạn ở lại lâu hơn thời hạn ghi trên I-94. Vì thế nếu I-94 sắp hết hạn thì phải khớp hạn đó với giấy mời và lịch trình thăm viếng.

8. Bản photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người thân. Nếu hộ chiếu của họ sắp hết hạn, tốt nhất bạn nên khuyên họ làm cái mới.

9. Lịch trình và các chi tiết chuyến viếng thăm nước Mỹ: bạn cần ghi rõ các điểm đến, người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại. (Lịch trình này thay cho lịch trình du lịch của visa B2 diện du lịch tự túc)

10. Người thân mời bạn du lịch sang Mỹ nên có một thư riêng của họ, gửi đến nhân viên phỏng vấn khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, khẳng định thu nhập, khẳng định mối quan hệ thân nhân với bạn. Người này cũng khẳng định, tin tưởng bạn sẽ trở về.

11. Bằng chứng chứng minh mối qua hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh, thư từ, email…).

Bí quyết xin visa thăm thân Mỹ

– Nếu bạn còn trẻ mà xin visa đi Mỹ thăm thân sẽ khó được chấp nhận nếu không có sự bảo lãnh của phía thân nhân bên Mỹ ngay cả bạn có thể chứng minh được tài chính để tự lo cho chuyến đi của mình.

– Đừng nói lên thế mạnh của mình về chuyên môn, ngoại ngữ vì đó là lý do họ cho bạn rớt. Đơn giản họ nghĩ bạn có thể làm việc bên đó với vốn kỹ năng của mình.

– Đưa ra bằng chứng có sự ràng buộc chắc chắn bạn sẽ quay lại Việt Nam sau chuyến đi bằng cách: trình giấy kết hôn (nếu có), các hình ảnh cho thấy bạn đang rất hạnh phúc khi ở Việt Nam như hình ảnh vui vẻ cùng gia đình, người thân. Hình ảnh những chuyến đi du lịch sang chảnh của bạn cùng người thân. Nếu bạn có thật nhiều giấy tờ sở hữu tài sản lớn thì càng tốt.

– Còn trẻ mà xin VISA thì khó, hãy làm sao để cho biết mình chuẩn bị kết hôn ở Việt Nam. Có công việc tốt và thu nhập cao.

– Ăn mặc lịch sử và hãy tỏ ra khiêm nhường. Đừng quá tự tin dẫn tới tự cao dễ làm cho nhân viên Lãnh Sự có ấn tượng xấu là bạn out ngay.

Xin visa đi Mỹ diện nào cũng phải phỏng vấn và phỏng vấn là yếu tố quyết định dẫn tới việc bạn có xin được visa hay không. Sẽ thuận lợi khi bạn nắm trong tay nhưng thông tin đủ để đối phó với các dạng câu hỏi của nhân viên Lãnh Sự. Không quá nhiều nhưng bạn cần phải có sự tư vấn hỗ trợ từ phía những người có kinh nghiệm.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay lo lắng trong việc xin visa đi Mỹ thì hãy đừng có phiền não nữa. Gọi ngay cho Á Châu theo hotline 0988.011.249 để được hỗ trợ. Kinh nghiệm 15 năm cùng sự cố vấn hưu ích từ cựu Lãnh Sự Mỹ Á Châu sẽ làm nên điều khác biệt.

>> Tìm hiểu về Á Châu

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: