DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Úc loại thị thực 600 là gì? Du lịch Úc bằng loại visa này được không?

Hỏi:

“Chào Á Châu! Bác có đứa con gái vừa mới sinh ở Úc, giờ gia đình bác tính cuối năm sẽ làm visa cho bác sáng đó thăm con thăm cháu. Con gái của bác có nói rằng cứ yêu cầu bên dịch vụ làm visa thăm thân Úc là họ biết thôi. Tuy nhiên, bác có đi hỏi thăm một vài đại lý dịch vụ visa ở địa phương của bác thì họ cứ bảo làm visa 600 gì đấy. Bác muốn hỏi là visa 600 là loại visa gì? Nó có dùng đi thăm người thân như bác được không? Mong Á Châu giúp đỡ!” –  Ánh Tuyết (0938386*** – Bạc Liêu)

Visa Úc loại thị thực 600 là gì?

Đáp:

Bên trên là một trong số các trường hợp mà Á Châu đã gặp khi thắc mắc về visa 600 của Úc. Á Châu đã giải đáp cho bác Ánh Tuyết về thông tin mà bác ấy thắc mắc, đồng thời cũng đã tư vấn và hỗ trợ cho bác Tuyết xin visa Úc thành công. Vào ngày 20/12 sắp tới đây bác sẽ bay sang Úc và thăm con gái đang sống ở thành phố Adelaide.

Thực ra, Visitor visa (subclass 600) là loại visa du lịch, dành cho những người muốn sang Úc với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc chữa bệnh, bao gồm 5 dòng visa (stream) chính:

– Tourist visa

– Business Visitor visa

– Frequent Traveller visa

– Sponsored Family visa

– Approved Destination Status visa

Trong đó, Tourist visa và Sponsored Family visa là những dòng visa phổ biến nhất đối với công dân Việt Nam.

– Tourist stream: Hay còn gọi với tên gọi là Visa du lịch Úc. Đây là dòng visa dành cho những người muốn tới Úc với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng hoặc thăm người thân hoặc các mục đích khác không liên quan đến kinh doanh hoặc chữa bệnh. Nếu bạn đang ở Úc và giữ Visitor visa hoặc Working Holiday visa với thời hạn ít hơn 12 tháng, bạn chỉ có thể gia hạn sao cho tổng thời gian bạn ở Úc tối đa là 12 tháng, trừ khi có những trường hợp ngoại lệ khác. Nếu bạn đang sở hữu Visitor visa hoặc Working Holiday visa có thời hạn 12 tháng, bạn phải liên hệ với Bộ Di trú Úc để nộp đơn xin cấp một loại visa khác.

– Sponsored Family stream hoặc visa thăm thân Úc. Dòng visa này yêu cầu người nộp đơn phải có người thân là công dân hoặc thường trú nhân Úc bảo lãnh để du lịch sang Úc. Điều kiện của loại visa này có nhiều hạn chế hơn dòng Tourist visa. Do đó, nếu bạn dự định đi du lịch Úc, bạn nên xin visa dòng Tourist. Ngược lại, bạn không nên xin cấp visa dòng này nếu có dự định sang Úc để chữa bệnh hoặc chỉ chuyển tiếp ở Úc trước khi di chuyển sang các nước khác.

Quyền lợi của Visa 600 là gì?

Visa 600 cho phép bạn được đến Úc để du lịch hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không được phép làm việc tại Úc trong khoảng thời gian lưu trú ở đây. Bạn có thể đến Úc một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn visa của mình, cụ thể:

– Single Entry: chỉ cho phép bạn được nhập cảnh vào Úc một lần duy nhất trong thời hạn visa. Nếu bạn muốn quay lại Úc, bạn cần phải nộp đơn xin một visa khác.

– Multiple Entries: Bạn có thể ra vào Úc bao nhiêu lần cũng được trong khi visa của bạn còn hạn nhưng không được ở lại Úc quá 3 tháng mỗi lần. Tuỳ từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau, có thể 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng); cũng như không được ở liên tục 12 tháng trong khoảng thời gian 18 tháng.

Những yêu cầu đối với người nộp đơn xin visa 600

– Đáp ứng được các điều kiện về sức khoẻ và lí lịch tư pháp.

– Chứng minh bản thân có đủ khả năng tài chính để chi phí trong khoảng thời gian ở tại Úc.

– Cung cấp lịch trình hợp lí cho thời gian du lịch Úc.

– Ở ngoài hoặc trong lãnh thổ Úc khi visa được cấp. Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa trên đất Úc thì bạn sẽ được cấp Bridging visa để chờ visa 600

– Bạn có thể nhận được yêu cầu về mua bảo hiểm y tế nếu thời gian ở tại Úc là 12 tháng.

– Bạn được bảo lãnh bởi người thân hợp pháp tại Úc (đối với Sponsored Family Stream)

Visa Úc loại thị thực 600 là gì?  3

Các điều kiện của Visitor visa (visa 600)

– Chỉ được đăng kí học các khoá ngắn hạn dưới 3 tháng tại Úc

– Không được phép làm việc tại Úc (bạn chỉ có thể tham giam các hoạt động tình nguyện không trả lương nếu giữ Visitor visa – Tourist Stream)

– Phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn; hoặc

+ Tourist stream: Có thể gia hạn visa hoặc nộp đơn xin một loại visa khác khi đang ở Úc, trừ trường hợp visa có điều kiện “No Further Stay”.

+ Sponsored Family stream: Không thể nộp thêm một visa khác khi đang ở trên lãnh thổ Úc.

Lưu ý: Điều kiện “No Further Stay” nghĩa là bạn sẽ không được phép xin cấp bất kì visa nào khác trong khi ở Úc và phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn (trừ các trường hợp đặc biệt ).

Chi phí cho việc xin visa 600

Chi phí nộp đơn xin tất cả các stream của Visitor visa (ngoại trừ Frequent Traveller Stream dành riêng cho Trung Quốc) là AUD$140 nếu nộp đơn khi bạn ở ngoài nước Úc, hoặc AUD$345 nếu nộp đơn khi bạn ở trong lãnh thổ Úc. Ngoài ra, bạn có thể phải trả thêm phí cho việc khám sức khoẻ và kiểm tra lí lịch, hoặc các loại kiểm tra cần thiết khác (nếu bị yêu cầu).

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: