DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp thắc mắc – giải đáp thường gặp về visa Mỹ (Phần 2)

1. Hoàng Lương, 30 tuổi, luongabm@…: Tôi có ba mẹ ở Hoa Kỳ, tôi dự định xin visa qua Hoa Kỳ để thăm ba mẹ tôi, như vậy được không? Nếu được thì tôi cần có điều kiện gì?

=>> Thăm viếng gia đình là một lý do chính đáng nhưng bạn phải chứng minh là mình có những ràng buộc về kinh tế, gia đình và xã hội, buộc bạn phải quay về Việt Nam sau chuyến viếng thăm.

2. Huỳnh Bích Hà, 33 tuổi, bichha.huynh@…: Hiện tôi đang công tác tại một công ty, lương tháng 3 triệu đồng. Công ty muốn cử tôi đi công tác tại Mỹ nhưng không được vì lý do mức lương của tôi không đạt yêu cầu (phải từ 10 triệu đồng). Vậy tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh tôi đang làm việc tại công ty và có thể đi công tác được?

=>> Chúng tôi không đưa ra mức lương qui định tối thiểu để có được thị thực. Viên chức phỏng vấn không quan tâm đến thu nhập của bạn mà chỉ quan tâm đến mục đích chuyến đi và ý định thật sự là bạn có trở về Việt Nam sau chuyến đi của bạn. Bạn cần phải tự trình bày kế hoạch của bạn hơn là trình các giấy tờ để chứng minh.

3. Le Thi Mung, 31 tuổi, mungle_2508@…: Tôi được cô ruột ở Mỹ bảo lãnh đi du lịch, các giấy tờ của cô tôi gồm có giấy bảo lãnh, giấy quốc tịch, giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng. Tôi đã phỏng vấn ngày 22-5-2007 bị rớt. Vậy bây giờ tôi có thể phỏng vấn lại được không?

=>> Nếu bạn bị từ chối đơn xin thị thực, bạn vẫn có thể nộp đơn lại và bạn sẽ được một viên chức khác phỏng vấn. Bạn nên chuẩn bị trình bày mục đích chuyến đi của bạn và những ràng buộc khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi.

4. Nguyễn Hoàng Linh, 54 tuổi, chauchitaotan@…: Tôi đã công tác ở Mỹ (hộ chiếu ngoại giao) nhưng sau khi hết hạn công tác đã ở lại một thời gian trông con, quá hạn visa. Nay muốn xin đi thăm con đang học tại Mỹ thì có gặp rắc rối gì không?

=>> Nếu bạn ở lại Mỹ quá sáu tháng mà không xin phép gia hạn, bạn cần giải thích lý do bạn ở lại quá sáu tháng và vì sao bạn không xin giấy phép gia hạn. Và bạn vẫn phải thuyết phục viên chức lý do khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi này.

5. Đỗ Lan Hương, 53 tuổi, huongdo552003@…: Tôi đã qua Mỹ thăm con sáu lần. Năm nay con gái tôi làm đơn bảo lãnh cho tôi. Vậy tôi còn xin visa đi du lịch như hằng năm được nữa không?

=>> Bạn vẫn có thể nộp đơn xin thị thực, tuy nhiên bạn cần thuyết phục viên chức phỏng vấn rằng bạn không có ý định định cư tại Mỹ trong chuyến đi này. Nói chung, nếu bạn đã từng có thị thực đi Mỹ và quay trở lại Việt Nam thì bạn sẽ được chấp thuận một cách dễ dàng.

 thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Mỹ​​

6. Huỳnh Mỹ Tiên, 31 tuổi, mytien_huynh2001@…: Tôi nghe nói điều kiện đi du lịch Mỹ là phải từ 45 tuổi trở lên mới có thể đi được. Năm nay tôi 31 tuổi, muốn đi du lịch qua Mỹ để học hỏi thêm về kinh doanh. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì?

=>> Theo luật của Hoa Kỳ, không có qui định về giới hạn tuổi tác khi xét đơn thị thực, có nghĩa là đương đơn ở tất cả mọi lứa tuổi có thể xin thị thực.

7. Trần Long, 1953 tuổi, longtruong09@…: Tôi được bạn bè mời sang Mỹ để du lịch (sẽ có thư bảo lãnh). Bạn bè tôi chịu chi phí cho chuyến đi du lịch này. Kinh tế tôi tại Việt Nam ổn định, bản thân tôi đang là công nhân lái xe nhà nước (làm việc được 27 năm), tôi có nhà cửa và vợ con tại Việt Nam. Vậy tôi cần điều kiện gì nữa để được đi tham quan du lịch Mỹ?

=>> Bạn cần phải trình bày toàn bộ hoàn cảnh và giải thích những ràng buộc về kinh tế khiến bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi.

8. Hồng Yến, 41 tuổi, daohongyen_07@…: Hiện nay tôi đang nghỉ việc, có thời gian rảnh rỗi và tôi muốn đi du lịch qua Mỹ. Mong Á Châu hướng dẫn cho tôi cách xin visa và trường hợp như tôi xin visa có khó khăn không?

– Bạn có thể đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn qua trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/ho-chi-minh/ và đóng lệ phí phỏng vấn 131 USD. Bạn cần chứng minh bạn có đủ ràng buộc về kinh tế, gia đình và xã hội buộc bạn quay về Việt Nam sau chuyến đi. Có rất nhiều đương đơn chứng minh ràng buộc bằng việc làm hiện tại, tuy nhiên trường hợp bạn đã nghỉ việc, bạn vẫn có thể chứng minh bằng các ràng buộc về gia đình và xã hội.

9. Nguyển Huỳnh Nhân, 37 tuổi, vannhanhuynh@…: Vợ tôi sắp đi công tác tại Mỹ trong hai tuần. Cơ quan tôi cho tôi nghỉ phép để du lịch cùng với vợ. Tôi xin hỏi: Tôi nên dự phỏng vấn cùng với vợ tôi hay phỏng vấn vào ngày khác? Nếu tôi muốn phỏng vấn cùng vợ thì tôi phải xin lịch hẹn như thế nào? Khi đi phỏng vấn, tôi có cần mang theo các giấy tờ nhà và tài sản của tôi không hay chỉ cần mang giấy xác nhận chức vụ và lương hiện tại? Tôi có họ hàng đang sống tại Mỹ nhưng từ lâu tôi không liên lạc với họ nên không biết địa chỉ của họ. Vậy tôi nên ghi “Có” hay “Không” có họ hàng khi làm tờ khai xin visa?

=>> Bạn có thể xin thị thực cùng lúc hay riêng biệt tùy thời gian của bạn cho phép. Ngoài đơn xin thị thực, lãnh sự quán Hoa Kỳ không yêu cầu bất cứ giấy tờ nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giấy tờ nhà hoặc giấy xác nhận việc làm, hay các giấy tờ khác chứng minh ràng buộc của bạn ở Việt Nam, viên chức lãnh sự có thể dễ dàng đánh giá trường hợp của bạn. Bạn cần trả lời vào mục “Có” nếu bạn có thân nhân, họ hàng bên Mỹ. Bạn có thể trình bày cụ thể hoàn cảnh gia đình mình với thân nhân sau tại cuộc phỏng vấn.

10. hoamuathu1806@…: Tôi tốt nghiệp đại học năm 2007 và đi làm được sáu tháng. Tôi rất muốn đi Mỹ học để nâng cao kiến thức của mình nhưng tôi không có đủ điều kiện về tài chính. Nếu như công ty tôi đang làm việc đứng ra bảo lãnh về mặt tài chính cho tôi đi học với điều kiện sau khi học xong tôi trở về làm việc tiếp cho công ty trong thời gian mà hai bên sẽ thỏa thuận để trả dần số tiền mà công ty đã bỏ ra cho tôi đi học. Xin cho tôi hỏi như thế tôi có thể nộp đơn xin visa được hay không? Nếu được tôi phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì để xin visa tại lãnh sự quán.

=>> Kế hoạch tài chính của bạn có thể chấp thuận được. Tuy nhiên, bạn cần trình bày những thỏa thuận giữa hai bên và cung cấp những thông tin chi tiết về sự thỏa thuận này với viên chức phỏng vấn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Tổng hợp thắc mắc – giải đáp thường gặp về visa Mỹ (Phần 1) của Á Châu ở những bài viết trước để có thêm nhiều thông tin hơn khi xin visa Mỹ. Mọi thắc mắc của các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có những giải đáp chính xác nhất về trường hợp của mình. Á Châu chân thành cảm ơn những khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi và sử dụng dịch vụ của công ty.

Công ty visa Á Châu

Địa chỉ: 266/12 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0988.011.249

Website: https://achau.net/t

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: