DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tìm hiểu về ngôi đền Tanah Lot tuyệt đẹp tại Bali

Bali được mệnh danh là thiên đường du lịch của quốc đảo Indonesia, không chỉ có những bãi biển đẹp mê hồn, mà còn là thánh địa của những ngôi đền linh thiêng. Một trong số đó là đền Tanah Lot.
Được xây dựng vào thế kỉ thứ XVI bởi các tu sĩ Bà La Môn, đền Tanah Lot là biểu tượng cho lòng thành kính của con người trước sự chở che của biển cả, là một trong những ngôi đền chính trong chuỗi thờ phụng các vị thần Bali.

Kết quả hình ảnh cho đền tanah lot

Tanah Lot được xây dựng trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ bao quanh bởi biển. Đền nằm cách trung tâm Denpasar khoảng 20 km, nằm giữa mênh mông trời biển Ấn Độ Dương, gần như cách biệt hoàn toàn với đất liền mỗi khi thủy triều lên khiến con đường dẫn lên ngôi đền chìm trong biển nước. Nơi đây đã trở thành một phần của thần thoại Bali hàng thế kỷ nay.

Kết quả hình ảnh cho đền tanah lot

Mặc dù do sự khắc nghiệt của thời gian, chi còn 2/3 cấu trúc đảo mà đền Tanah Lot đang ngự trị là còn nguyên vẹn và phần còn lại đã được thay thế bằng đá nhân tạo, ngôi đền này vẫn nắm giữ một vị trí vô cùng linh thiêng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Bali, cũng là điểm đến thu hút được rất nhiều tín đồ theo đạo Hindu từ khắp các nơi trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho đền tanah lot

Khách du lịch muốn tới được ngôi đền từ bãi biển phải đi qua một hành lang dài 50m tạo nên bởi đá và cát đen. Nhưng có một vấn đề nho nhỏ đó chính là ngôi đền chỉ chấp nhận những người có đức tin. Điều này có nghĩa là chỉ những người muốn cầu nguyện hay thực hiện các hoạt động tín ngưỡng mới được phép vào bên trong ngôi đền.

Kết quả hình ảnh cho đền tanah lot

Bên cạnh đó là một vài ngôi đền nhỏ mà tại đây những người dân làng thường tới cầu xin gặp nhiều may mắn trong đời sống nông nghiệp. Du khách còn có thể chiêm ngưỡng Penyawang – một biểu tượng tâm linh của nơi này.
Con đường dẫn lên ngôi đền cũng đưa du khách đến với khu vườn nhiệt đới tuyệt đẹp. Nhìn về phía Bắc của ngôi đền, ta sẽ thấy đền Batu Bolong, cũng được xây trên một cấu trúc đá với một cây cầu vượt “rỗng” nối với đất liền. Nhờ vẻ đẹp độc đáo và sự linh thiêng mà ngôi đền Tanah Lot đã thu hút một lượng lớn khách du lịch viếng thăm mỗi năm. Hãy nhanh chân đặt tour bali – thiên đường lãng mạn 4n3đ – RESORT 4* để đến đây khám phá những điểm nổi bật của Bali nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.