Khám phá ngôi đền Luhur – Bali, Indonesia

Khám phá ngôi đền Luhur – Bali, Indonesia

Đền Luhur llà một ngôi đền biển Bali (tiếng Bali: pura segara) nằm ở Uluwatu, huyên Nam Kuta được dành riêng để thờ thần Acintya, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo ở Indonesia như là Rudra.

Đền Luhur Uluwatu hoặc Pura Uluwatu là một ngôi đền biển Bali (tiếng Bali: pura segara) nằm ở Uluwatu, huyên Nam Kuta. Nó được coi là Sad Kahyangan, tức là một trong số sáu ngôi đền thờ Bali linh thiêng nhất và được dành riêng để thờ thần Acintya, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo ở Indonesia như là Rudra.

Ngôi đền (Pura trong tiếng Bali) được xây dựng bên rìa (Ulu) của một vách đá cao 70 mét hoặc đá (watu) hướng ra biển. Trong dân gian, đá này được cho là một phần của nữ thần Dewi Danu hóa thành.

Ngôi đền là nơi sinh sống của loài Khỉ đuôi dài, những kẻ nổi tiếng về giật đồ của du khách. Tuy nhiên, nhờ có chúng mà việc kinh doanh mặt hàng trái cây phát triển, mặc dù điều này chỉ giúp khuyến khích việc chúng lấy trái cây hơn.

Để có thể thăm đền một cách trọn vẹn nhất, bạn phải trải qua một chặng đường không dễ dàng chính là chinh phục 1700 bậc thang. Đây là lý do vì sao Lempuyang còn được gọi là “Ngôi đền nghìn bậc”. Sau khoảng hai tiếng đồng hồ vất vả, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng khi tới được khu đền thượng, nơi giao hòa giữa con người và thần linh. Từ đó, bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh hùng vĩ của rừng núi bao quanh.

Thông tin thêm về Đền Luhur Uluwatu:
– Du khách bắt buộc phải quấn khăn sarong khi vào đền. Nếu đi vào mùa mưa nên lưu ý các bậc tam cấp có thể sẽ trở nên trơn trượt và có thể có giun đỉa.
– Lệ phí: quyên góp tùy tâm.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *