DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tìm hiểu Cung điện Hoàng gia khi đến thăm Malaysia

Hiện nay Malaysia không chỉ thu hút du khách những thành phố hiện đại sầm uất, mùa lễ hội mua sắm hoành tráng mà còn chinh phục du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và các điểm đến hấp dẫn trong đó có Cung điện Hoàng Gia Malaysia.

Với diện tích hơn 100.000 m2, cung điện Hoàng Gia Malaysia còn biết đến với cái tên Cung điện Alam Shah mang đậm phong cách kiến trúc Ả Rập. Tòa nhà chính trong hoàng cung có đỉnh hình tròn, màu vàng; kết cấu gồm có 22 mái vòm, chia thành 3 khu nhà (khu dành cho nghi lễ, khu nhà vua ở và khu hành chánh).

Cung điện Hoàng Gia Malaysia

Vị thế nằm của cung điện cũng thật đặc biệt khi nó tọa lạc trên đỉnh một quả đồi ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur và có hướng nhìn ra sông. Địa thế phong thủy độc đáo “tựa sơn- hứng thủy” này đã góp phần tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho Cung điện. Cũng như những Hoàng Gia khác, đây cũng là nơi ở của Vua và Hoàng Hậu Malaysia, thể hiện một phần nào đó về thể chế chính trị của đất nước mang trên mình đa sắc màu văn hóa này.

Cung điện cũng là nơi tổ chức các cuộc họp mặt quan trọng và các nghi lễ trọng thể của đất nước. Như vậy, Cung điện Hoàng Gia Malaysia đóng vai trò quan trọng trong việc biểu trưng cốt cách của con người và đất nước Malaysia, mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Malaysia cũng nên ghé thăm.

Malaysia được bình chọn là “Địa điểm du lịch tốt nhất dành cho gia đình” tại Lonely Planet India Travel Awards 2014 (Giải thưởng Du lịch Lonely Planet Ấn Độ 2014) ở Mumbai bởi vì kiến trúc đặc sắc, phong cách đặc trưng cùng nhiều điểm nhấn ấn tượng khác về văn hóa tồn tại ở những công trình như Cung Hoàng Gia, đã tạo nên sức cuốn hút lạ kỳ đến du khách khắp nơi của một đất nước được gọi tên trìu mến – “Châu Á thu nhỏ” này.

Du khách có thể đến thăm viếng Cung điện để được chứng kiến nghi lễ đổi gác, vẫn còn được giữ cho đến ngày nay từ thời còn là thuộc địa của Anh.

Nếu 1 lần đến Malaysia, dù hành trình của bạn tham quan bao nhiêu điểm du lịch, cũng đừng bỏ qua cơ hội ngắm Cung điện Hoàng gia Malaysia độc đáo và bề thế một lần. Điểm đến này cũng chính là khoảnh khắc giúp bạn có thêm những thông tin thú vị liên quan, cùng sự hiểu biết nhất định về kiến trúc, phong cách và một chút văn hóa của người Malaysia.

Đánh giá bài viết