DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tìm hiểu về tượng đài chiến thắng Malaysia

Không chỉ riêng Việt Nam nói riêng mà các quốc gia trên thế giới nói chung cũng có những đài tưởng niệm để ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Trong đó có Đài Tưởng Niệm Quốc Gia (National Monument) hay Tượng Đài Chiến Thắng – một công trình điêu khắc cao nhất thế giới của Malaysia.

Tượng Đài Chiến Thắng

Đây là một công trình điêu khắc tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc trong 2 trận thế chiến, và trong cuộc chiến chống Cộng Sản phiến loạn trước đây từ năm 1948 đến năm 1960.

Tượng Đài Chiến Thắng mô tả 7 chiến sĩ đang bảo vệ cờ nước Malaysia, mỗi chiến sĩ tượng trưng cho một đức tánh: tinh thần lãnh đạo (Leadership), sự đau khổ (Suffering), tinh thần đoàn kết (Unity), tinh thần cảnh giác (Vigilance), sức mạnh (Strength), sự can đảm (Courage), và tinh thần hy sinh (Sacrifice).

Đài Tưởng Niệm là một tấm bia tưởng niệm trên đó có ghi hàng chữ: “Tưởng niệm các liệt sĩ của Đệ Nhất Thế Chiến (1914-1918), Đệ Nhị Thế Chiến (1939-1945) và thời chống Phiến Loạn (1948-1960)”.

Ngày nay, Đài tưởng niệm niệm này còn có một tượng đài điêu khắc để tưởng niệm và ghi nhớ công lao của những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành tự do cho Malaysia, trong chiến tranh thế giới lần thứ II với sự chiếm đóng của Đế quốc Nhật Bản và cuộc chiến với quân Phiến loạn kéo dài 12 năm từ năm 1948 đến 1960.

Cứ vào ngày 31/7 hàng năm – ngày Chiến sỹ trận vong, để tưởng nhớ và kính trọng những người đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của đất nước này, Quốc vương Malaysia cùng Thủ tướng và những vị lãnh đạo đứng đầu trong Quân đội và Cảnh sát Malaysia đều tới đây thăm viếng và đặt vòng hoa tại tượng đài chiến thắng này. Bởi tượng đài này được Chính phủ thông báo rộng rãi với toàn thể nhân dân là tượng đài tưởng niệm của 11.000 người chết trong vụ Phiến quân phản loạn kéo dài tới 12 năm.

Hãy nhanh chân đến đây và cùng tìm hiểu về tượng đài chiến thắng Malaysia!

Đánh giá bài viết