DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

“Thánh phượt” Trần Đặng Đăng Khoa đã xin visa vòng quanh thế giới như thế nào?

Khi biết thông tin anh chàng này đặt chân đến 23 quốc gia trên thế giới, không ít người đã trầm trồ kinh ngạc. Họ kinh ngạc và thán phục những chặng đường của Khoa đã đi qua và họ cũng không quên tò mò, thậm chí nghi hoặc về tính hợp pháp của chuyến đi. Để hiểu rõ hơn về những điều bạn đang thắc mắc, tại sao không tiếp tục đọc bài viết này nào?

Kinh nghiệm xin visa của Trần Đặng Đăng Khoa

Hành trình vòng quanh thế giới trong 2 năm của Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa, chàng trai 31 tuổi vừa thực hiện thành công chặng phượt đầu tiên từ Sài Gòn đến Paris bằng xe máy qua 23 quốc gia trong 150 ngày khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Anh xuất phát hôm 1/6, đi qua Việt Nam – Campuchia – Thái Lan – Nepal – Ấn Độ – Pakistan – Iran – Azerbaijan – Georgia – Bulgaria – Hy Lạp – Albania – Montenegro – Bosnia & Herzegovina – Croatia – Italy – Thụy Sĩ – Lichtenstein – Áo – Đức – Luxembourg – Bỉ và đã đến Paris (Pháp) hôm 28/10.

Kinh nghiệm xin visa của Trần Đặng Đăng Khoa 1

Đây chỉ là một trong những bước khởi đầu cho hành trình đi xe máy vòng quanh thế giới, qua 35 nước trong 2 năm của anh. Bên cạnh việc phải rèn luyện sức khỏe và chuẩn bị đủ kinh phí để đi thì quá trình xin visa qua hàng loạt nước châu Âu là điều mà nhiều người quan tâm.

Kinh nghiệm chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài ngày của “thánh phượt”

Theo Trần Đặng Đăng Khoa, để thực hiện chuyến đi như thế này, trước hết bạn cần có nhiều kinh nghiệm trong việc đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch bằng xe máy. Trước khi lên đường, anh đã dành nhiều thời gian đọc sách, nghiên cứu bản đồ, tìm hiểu về điểm đến để lên kế hoạch cụ thể nhất. Đăng Khoa đã dành 2 năm cho việc chuẩn bị.

Với chuyến đi qua nhiều quốc gia, nhiều kiểu địa hình và khí hậu, từ vùng sa mạc tới các nước châu Âu, Đăng Khoa phải đem theo khá nhiều đồ đạc. Lời khuyên của anh là nên viết một danh sách vật dụng cần đem theo, chia làm 12 mục như quần áo, đồ đi xe, giấy tờ/tài liệu, cắm trại, vệ sinh cá nhân, sơ cứu, đồ sửa xe…

Theo Khoa, khi di chuyển đường dài bằng xe máy, bạn cần chọn mũ bảo hiểm loại tốt, trùm cả đầu và cằm. Đồ đạc cũng cần tính toán và sắp xếp để có đủ các đồ dùng thiết yếu nhưng không quá cồng kềnh, nặng nề.

kinh nghiệm xin visa của Trần Đặng Đăng Khoa

Kinh nghiệm xin visa của phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa

Xin visa du lịch vốn đã không đơn giản, rất nhiều thủ tục rườm rà mà giấy thông hành xe máy quốc tế lại càng không dễ dàng. Mỗi nước một quy định khác nhau, tùy theo đó bạn phải chuẩn bị đủ giấy tờ yêu cầu.

Trước khi bắt đầu cuộc chạy đua hai tháng để hoàn tất giấy tờ, Khoa đã có hơn hai năm vừa tìm hiểu vừa tích lũy kinh nghiệm từ những chuyến phượt bằng xe máy xuyên biên giới ở Đông Nam Á của mình. Một “background” thật chuẩn là một trong những yếu tố khiến bộ hồ sơ của bạn mạnh hơn. Vì nhờ vào đó mà những lá thư xin giấy phép của Khoa có tính thuyết phục hơn.

Ngoài ra, thạo tiếng Anh cũng là một lợi thế, không chỉ trong giao tiếp thông thường mà còn khi viết email hoặc giao tiếp qua điện thoại, đọc hiểu, tra cứu tài liệu nước ngoài… VÌ muốn xin visa ở một nước ít phổ biến thì điều kiện cần là phải viết một cái mail bằng tiếng Anh đàng hoàng, chỉn chu, lịch sự, thể hiện rõ ràng mình muốn gì, gặp trở ngại gì thì mới thuyết phục được đại sứ quán, lãnh sự quán giúp đỡ. Email thể hiện được sự nhiệt tình, chân thành luôn được để ý và nhận được sự giúp đỡ tốt hơn.

Mỗi visa đều có thời hạn sử dụng xác định, nên Khoa không thể chuẩn bị tất cả các loại visa khi còn ở Việt Nam mà phải xin cuốn chiếu, tức là đến quốc gia nào sẽ xin visa nước kế tiếp tại đại sứ quán. Vì vậy việc sao lưu giấy tờ cá nhân quan trọng là cần thiết. Có thể lưu online hoặc offline tùy ý. Tuy nhiên, kiểu xin visa này đôi khi cũng gặp những điều không đoán trước được khiến lịch trình bị thay đổi.

Cụ thể, để thực hiện chuyến đi, Đăng Khoa mang theo 3 nhóm giấy tờ chính: cho người (Visa), cho xe và các giấy tờ khác. Trước hết, về visa, Đăng Khoa cho biết tuy đi qua 23 nước, nhưng không phải đến nước nào anh cũng cần phải xin Visa của quốc gia đó.

Trong đó, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á miễn Visa cho người Việt Nam, một số quốc gia cấp Visa on arrival (cấp khi nhập cảnh, không cần xin trước) hoặc eVisa (Visa điện tử). Anh đã xin trước Visa Schengen dành cho 26 quốc gia trong khối Schengen ở châu Âu nên việc nhập cảnh các nước này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Do đó, trên thực tế, trước khi đi, anh chỉ xin 3 Visa của Ấn Độ, Pakistan và Schengen (Visa Iran được xin khi ở Pakistan).

Bí quyết của anh là xin Visa Schengen trước, sau đó đến Ấn Độ và Pakistan, do thời hạn Visa Schengen và Ấn Độ dài (1-2 năm), còn Visa Pakistan thì chỉ có thời hạn 90 ngày nên cần xin trong thời gian gần lúc khởi hành.

Kinh nghiệm xin visa của Trần Đặng Đăng Khoa 4

Theo Đăng Khoa, visa Schengen quả thật rất quyền lực, vì là giấy thông hành đi được khoảng 40 nước thuộc châu Âu. Ngày nhập cảnh vào Georgia, Khoa kể: “Cầm visa Schengen, mình vui sướng vô cùng, chỉ đóng dấu cái rụp, khỏi cần visa gì ráo”.

Nhiều nước Balkan miễn visa nếu du khách có visa Schengen. Đăng Khoa được xác nhận điều này khi đã tới Hy Lạp, vì vậy anh quyết định không tới Italy ngay như kế hoạch, mà bẻ cung đi qua Albania, Macedonia, Kosovo, Montenegro, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Slovenia rồi mới qua Italy.

Ngoài ra, Trần Đặng Đăng Khoa gợi ý các “con bọ du lịch” khi ra nước ngoài nên tra thông tin của đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Đăng Khoa chia sẻ rằng việc xin Visa trên thực tế không quá khó khăn như nhiều người tưởng tượng, điều quan trọng là bạn cần có đam mê, sự kiên trì, dành thời gian tìm hiểu thông tin và có sự tính toán hợp lý.

Với hành trình Sài Gòn – Paris dài 20.000km hoàn thành sau 150 ngày, Trần Đặng Đăng Khoa đã sử dụng 500 lít xăng, 25 chai nhớt, 1 cặp vỏ xe khi đi qua 23 quốc gia.

Nhưng đây mới chỉ là “chương 1”, Theo kế hoạch, Khoa sẽ ở lại Pháp vài ngày rồi tới các nước Bắc Âu, sang Nam Mỹ, Trung Mỹ (có thể cả Bắc Mỹ), sang Australia, về Đông Nam Á và trở lại Việt Nam trong một năm nữa.

⇒ Các bạn thấy đấy, có những chuyến đi như vậy là điều mà ai cũng ao ước, và ắt hẳn đó chính là một trong số là những phút giây, kỉ niệm đáng ghi nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Đi phượt như Đăng Khoa có thể giúp bản thân bạn tôi luyện và học hỏi nhiều thứ. Tuy nhiên, thực tế thì rất ít người có khả năng hoặc vì bất kì lý do nào đó mà rất khó trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng đi du lịch như vậy. Nhất là quá trình xin visa các nước, đặc biệt như hồ sơ visa du lịch Mỹ, visa du lịch Úc, visa du lịch Nhật hay visa Schengen…. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, hãy nói cho Á Châu biết với nhé. Vì biết đâu, Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công tất tần tật các nước trong kế hoạch du lịch của bạn.

Á Châu – Du lịch thả ga, không lo visa

0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.