Tham quan Tháp Vàng Shwedagon – Myanmar

Tham quan Tháp Vàng Shwedagon – Myanmar

Du Lịch Myanmar, là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ Phật giáo, một trong số đó có Chùa Shwedagon hay Chùa Vàng, ở Yangon được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Miến Điện (nay là Myanma).

Khi đi du lịch , đặc biệt là vào những ngày lễ Tết hoặc rằm thì ai cũng hy vọng trong chuyến đi của mình sẽ có 1 điểm du lịch tâm linh để cầu an, cầu phước cho gia đình, cho người thân.
Chính vì thế Du Lịch Myanmar, là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ Phật giáo, một trong số đó có Chùa Shwedagon hay Chùa Vàng, ở Yangon được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Miến Điện (nay là Myanma). Là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời.

Shwedagon là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar và linh thiêng nhất vì cất giữ sợi tóc của Đức Phật. Toạ lạc trên đồi Singuttara thuộc thành phố Yangon, chùa Shwedagon có tuổi thọ hơn 2500 tuổi được xây dựng vào khoảng thế kỷ 6 đến thế kỷ 10.

Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Stupa dát vàng của chùa cao tới 98 mét. Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Đỉnh tháp chính trong chùa Shwedagon cao tới 99 m, bao quanh là 1.000 tháp nhỏ lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Ở các góc xung quanh chùa đặt những chiếc ống nhòm giúp khách vãn cảnh có thể quan sát kỹ hơn. Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Shwedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới.

Tháp vàng Shwedagon là nơi tôn nghiêm và tâm linh nhất của người dân Myanmar. Thân và ngọn tháp dát vàng ròng. Trong khi đỉnh tháp cũng được gắn hàng nghìn viên kim cương, hồng ngọc, bích ngọc và lục lạc vàng. Đáng chú ý nhất, trên đỉnh tháp cao chót vót rực sáng bởi viên kim cương 76 carat. Theo ước tính, ngôi chùa được dát tổng khối lượng vàng tới 90 tấn.

Hầu hết người dân Myanmar đều mơ ước được một lần hành hương tới Shwedagon – ngôi chùa nghìn năm tuổi trên đỉnh đồi Singuttara, Yangon, Myanmar.
Những ngọn tháp, mái chùa cong vút nổi bật trên nền trời xanh, mang lại cảm giác uy nghiêm cho vùng đất thiêng Myanmar. Đến đây, khách du lịch rất ấn tượng khi nhìn thấy công trình này vì nó được dát vàng lấp lánh còn trên bảo tháp cao nhất thì có đính 4531 viên kim cương. Ngoài ra thì còn rất nhiều chùa tháp, tượng Phật nằm trong khuôn viên ngôi chùa này.

Thông tin khác:

– Các tài xế taxi sẽ đưa khách quốc tế đến cổng phía Nam mua vé, còn người dân Myanmar vào chùa không mất phí từ ba cổng còn lại (Đông, Tây và Bắc). Giá vé vào tham quan chùa Shwedagon là 8 USD.

– Trước khi bước vào bên trong chùa ở Myanmar, các tín đồ Phật giáo và khách du lịch phải tháo giày, dép, vớ và chỉ được đi chân đất. Bạn nên chuẩn bị sẵn túi nilon để cho giày vào và xách theo vì chùa Shwedagon rất rộng, vào cổng này nhưng ra bằng cổng khác, tham quan xong sẽ đỡ mất thời gian vòng lại lấy cũng như tiết kiệm chi phí gửi giày.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *