DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Khám phá Chùa Đá Vàng kì lạ tại Myanmar

Đến với tour Du Lịch Myanmar ngoài những điểm tham quan như: Công trình Tượng đài Thouk Chan, Chùa Tượng phật 4 mặt Kyaitpun, Chùa Phật nằm Shwei Tha Lyaung, Chùa vàng Shwei Mor Do, Cung điện hoàng gia Kanbawza thadi,…bạn còn có thể tham quan ngôi chùa được xem như một trong những kỳ quan của vùng Đông Nam Á là chùa Kyaikhtiyo.

Chùa Kyaikhtiyo còn được gọi là (Chùa Đá Vàng) là một ngôi chùa cổ tọa lạc ở bang Mon, Myanma. Trong ngôn ngữ Môn, từ “Kyaik” có nghĩa là “chùa”, còn “yo” nghĩa là ngự trên đầu của nhà ẩn sĩ; còn trong tiếng Pali thì “hti” nghĩa là một nhà ẩn sĩ và vì thế Kyaikhtiyo hàm ý ngôi chùa mang đầu của nhà ẩn sĩ. Chùa Kyaikhtiyo được xây dựng vào năm 574 trước Công Nguyên và được xem như một trong những kỳ quan của vùng Đông Nam Á.

Bởi vị trí đặc biệt của hòn đá, dân địa phương gọi là hòn Đá Thiêng. Họ thờ cúng lễ bái rất thành tâm. Đa số người Burna rất nghèo khó nhưng họ dành dụm chắc chiêu để cùng nhau thếp vàng lên toàn bộ hòn đá và gọi nó là ‘Tảng Đá Vàng”. Trên đỉnh của ‘tảng đá vàng’, họ còn dựng một ngôi chùa nhỏ toàn bằng vàng, cao khoảng 5,5 m. Đó là chùa Kyaiktiyo.

Chùa Kyaiktiyo (Chùa Đá Vàng còn gọi là Kelasa)là một trong 3 nơi Danh lam Thánh tích hành hương rất nổi tiếng ở Myanmar (xếp sau chùa Shwedagon, chùa Mahamuni), và tọa lạc trên tảng đá lớn phủ bởi các lá vàng do những người hành hương dán lên khi đến chiêm bái Thánh tích này. Cả Chùa và tảng đá này nằm trên đỉnh của ngọn núi Kyaiktiyo.

Từ dưới chân núi, người ta chỉ nhìn thấy duy nhất chỏm đá nhô ra phía ngoài, nhưng khi lên đến đỉnh, cảnh quan diễn ra trước mắt là một quần thể kiến trúc thống nhất. Ngôi chùa Kyaikhtiyo với vô vàn tượng Phật được đặt khắp ngóc ngách, đặc biệt có một số tượng Phật được trang điểm bằng hàng nghìn viên đá quý, hàng trăm viên kim cương với hàng trăm chiếc chuông vàng.

Sự kỳ ảo nhất trên đỉnh núi là lúc trời hoàng hôn chìm xuống và bình minh ló dạng, khi ánh mặt trời chiếu sáng hòn đá và những người hành hương bắt đầu cầu nguyện. Theo tục lệ, chỉ có những người đàn ông có thể lại gần khu vực Đá Vàng để có thể dán những miếng vàng dát mỏng lên, áp đầu vào hòn đá và cầu nguyện. Còn phụ nữ thì không được đi vào khu vực Đá Vàng này, nên họ chỉ có thể lặng lẽ thành kính dâng lễ vật cúng lên các bàn thờ rồi quỳ trên nền đất, cầu nguyện hàng giờ trong khói hương mờ ảo.

Hãy nhanh chân đến với tour Du Lịch Myanmar 4N3Đ để tham quan chùa Kyaiktiyo (di tích xá lợi tóc của Phật) – một trong những danh lam Thánh tích Phật giáo và đang thu hút du khách trong nước cũng như du khách quốc tế đến chiêm bái ngưỡng tảng đá tự nhiên, chênh vênh mà vững chắc này.

Đánh giá bài viết