DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tham quan đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia

Tour du lịch thiên đường biển Shihanouk ville – Campuchia sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Đài Tưởng Niệm Việt Nam – Campuchia là công trình tượng đài bằng bê tông, được xây dựng cuối những năm 1970 tại thủ đô Phnôm Pênh, gần Cung điện Hoàng gia Campuchia để kỷ niệm liên minh Việt Nam – Campuchia, sau khi Quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Kết quả hình ảnh cho Đài tưởng niệm Việt Nam – Cambodia

Đài Tưởng Niệm Việt Nam – Campuchia được xây dựng trong khuôn viên của Công viên trung tâm ở thủ đô Phnom Penh, nằm ngay gần với tượng đài độc lập. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy tượng đài này khi đứng cách đó khá xa, và để tới khu tượng đài này, du khách sẽ phải đi qua một khoảng sân được lát đá grannit rất rộng, sau đó đi lên vài bậc thang là tới chân đài tưởng niệm.

Kết quả hình ảnh cho Đài tưởng niệm Việt Nam – Cambodia

Năm 1998, những người Campuchia đã biểu tình cáo buộc ông Hun Sen quá thân với Chính phủ Việt Nam và đã dùng búa phá bức tượng này và lấy xăng đốt “nhằm hủy diệt quan hệ đó”. Ngày 29 tháng 7 năm 2007, một trái bom tự tạo 10kg đã phát nổ tại tượng đài này. Sau đó, ngày 15 tháng 8 năm 2008, năm người Campuchia bị tòa án nước này kết án từ 15 tới 17 năm tù giam vì liên quan đến vụ nổ bom này. Sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, góp phần mang lại sự hồi sinh kỳ diệu của đất nước Chùa Tháp, đồng thời, bồi đắp thêm mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Kết quả hình ảnh cho Đài tưởng niệm Việt Nam – Cambodia

Tượng đài này cũng nằm gần tư dinh của ông Hun Sen. Ông Hun Sen và các lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia vốn là đồng minh của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông được đưa lên nắm quyền thủ tướng Campuchia trong khoảng mười năm Việt Nam đóng quân tại Campuchia.
Tượng đài tạc hình một người lính Campuchia và một bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam đứng bảo vệ một thiếu phụ và đứa con theo phong cách của trường phái hiện thực xã hội chủ nghĩa phát triển ở Liên Xô vào thập niên 1930.

Kết quả hình ảnh cho Đài tưởng niệm Việt Nam – Cambodia

Đài Tưởng Niệm Việt Nam – Campuchia là một tượng đài gồm có hai chiến sỹ, một chiến sỹ Campuchia và một chiến sỹ là quân tình nguyện Việt Nam đang cầm cây súng trong tay, để bảo vệ một người phụ nữ đang bế một đứa trẻ trong vòng tay ở phía trước. Tượng đài được đặt trên bệ đỡ được lát đá hoa cương, trên đó là dòng chữ: Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam bằng tiếng Việt và tiếng Campuchia.
Ngay phía sau tượng đài là hai cột đá cao lớn, vững chắc ở giữa có một hình tròn lớn khá giống với mặt trống. Phía trên cùng được thiết kế mái che theo phong cách kiến trúc Khmer truyền thống ở đền chùa thường thấy của Campuchia với đỉnh mái nhọn và cao vút.

Kết quả hình ảnh cho Đài tưởng niệm Việt Nam – Cambodia

Tượng Đài Tưởng Niệm Việt Nam – Campuchia là công trình kỷ niệm để ghi nhớ sự hy sinh cao cả và anh dũng của các chiến sỹ tình nguyện của Việt Nam khi giúp đỡ đất nước này trong thời kỳ chế độ diệt chủng tàn bạo Khmer Đỏ phát triển mạnh mẽ, từ đó mang lại sự hồi sinh và phồn vinh cho Campuchia, và đồng thời cũng làm thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa dân tộc hai nước Campuchia – Việt Nam. Hãy đến đây và tham quan nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.