DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Viếng Chùa Vàng chùa Bạc tại Campuchia

Chùa vàng chùa bạc là điểm tham quan du lịch nổi tiếng và nằm trong chuỗi điểm đến không thể bỏ qua khi đến với đất nước Campuchia. Không phải chỉ là một ngôi chùa bình thường mà ta có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi; chùa Bạc sở hữu những đặc điểm hấp dẫn rất riêng và là tâm điểm, là điểm du lịch nóng trong tour du lịch thiên đường biển Shihanouk ville – Campuchia.

Chùa Phật Ngọc Lục Bảo (Wat Preah Keo Morokat) – Wat Uborsoth Rothannaream được xây dựng từ những năm 1892, là nơi nhà vua tổ chức Thọ Bát Quan Trai Giới hay hoàng tộc và những quan triều thần tổ chức lễ Phật giáo, chùa có tên là Wat Preah Keo Morokat là lấy tên của một Phật tử ở một chùa đã tạc tượng từ đá quí hợp lại thành “Keomorakot”. Người Tây Phường thường gọi là Chùa Bạc, người Việt gọi là Chùa Vàng chùa Bạc.

Chùa có phong cách kiến trúc nhiều nét tương đồng với chùa phật ngọc ở Thái Lan, nhưng nó nổi tiếng hơn và xinh đẹp hơn. Chùa Bạc là ngôi chùa có giá trị văn hóa nghệ thuật lớn và giá trị về mặt tiền tệ với trên 5 nghìn miếng bạc dát mỏng công phu bằng tay có kích thước và trọng lượng bằng nhau.

Kiến trúc chùa trang nghiêm và toát lên được vẻ lộng lẫy đáng tôn kính. Từ chi tiết cột, bức tường hay bàn thờ cúng Phật đến các thần linh đều có họa tiết chạm trổ phù điêu tinh xảo, màu sắc rực rỡ. Chùa Bạc ngập tràn ánh sáng, nhờ sự phản chiếu của những miếng bạc dưới sàn và những món cổ vật mạ đồng, dát vàng quí giá. Trong chùa có hàng nghìn món cổ vật có giá trị lớn và được lưu giữ lâu đời. Có nhiều bức tượng phật bằng ngọc và bạc, vàng lớn nhỏ khác nhau.

Đặc biệt nhất là bức tượng phật ngọc lục bảo cao lớn đặt ở ngọn tháp trung tâm giữa chùa. Bên cạnh bức tượng trung tâm trong xanh đó là bức tượng phật Di Lặc quí giá đúc từ gần 100 kg vàng và bên ngoài đính hơn 2 nghìn viên kim cương. Điểm sáng nhất tượng phật Di Lặc này là viên kim cương lớn 25 carat trên vương miệng và 20 carat ở ngực. Cùng nhiều pho tượng nhỏ hơn cũng được làm bằng vàng và bạc khác tạo nên không gian ngôi chùa rất choáng ngợp về mặt giá trị và sự kì công.

Kết quả hình ảnh cho tượng phật ngọc lục chùa vàng chùa bạc campuchia

Thông tin khác:

Khi đi du lịch Campuchia và viếng thăm chùa Vàng chùa Bạc, du khách phải chuẩn bị trang phục kín đáo, lịch sự, vào nơi thờ cúng tín ngưỡng tâm linh phải thể hiện được sự tôn kính thần linh và tôn trọng nền văn hóa của đất nước Campuchia. Du khách chỉ được chiêm ngưỡng không gian chùa bằng mắt và thắp nhan cầu nguyện. Tuyệt đối không cho phép chụp ảnh hay quay phim bên trong chùa.

2/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.