Sổ tiết kiệm như thế nào thì đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc?

Sổ tiết kiệm như thế nào thì đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc?

Tài chính là một vấn đề rất quan trọng và không thể nào không nhắc đến khi muốn đi du lịch, đặc biệt là các quốc gia cần phải xin visa. Vậy sổ tiết kiệm như thế nào thì đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc?

Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định và giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô, chứng khoán….

Sổ điều kiện như thế nào thì đủ điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc?

Trong quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc, rất nhiều người mắc lỗi về chứng minh tài chính như số tiền trong sổ tiết kiệm không đủ hay thời gian gửi quá ngắn. Để xin visa thành công, thì về điều kiện của sổ tiết kiệm, bạn cần phải biết những quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu như sau:

– Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm Sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

– Nếu sổ tiết kiệm của bạn có kỳ hạn 1 năm thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

– Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ/ 1 đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tỉ giá ngoại tệ hiện hành vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm của bạn. Nhiều trường hợp đã tính đủ bằng tiền Việt nhưng tại thời điểm quy đổi tiền sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm số tiền trong sổ tiết kiệm thiếu so với quy định của Đại sứ quán. Vì vậy để chắc ăn, khi làm sổ tiết kiệm bạn nên gửi số tiền nhiều hơn so với con số đại sứ quán yêu cầu.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý trường hợp, người xin visa có thể cung cấp được số tiết kiệm lớn nhưng không chứng minh được nguồn tiền từ đâu mà có khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về nguồn gốc của số tiền này nên vẫn bị đánh trượt visa du lịch Hàn Quốc. Vậy nên ngoài việc đủ số tiền theo quy định thì bạn cần có những bằng chứng rõ ràng, thuyết phục về nguồn gốc của số tiền này.

Hy vọng với những thông tin mà Á Châu cung cấp trên đây, bạn sẽ không còn lo lắng với thủ tục chứng minh tài chính, đặc biệt là về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến quá trình xin visa du lịch Hàn Quốc, hãy gọi ngày đến hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.