DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Rất nhiều người rớt visa Hàn Quốc vì những lý do này!

Có thể bạn rất “uất ức”, “phẫn nộ”, “hoang mang” khi chuẩn bị hồ sơ Visa Hàn Quốc đã kỹ lưỡng và hoành tráng đến thế mà vẫn…rớt. Hiểu được tâm lý đó, bài viết hôm nay Á Châu sẽ chia sẻ cho các bạn một vài lý do, sai lầm mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình xin visa dẫn đến tiền mất mà “bực” mang.

Trước tiên, hãy xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xin visa theo đúng checklist này chưa nhé:  https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-han-quoc

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ nhưng lại rớt visa thì hãy xem mình rơi vào trường hợp nào được “mổ xẻ” sau đây!

Bạn thuộc đối tượng nằm trong khu vực Backlist của Hàn Quốc

Khu vực Backlist của Hàn Quốc là khu vực nào? Những người nằm trong vùng blacklist ở khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Nghệ An và Hà Tĩnh…

Tại sao những công dân ở khu vực này lại khó xin visa đi Hàn? Vì trước đây, Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 tỉnh của Việt Nam bị Đại Sứ Quán Hàn Quốc khoanh vùng có nhiều người nhập cảnh sang Hàn để lưu trú và làm việc trái phép nhiều nhất. Vì điều đó, sau này những nhân viên của phòng Lãnh sự rất ái ngại khi xét duyệt cho các đương đơn mang hộ khẩu ở đây, xin visa cho những người ở đây là một điều cực kỳ rất khó.

 rớt visa Hàn Quốc

Có vấn đề với Passport

+ Passport hết hạn hoặc còn thời hạn dưới 6 tháng: đây có lẽ là một lỗi “vô ý” mà các đương đơn thường hay mắc phải khi không có kinh nghiệm kiểm tra các giấy tờ trong hồ sơ xin visa của mình.

+ Passport trắng: Bạn chưa từng đi du lịch quốc gia nào khiến lịch sử du lịch của bạn không có, từ đó Đại sứ/ Lãnh sự quán nghi ngờ mục đích xin visa cũng như khả năng lưu trú bất hợp pháp trên đất nước của họ rất cao.

Lịch sử đi lại là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn xin Visa các nước phát triển. Nó chứng tỏ với cơ quan lãnh sự rằng bạn là một người thực sự có nhu cầu du lịch và đã quen với việc đi du lịch rồi.

Những người từng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc

Đối với những đối tượng đã từng xuất khẩu lao động sang Hàn làm việc thì dường như việc xin visa Hàn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì chính phủ Hàn lo sợ rằng những người này sẽ dùng visa du lịch/thăm thân/ công tác Hàn Quốc ngắn hạn để được vào đất nước này và tiếp tục làm việc bất hợp pháp một lần nữa. Và điều này là trái phép vì sai với mục đích nhập cảnh ban đầu.

 rớt visa Hàn Quốc 1

Bạn bị trục xuất khỏi Hàn Quốc trước đây

Với yếu tố này thì rớt visa Hàn Quốc là điều quá dễ hiểu, không chỉ là Hàn Quốc mà tất cả các nước khác trên thế giới, nếu vì một lí do nào đó bạn bị trục xuất khỏi đất nước khác thì sẽ không có cơ hội lần thứ 2 quay trở lại đó. Vì đó chính là hồ sơ lịch sử du lịch không tốt mà bạn tạo ra cho chính bản thân mình.

Không có công việc ổn định

Đây là điều kiện cơ bản mà bạn bắt buộc phải đáp ứng ngay từ khi có dự định sang Hàn. Có công việc chính là sự ràng buộc bạn sẽ quay trở về Việt Nam và có công việc bạn sẽ chứng minh được thu nhập, và mức thu nhập này sẽ giúp các viên chức lãnh sự xem bạn có đủ khả năng chi trả khi bạn ở trên đất nước họ không.

Bạn không biết cách chứng minh tài chính, bạn không đủ tiền hoặc có quá nhiều tiền

Nghe thì hơi mâu thuẫn nhưng cả hai trường hợp trên đều có thể khiến bạn rớt Visa. Không có đủ tiền thì rõ rồi, đâu ai cho bạn Visa đi du lịch nước người ta. Người ta cấp Visa để bạn sang đó xài tiền làm lợi cho đất nước của họ mà.

Nhưng mà có quá nhiều tiền không phải lúc nào cũng là lợi thế, nhất là khi bạn không giải thích, chứng minh được tiền từ đâu ra. Lương ba cọc ba đồng mà tự nhiên sổ tiết kiệm hơn 500 triệu thì dĩ nhiên ai cũng sẽ nghi ngờ thôi.

Nhiều dịch vụ du lịch không đủ kinh nghiệm để hướng dẫn khách hàng, xét nhiều gốc độ mà đã bằng mọi giá tư vấn giúp khách có số tiền gửi trong sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, đó cũng là một lý do mà Đại sứ quán sẽ cho hồ sơ bạn rớt dù hồ sơ của bạn có tốt đi chăng nữa.

 rớt visa Hàn Quốc 2

Bên cạnh đó, một sai lầm mà các đương đơn thường mắc phải là bình thường không có sổ tiết kiệm, đến khi xin Visa mới gửi tiền vô ngân hàng.

Bất cứ sổ tiết kiệm nào trên dưới một tháng đều đáng nghi cả, nên tốt nhất là hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm từ ba tháng trở lên, số tiền ít nhất 100 triệu là chắc ăn nhất. Và không nhất thiết sổ phải liên tục, có thể gửi 2 tháng rồi rút, sau đó 1 tuần 2 tuần gửi lại…

Ngoài ra, sổ tiết kiệm không phải giấy tờ duy nhất có thể chứng tỏ khả năng tài chính của bạn. Sao kê ngân hàng (thể hiện lương hàng tháng), bảng lương, hợp đồng lao động, các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà, đất, tài sản giá trị như xe hơi, vàng…đều có thể dùng để chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi và các ràng buộc ở Việt Nam. Đó là điều nhân viên lãnh sự quan tâm khi xem xét hồ sơ của bạn.

Bạn không có kế hoạch du lịch Hàn Quốc rõ ràng

Rất nhiều khách hàng hỏi Á Châu rằng tờ lịch trình du lịch được yêu cầu trong hồ sơ xin Visa có ý nghĩa gì và tầm quan trọng như thế nào. Thực sự thì nó là một yếu tố không kém phần quan trọng đâu ạ. Nó thể hiện rằng bạn thực sự nghiêm túc về chuyến đi, chỉ có nhu cầu du lịch chứ không làm việc trái phép, không trốn ở lại nước của họ.

Lịch trình càng chi tiết, khả năng đậu Visa càng cao. Lịch trình cần thể hiện được kế hoạch du lịch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng (nếu đi tự túc.)

Nên liệt kê từ ngày một đến ngày cuối chuyến đi, mỗi ngày cần thể hiện được: thành phố sẽ đến, nơi tham quan, nơi lưu trú (tên khách sạn/hostel, địa chỉ, số điện thoại, website nếu có.)

Cùng với lịch trình cần đính kèm theo xác nhận đặt phòng tại khách sạn/hostel, nếu mua tour sẵn thì trình hoá đơn, giấy xác nhận đặt tour để làm bằng chứng về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn dành cho chuyến đi.

 rớt visa Hàn Quốc 3

Bạn phỏng vấn xin visa không thành công

Không giống như Mỹ, xin visa Hàn Quốc diện  du lịch, thăm thân, công tác thường sẽ không phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khả năng phỏng vấn vẫn có thể xảy ra nếu nhân viên Đại sứ quán/Lãnh sự quán nghi ngờ các thông tin trong bộ hồ sơ bạn cung cấp.

Nếu bạn không thể giữ được bình tĩnh, trả lời logic và sẵn sàng đưa ra bằng chứng chứng minh câu trả lời của bạn là thật thì bạn biết kết quả như thế nào rồi đó

Ngoài 8 lý do chính, quan trọng trên thì cũng còn một vài lý do liên quan về thông tin cá nhân, giấy tờ, hồ sơ như:

+ Không cung cấp thiết giấy tờ theo yêu cầu Đại sứ quán

+ Cung cấp giấy tờ giả mạo thông tin cá nhân

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn rớt visa Hàn Quốc. Có thể có những lý do mà bạn không thể ngờ tới nhưng đó chưa phải là tất cả, vì ngoài ra còn hàng tá nguyên nhân rớt do vấn đề khai thông tin trên hồ sơ.

Để tiết kiệm thời gian đi lại làm hồ sơ hoặc quan trọng hơn là tránh gặp phải những rắc rối về việc hồ sơ thiếu thông tin, không biết cách khai thông tin ảnh hưởng đến kết quả visa bạn nên tìm một công ty dịch vụ visa uy tín để hỗ trợ bạn các vấn đề visa.

Với Á Châu hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đặc biệt Hàn Quốc  là một trong những thị trường chính chủ chốt của công ty thì được chú trọng nhiều hơn cả. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc du lịch, xin visa thăm thân hay xin visa thương mại Hàn Quốc… thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0988.011.249. Có Á Châu hỗ trợ, việc xin visa của bạn sẽ thoải mái và bớt mệt mỏi hơn nhưng lại nâng cao tỷ lệ đậu hơn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: