Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên

Không quá khó khăn để các bạn có được những thông tin về cách xin visa Hàn Quốc trên Internet. Tuy nhiên, những thông tin này còn khá sơ xài và thiếu chuẩn xác vì chưa “va chạm” được nhiều trường hợp. với kinh nghiệm là một công ty Lữ hành Quốc tế, Á Châu sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc thành công được đúc kết sau quá trình hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng xin visa.

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Hiện nay, Hàn Quốc “mở toang” chính sách xin visa để thu hút du khách. Việc giảm bớt các quy định về thị thực đối với khách du lịch các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã mở đường cho làn sóng du lịch Hàn Quốc ngày càng tăng cao.

Đi Hàn không khó. Xin visa cũng không khó. Chỉ cần kiên nhẫn chuẩn bị hồ sơ thôi. Sau đây là kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mà Á Châu muốn chia sẻ cho các bạn.

Chọn thời điểm xin visa Hàn Quốc thích hợp

Thông thường, giai đoạn cao điểm du lịch Hàn Quốc rơi vào:

+ Tháng 3 đến tháng 5: Mùa hoa anh đào

+ Tháng 9 đến tháng 11: Mùa cây lá đỏ

Vào thời gian cao điểm này, lượng người đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán nộp hồ sơ rất đông, số lượng hồ sơ đăng ký làm visa vô cùng lớn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi làm visa. Nếu bạn là người không có thời gian và ghét xếp hàng đợi chờ thì phải làm sao?

Visa du lịch Hàn Quốc chỉ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp, nên bạn hãy lên kế hoạch làm visa từ sớm, có thể làm từ trước chuyến du lịch khoảng tầm 2 tháng cũng không thành vấn đề. Nếu muốn làm hồ sơ bạn sẽ phải đến trước lấy lịch hẹn nộp và quay lại đúng ngày để nộp đơn xin visa.

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên 1

Chuẩn bị hồ sơ “hoàn hảo”

Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc đúng chuẩn phải đảm bảo các yếu tố:

+ Đầy đủ giấy tờ

+ Sắp xếp logic, hợp lý

+ Giấy tờ được dịch thuật rõ ràng, chính xác

+ Giấy tờ được photo, công chứng (ngoại trừ hộ chiếu bản gốc)

+ Điền trung thực và đầy đủ thông tin trong đơn xin cấp visa

Các bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://achau.net/visa-di-han-quoc để nắm rõ thông tin hơn về bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc để đi du lịch, thăm thân và công tác ngắn hạn cần phải chuẩn bị như thế nào.

Chứng minh tài chính đủ mạnh

Chứng minh tài khi khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc có vẻ “nhỉnh” hơn so với các nước châu Á. Cụ thể, để có thể hợp pháp ghé thăm xứ sở kim chi, bạn phải có các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính nhất định. Nếu nộp hồ sơ chứng minh tài chính bằng các giấy tờ liên quan đến sổ tiết kiệm ngân hàng, bạn phải sở hữu con số là 5.000 USD (thời gian gần nhất là 1 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ, kỳ hạn tối thiểu 3 tháng).

Lưu ý: Hồ sơ với sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng sẽ không được duyệt

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn còn phải nộp kèm theo các loại giấy tờ bổ sung, như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng là một lợi thế.

Trong trường hợp không đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn có thể nhờ vào năng lực tài chính của người thân. Hồ sơ khi đó sẽ bao gồm các giấy tờ chứng minh tài chính của người thân bạn (quan hệ càng gần càng tốt nhé), giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (có xác nhận của chính quyền).

Đối với những bạn còn trong độ tuổi vị thành niên không thể chứng minh tài chính, bạn phải có giấy đồng ý của bố mẹ, các giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình (thư bảo lãnh, giấy khai sinh, hộ chiếu/ CMND của người bảo lãnh… có dịch thuật song ngữ tiếng Anh và công chứng), kèm theo chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Nếu bạn dưới 18 tuổi thì cần chuẩn bị thêm giấy đồng ý của bố mẹ, bản photo chứng minh thư nhân dân của bố mẹ, giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng)

Chứng minh “bản thân”

+ Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân mình trong sạch là rất tốt.

+ Giấy khám sức khỏe do các bệnh viện lớn cấp.

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên 2

Chứng minh mình yêu du lịch nước ngoài

+ Nếu xin visa du lịch thì bạn cần chứng minh thêm mình là một người đam mê du lịch và đã từng đi nhiều nước. Tất nhiên tất cả đều hiên hữu trên passport.

+ Viết lên lịch trình rõ ràng từ nơi ăn chốn ở, di chuyển và phải trình giấy phép lái xe nếu có ý định thuê xe trong lịch trình.

Lưu ý: Giấy phép phải được chuyển đổi sang quốc tế.

+ Nếu thăm thân phải có thư mời và địa chỉ nhà đầy đủ. Giấy tờ chứng minh người đó cũng có lý lịch tư pháp và chấp hành tốt pháp luật Hàn Quốc.

+ Cần chuẩn vị giấy tờ xác nhận có booking phòng hoặc tour du lịch bên đó.

Chứng minh sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi

+ Trừ visa định cư thì các loại visa du lịch, thăm thân, công tác buộc lòng bạn phải trở về đúng thời hạn trong visa. Do đó, những giấy tờ sau sẽ giúp bạn chứng minh điều này:

+ Trình giấy tờ kết hôn (nếu có).

+ Hộ khẩu.

+ Có sở hữu tài sản lớn hợp pháp.

+ Booking vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những chia sẻ của Á Châu nhằm mục đích giúp các bạn xin visa Hàn Quốc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải đương đơn nào cũng có cách chuẩn bị visa giống nhau, trường hợp giống nhau. Do đó, nếu bạn đang gặp bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn nào đó về việc xin visa Hàn Quốc thì liên hệ ngay với Á Châu theo hotline: 028.77777.888 để được tư vấn cách xử lý.

Lượt tham khảo: 942

Date: 2018-09-27 13:48:50

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên
Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc thành công ngay lần đầu tiên