DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Quy định nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 5/2023

Theo thông tin từ các quan chức chính phủ Nhật Bản, bắt đầu từ ngày 8/5/2023, mọi hạn chế nhập cảnh liên quan đến COVID-19 đối với du khách quốc tế sẽ được gỡ bỏ. Điều này đồng nghĩa rằng du khách đến Nhật Bản sẽ không còn bắt buộc phải cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản đã công bố rằng từ tháng 5/2023, các quy định còn lại liên quan đến COVID-19 và nhập cảnh sẽ không còn hiệu lực. Điều này là một tin vui cho du khách quốc tế, khi họ sẽ được tự do khám phá Nhật Bản mà không phải vướng bận bởi các yêu cầu và hạn chế về dịch bệnh.

Quy định nhập cảnh Nhật Bản từ tháng 5/2023

Trước đây, du khách đến Nhật Bản phải cung cấp bằng chứng về tiêm chủng hoàn chỉnh hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, từ ngày 8/5/2023, mọi yêu cầu này sẽ không còn áp dụng.

Nhật Bản đã từ từ mở cửa trở lại với du lịch quốc tế, cho phép các công ty du lịch có hướng dẫn viên đón tiếp du khách cá nhân từ năm 2022. Tuy nhiên, do sự thay đổi trong quy định kiểm dịch COVID-19, ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua một giai đoạn chậm lại.

Vào tháng 10/2022, Nhật Bản đã mở cửa trở lại và miễn thị thực nhập cảnh cho du khách từ hàng chục quốc gia trên thế giới, cũng như dỡ bỏ giới hạn số lượng du khách nhập cảnh hàng ngày.

Tháng 3/2023, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang, tuy nhiên, vẫn khuyến nghị du khách và người dân địa phương đeo khẩu trang trong những tình huống như trên xe buýt và tàu hỏa đông đúc.

Đánh giá bài viết