DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất?

Thị thực hay còn gọi là visa – tấm vé thông hành giúp công dân nước này được sang một quốc gia khác. Thị thực được cấp bởi đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán của quốc gia đó tại các nước sở tại. Có rất nhiều lí do khiến bạn khó có thể xin được visa của các quốc gia khác, điều đó có thể xuất phát từ:

+ Chính sách thị thực của quốc gia đó

+ Quốc gia đó rất ít đặc lãnh sứ quán hoặc đại sứ quán tại các nước sở tại

+ Thủ tục xin visa nhập cảnh rườm rà

Á Châu sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những nước khó xin visa. Sau đây là 10 nước khó xin visa nhất thế giới:

Triều Tiên

Triều Tiên được biết đến là một quốc gia có nhiều quy định rất hà khắc và sống khép kín vì vậy Triều Tiên nằm trong top đầu những quốc gia khó xin Visa nhất thế giới.

Triều Tiên không cho phép người Hàn Quốc xin Visa nhập cảnh hay đi du lịch. Thậm chí ngay cả những du khách tiềm năng từ các quốc gia như Mỹ, Nhật cũng không dễ dàng khi xin Visa nhập cảnh. Nếu du khách được cấp Visa thì các hướng dẫn viên Triều Tiên sẽ theo sát trong quá trình họ ở đây.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất?

Mỹ

Mỹ là một đất nước được rất nhiều khách du lịch muốn đặt chân đến tuy nhiên Đại sứ quán của quốc gia này lại khá gắt gao trong việc xin Visa nhập cảnh dù có mục đích rõ ràng là đi du lịch, công tác hay thăm thân bởi giấy tờ, phỏng vấn và đặc biệt là việc xin Visa nhập cảnh càng khó khăn hơn nếu du khách nếu du khách đã bị từ chối một lần hoặc dính líu tới những vấn đề liên quan đến pháp luật như tiền án, dính líu tới loại thuốc bất hợp pháp…

Hơn nữa từ tháng 12/2015 Mỹ đưa thêm chính sách siết chặt quy định cấp Visa thị thực đối với 38 quốc gia đang được hưởng quy chế miễn thị thực vào Mỹ do vụ khủng bố tại Pháp ngày 13/11/2015 và vụ xả sung tại TP San Bernardino, bang California ngày 2/12/2015.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 2

Nga

Nga cũng được đánh giá là một trong những nước xin Visa khó khăn nhất nhì thế giới. Dù du khách xin Visa với mục đích du lịch, nhập cảnh hay thăm thân thì đều bắt buộc phải có giấy mời từ phía Nga và chỉ cho phép du khách ở lại không quá 30 ngày.Đặc biệt nếu du khách làm mất Visa hoặc ở lại quá thời gian thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sắp tới du khách có thể thoải mái đến Nga xem Wolrd Cup 2018 mà khỏi cần Visa do Tổng thống Putin bất ngờ đề cử chính sách.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 3

Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út nổi tiếng là quốc gia khá chảnh với khách du lịch. Nếu du khách không theo đạo Hồi mà muốn xin Visa nhập cảnh Ả Rập là điều khá khó khăn. Các cặp đôi chưa kết hôn phải đi theo một nhóm chứ không thể đi du lịch riêng 2 người. Phụ nữ muốn xin Visa nhập cảnh vào quốc gia này phải đi cùng 1 người là nam giới.

Đặc biệt trong hộ chiếu có dấu thị thực của Israel thì du khách sẽ bị từ chối ngay lập tức và nếu quá hạn thị thực sẽ bị phạt trên 3000 USD tùy mức độ nặng nhẹ.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 4

Nhật Bản

Nhật Bản cũng giống như Nga, dù du khách xin Visa với mục đích du lịch, nhập cảnh hay thăm thân thì đều bắt buộc phải có giấy mời hoặc thư bảo lãnh từ phía Nhật và kèm theo đó là lịch trình chi tiết chuyến đi.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 5

Bhutan

Xin Visa nhập cảnh vào Bhutan rất khó vì du khách phải liên hệ với công ty ở Bhutan để làm Visa và không thể xin cấp Visa ở sân bay như một số các quốc gia khác. Đặc biệt du khách bắt buộc phải cung cấp lý do chính đáng nhập cảnh: lịch trình chi tiết chuyến đi, booking vé máy bay, khách sạn và các giấy tờ chi phí trọn gói trước chuyến đi bao gồm phí đi lại, ăn ở, Visa.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 6

Iran

Việc xin Visa nhập cảnh vào Iran rất khó khăn vì Iran là quốc gia có nền chính trị bất ổn. Mọi thủ tục xin Visa đều phải thông qua bộ ngoại giao Terhan và thời gian chờ đợi Visa được phê chuẩn rất lâu, thậm chí du khách nhận được rất ít phản hồi từ phía nhận hồ sơ.

Ngoài ra, nếu du khách là người Anh hoặc Mỹ thì phải thêm dấu vân tay trong hồ sơ xin Visa thị thực.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 7

Syria

Cũng giống như Iran, việc xin Visa nhập cảnh vào Syria rất khó khăn do nền chính trị bất ổn. Dù du khách xin Visa với bất cứ mục đích nào thì cũng đều bắt buộc phải có thư mời từ phía Syria thì mới có thể hoàn tất thủ tục xin Visa.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 8

Cộng hòa dân chủ Congo

Quá trình xin Visa nhập cảnh vào Cộng hòa dân chủ Congo khá khó khăn do bị cản trở bởi các thủ tục tài chính. Các du khách có thể sẽ phải xuất ra một khoản chi phí phi chính thức để hoàn tất thủ tục xin Visa nhập cảnh.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 9

Angola

Việc xin Visa nhập cảnh vào Angola khá phức tạp do thời gian làm thủ tục quá lâu lại không được suôn sẻ như các quốc gia khác. Angola cũng yêu cầu du khách phải có thư mời từ phí bên họ, các giấy tờ về tiêm chủng. Ngoài ra, du khách cũng mất thêm các lệ phí lãnh sự và hỗ trợ tài chính ít nhất 100USD/ngày.

Quốc gia nào trên thế giới khó xin visa nhập cảnh nhất? 0

Đánh giá bài viết