DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Canada?

Bất kì ai xin visa vào Canada, các bạn đều phải trải qua bước xét duyệt rất kỹ lưỡng để nhận được sự chấp nhận của các nhân viên của bộ Di trú. Chính vì vậy, những đối tượng bị bộ Di trú cấm nhập cảnh thường sẽ có những nguyên nhân rất rõ ràng. Hay nói cách khác, một người được cho là không thể nhập cảnh vào Canada nếu mắc phải những vấn đề mang tính chất tiêu cực. Đó là gì?

Lý do an ninh

+ Trực tiếp tham gia hoặc có dính líu tới tội/hành vi phản quốc đối với Canada hoặc đi ngược lại các lợi ích của Canada.

+ Tham gia hoặc xúi giục lật đổ một chính phủ/thể chế/quy trình dân chủ (được hiểu như ở Canada.

+ Dính líu tới khủng bố.

+ Là mối nguy hiểm đối với an ninh Canada.

+ Dính líu đến các hành động bạo lực có thể gây hại đến an toàn hoặc mạng sống của những người đang sống ở Canada hoặc là thành viên của các tổ chức có dính líu tới các hành động trên

Vi phạm nhân quyền và quốc tế

+ Phạm các tội liên quan đến nhân quyền và luật pháp quốc tế ở ngoài Canada.

+ Là một quan chức cấp cao trong một (cơ quan của) chính phủ có hay đã có dính líu tới khủng bố, vi phạm một cách có hệ thống các quyền con người, hoặc diệt chủng, tội ác chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người.

+ Là người, trừ trường hợp Thường Trú Nhân, đến từ một nước đang bị cấm vận…

Tội phạm nghiêm trọng

+ Phạm tội ở Canada với tội danh có khung hình phạt tù cao nhất có hình thức phạt tù tối thiểu 10 năm hoặc bị tuyên án tù từ 6 tháng trở lên.

+ Phạm tội ngoài Canada mà nếu cùng với tội danh đó ở Canada, khung hình phạt tù cao nhất có hình thức phạt tù tối thiểu 10 năm; hoặc

+ Bị kết án vì phạm tội ngoài Canada mà nếu cùng với tội danh đó ở Canada, khung hình phạt tù cao nhất có hình thức phạt tù tối thiểu 10 năm; hoặc

+ Phạm tội ngoài Canada mà nếu cùng với tội danh đó ở Canada, khung hình phạt tù cao nhất có hình thức phạt tù tối thiểu 10 năm; (…)

Lưu ý: DUI (Driving under influence) hoặc DWI (Driving while intoxicated): lái xe trong tình trạng say rượu bia hoặc các chất/thuốc kích thích bị xem là tội nặng ở Canada. Ngoài các hình thức phạt bình thường, người mắc tội này có thể bị vướng vào “Serious criminality & criminality”, hậu quả là sẽ không được chấp nhận, đặc biệt với các người nước ngoài đang đi du lịch, du học hoặc làm việc tạm thời.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp cụ thể, người lỡ “dính chàm” vào Section này vẫn có thể xin rehabilitation sau một thời gian nhất định.

Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Canada?

Tội phạm có tổ chức

+ Tham gia hoặc có dính líu đến các tổ chức tội phạm.

+ Dính líu đến các hình vi phạm tội xuyên quốc gia: buôn người, vận chuyển hoặc rửa tiền hoặc các tội danh khác.

Các vấn đề về sức khỏe

Các vấn đề về sức khỏe (áp dụng cho người nước ngoài; thường trú nhân không được tính là người nước ngoài)

– Tình hình sức khoẻ là mối nguy cho sức khoẻ cộng đồng.

– Tình hình sức khoẻ là mối nguy cho an toàn cộng đồng; hoặc

Có thể gây hao tốn cao cho các dịch vụ y tế hoặc xã hội ngoại lệ:

– Được xác định là người thuộc dạng bảo lãnh gia đình và là vợ/chồng, hoặc con của người bảo lãnh như đã đươc định nghĩa trong IRPR (“R” for Regulations))

– Đã nộp đơn xin PR dưới dạng Người tị nạn hoặc ở trong tình trạng tương tự.

– Là “protected person” hoặc

– Là vợ/chồng, common-law partner, con hay thành viên trong gia đình (family member, theo định nghĩa của IRPR) của những người nằm trong 3 dạng ngoại lệ ngay trên đây.

Lý do tài chính

Lý do tài chính (áp dụng cho người nước ngoài)

Một người có thể bị từ chối nhập cảnh nếu họ không có khả năng hoặc không muốn nuôi sống bản thân mình hoặc bất kỳ người phụ thuộc nào và không chứng minh được với Quan chức (visa và/hoặc CBSA) họ có đủ tiền dành cho việc chăm sống và nuôi sống, trừ các nguồn từ hỗ trợ xã hội.

Những trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Canada? 2

Đây là một trong những lý do “rớt visa” phổ biến.

Gian dối trong khai báo

+ Khai sai hoặc che dấu các thông tin thật

+ Đang được hay đã được bảo lãnh bởi một người bị xem là vi phạm những điều không chấp nhận được

Vi phạm điều này, người nước ngoài sẽ bị cấm nộp đơn xin visa trong 5 năm và thường trú nhân sẽ bị cấm nộp đơn xin visa trong 5 năm tính từ ngày lệnh trục xuất được thực thi.

Ngoại trừ : các anh chị đang mong muốn nộp đơn theo các dạng đầu tư/doanh nhân nên lưu ý sai lệch nguồn quỹ cũng là sai phạm

Có vài trường hơp cụ thể chỉ khai thiếu 1 người bà con trong lần nộp đơn xin visa trước (do nhân viên làm visa du lịch/du học khai thiếu), dẫn tới bị cấm trong 5 năm. Vì thế mọi người hãy cẩn thận xem kỹ lại các form trước khi ký. (…)

Riêng đối với các trường hợp xin vào Canada tạm thời mà bị dính vào các vấn đề trên thì vẫn còn cách là áp dụng một giấy phép cư trú tạm thời (giải quyết từng trường hợp).

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.