DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Ở quá hạn visa du lịch Úc có sao không?

Thông thường, người sống bất hợp pháp tại Úc do visa bị hết hạn và bị hủy là hai lý do phổ biến hơn cả và chiếm đa số trong các trường hợp tổng quát trong cộng đồng người Việt tại Úc.

Lý do của việc ở quá hạn tại Úc thì tùy vào hoàn cảnh của mỗi người, có nhiều người thì bị lừa gạt, nhiều người thì vô tình ở quá hạn, còn nhiều bạn thì do hoàn cảnh gia đình bắt buộc phải ở lại để kiếm tiền…v…v…. Tuy nhiên, cho dù xét trên lý do nào đi chăng nữa, thì ở quá hạn so với visa là đã visa phạm vào luật di trú chủa Chính phủ Úc và hậu quả của việc phạm luật này là rất lớn.

Ở quá hạn visa du lịch Úc có sao không?

Khi ở quá hạn visa du lịch Úc có sao không?

– Bắt vào trại di trú và bị trục xuất hoặc trả về nước

– Quyền được xin visa mới bị giới hạn

Khi một người sống bất hợp pháp tại Úc thì quyền xin visa của bạn cũng bị giới hạn. Cụ thể hơn, là bạn sẽ bị giới hạn bởi những điều khoản. Điều khoản giới hạn này được căn cứ vào điều khoản 3,4 và 5 theo Luật Di Trú. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến việc nộp visa ở nước Úc về sau này.

– Có thể bị truy tố (ví dụ: lao động bất hợp pháp)

– Bị cấm trở lại nước Úc trong một khoảng thời gian nhất định hoặc bị cấm vĩnh viễn.

– Người ở bất hợp pháp tại Úc sẽ bị giam cho đến khi họ bị trả về nước hoặc đến khi họ được cấp visa.

Người ở bất hợp pháp tại Úc sẽ bị giam cho đến khi họ bị trả về nước hoặc đến khi họ được cấp visa. Dù là bị giam trong trại, nhưng người bất hợp pháp vẫn có quyền được tìm kiếm sự trợ giúp về mặt pháp lý, lãnh sự, hoặc nhận sự thăm viếng và chăm sóc y tế.

Theo điều luật số 189 của luật di trú Úc, người sống bất hợp pháp tại Úc đều phải bị giam giữ. Người bị giam giữ có nhiệm vụ phải trả phí cho việc giam giữ của họ, điều này cũng tùy tuộc vào nơi mà họ bị giam. Khi một người có đủ điều kiện để được cấp visa sau khi bị giam giữ, thì họ phải trả hết phí giam giữ mới được cấp visa, hoặc họ có thể sắp xếp việc trả phí sau một khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào khả năng. Thậm chí, một số trường hợp đặc biệt thì có thể được miễn việc trả phí giam giữ này.

Người bị giam có thể sẽ bị giam trong trại di trú, giam trong tù, trại giam của cảnh sát hoặc nơi nào mà bộ di trú quy định bằng văn bản. Riêng đối với trẻ em, thì việc giam giữ là phương án khả dĩ cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác.

Ở quá hạn visa du lịch Úc có sao không?

Làm sao trở về Việt Nam khi sống bất hợp pháp?

Có lẽ nhiều bạn nghĩ đơn giản rằng khi visa đã hết hạn thì bạn ở lậu tại Úc một thời gian rồi sau đó mua vé ra sân bay về nước một cách bình thường. Điều này là hoàn toàn tuyệt đối không được. Vì sao? Vì bạn đang là ngoại dân Úc bất hợp pháp, nên khi bạn đến sân bay mà không có visa, chắc chắn bạn sẽ bị bắt tại hải quan Úc, bị tạm giam trong trại và bị tra hỏi. Điều này là vô cùng phiền phức và khiến bạn gặp nhiều vấn đề phát sinh khó giải quyết.

Cách giải quyết đúng đắn ở đây trước khi ra hải quan để về Việt Nam, bạn nên đem vé máy bay, passport đến sở di trú để trình diện và xin bridging visa E bằng form 1008. Đa số các trường hợp thông thường này sẽ được cấp loại bridgingvisa E cho phép bạn ở đến ngày bạn về nước theo đúng lịch trình của vé máy bay. Và hải quan Úc sẽ không giam giữ bạn vì bạn đã từng ở bất hợp pháp.

Bài viết này đã đưa ra cho bạn hiểu rõ về hậu quả của việc sống bất hợp pháp tại Úc và những vấn đề xung quanh nó như: bị bắt giam, chi phí phải trả, khoản cấm vận, các loại visa có thể xin cấp,…

Các bạn nên quan tâm đến tình trạng visa của mình trước khi bị hết hạn hoặc bị hủy. Vì khi trở thành người sống bất hợp pháp tại Úc, thì mọi chuyện không còn dễ dàng và suôn sẻ, bạn chắc chắn sẽ gặp những vấn đề rắc rối về pháp lý và ảnh hưởng đến việc ở lại Úc hoặc muốn trở lại Úc.

Đánh giá bài viết