Ở Phan Thiết (Bình Thuận) làm Visa đi Canada ở đâu?

Ở Phan Thiết (Bình Thuận) làm Visa đi Canada ở đâu?

Ở Phan Thiết (Bình Thuận) làm Visa đi Canada ở đâu?

Tôi ở Phan Thiết, Tôi có ông bà định cư bên đó nay muốn đón tôi sang. Ba mẹ tôi muốn ở lại VN nên không sang. Nếu sang sang tôi chỉ đi một mình. Vậy tôi có nằm trong diện được bảo lãnh không? nếu có thì sao mà không có thì sao? (Khánh Thy)

Ở Phan Thiết (Bình Thuận) làm Visa đi Canada ở đâu? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Chào bạn Khánh Thy! Tôi không biết bạn năm nay bao nhiêu tuổi nhưng như câu hỏi của bạn thì bạn sẽ được bảo lãnh định cư. Và nếu bạn dưới 18 tuổi thì phải có người bảo trợ đi cùng đồng thời người này phải chứng minh khả năng tài chính.

Và địa điểm làm Visa là Hồ Chí Minh. >> Xem bài viết xin visa định cư Canada tỷ lệ đậu cao.

Cụ thể bạn có tham khảo thông tin sau:

Ai có thể được bảo lãnh?

Quý vị có quyền bảo lãnh những thân nhân dưới đây theo diện đoàn tụ gia đình:

  • Người phối ngẩu trên 16 tuổi có hôn thú hợp pháp của mình.
  • Người bạn đời sống chung không hôn thú trên 16 tuổi, cùng phái hoặc khác phái mà đã sống chung với quý vị như vợ chồng ít nhất một năm trở lên,
  • Người tình nhân trên 16 tuổi, cùng phái hay khác phái đang sống ở nước ngoài, có quan hệ thân mật với quý vị ít nhất một năm trở lên nhưng có ràng buộc về pháp lý hay những lý do ngoài ý muốn nên không thể kết hôn hay sống chung với nhau như vợ chồng ví dụ như khuynh hướng phái biệt (luật pháp nơi đó cấm hôn nhân đồng tính).
  • Cha mẹ và ông bà nội ngoại của mình.
  • Con độc thân dưới 18 tuổi mà người bảo lảnh đang xin nuôi.
  • Anh, chị, em, cháu của mình mồ côi cả cha lẩn mẹ, dưới 18 tuổi chưa lập gia đình và không có quan hệ sống chung như vợ chồng với một người khác
  • Con phụ thuộc là một trong hai trường hợp 1) là con ruột của người bảo lãnh và chưa từng bị người khác xin nuôi ngoại trừ người đó là vợ hoặc chồng hợp pháp hay sống chung của người bảo lãnh 2) là con xin nuôi hợp pháp của người bảo lãnh, đồng thời, đứa con này còn phải hội đủ một trong các điều kiện sau đây mới thuộc diện phụ thuộc vào cha mẹ:
    • Dưới 19 tuổi, chưa lập gia đình và không sống chung như vợ chồng với một người khác hoặc

    • Trên 19 tuổi nhưng trước 19 tuổi đã và đang còn phụ thuộc vào cha mẹ nuôi dưỡng vì lý do bệnh tật.

      (Giới hạn độ tuổi mới cho con phụ thuộc chỉ áp dụng cho các đơn bảo lãnh nộp sau ngày 01 tháng 8 năm 2014).

  • Nếu quý vị không có vợ hoặc chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái, cha mẹ, ông bà, anh chị em, cô, dì, cậu, chú, bác, cháu là thường trú dân hoặc công dân Canada và không có ai thuộc diện đoàn tụ gia đình mà quý vị có thể bảo lảnh. thì quý vị có quyền chọn bất cứ một thân nhân bất luận tuổi tác để bảo lảnh đến Canada.

Ai có thể làm bảo lãnh?

Người bảo lãnh phải:

  • 18 tuổi trở lên.
  • Là thường trú dân hoặc công dân Canada.
  • Đang cư ngụ tạiCanada và sẽ tiếp tục cư ngụ tạiCanada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lảnh. nhưng nếu là công dân Canada đang sống ở nước ngoài, quý vị có quyền xúc tiến bảo lảnh vợ chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái phụ thuộc của mình dù quý vị không cư ngụ tại Canada lúc làm thủ tục bảo lãnh, nhưng phải chứng minh rằng quý vị sẽ cùng những người thân nhân này sẽ trở về Canada để sống khi họ được cấp giấy tờ nhập cư.
  • Hội đủ điều kiện tài chánh để bảo lãnh.

Quý vị không được bảo lảnh nếu mình:

  • Đang chờ bị trục xuất khỏi Canada.
  • Đang ở tù.
  • Đang ở trong thời hạn phá sản chưa kết thúc.
  • Bị kết án theo Luật Hình Sự trong và ngoài Canada về tội mưu hại, cưỡng bức hay đe dọa xâm phạm tính dục con cái của mình và con riêng của vợ chồng hợp pháp hoặc sống chung, hoặc người nhà của mình. Nếu bị kết án ở Canada, Quý vị chỉ có thể bảo lãnh sau khi được xóa kỷ lục phạm tội hoặc phảI chờ 5 năm tính từ ngày hoàn tất xong bản án. Nếu bị kết tội ở nước ngoài, thì phải chờ 5 năm tính từ ngày hoàn tất xong bản án mới có quyền bảo lãnh.
  • Đang lãnh tiền trợ cấp xã hội mà không phải vì lý do bệnh tật
  • Đã từng bội ước trách nhiệm bảo lãnh trong nhiệm kỳ bảo lãnh trước, làm cho những thân nhân được bảo lãnh trong nhiệm kỳ đó phải sống nhờ vào trợ cấp xã hội - nhưng nếu người bảo lãnh hoàn trã lại toàn bộ số tiền trợ cấp xã hội mà thân nhân đã lãnh sẽ không bị xem như hủy ước.
  • Không tuân hành lệnh tòa để trã tiền cấp dưỡng bao gồm cấp dưỡng nuôi con.
  • Chưa trã hết các món nợ về di trú.

Người đứng chung bảo lãnh cũng phải hội đủ tất cả các điều kiện trên thì mức thu nhập của họ mới được cộng chung với người bảo lãnh.

Trong thời gian hồ sơ đang xúc tiến, hồ sơ sẽ bị đình chỉ chờ kết quả, Nếu người bảo lãnh:

  • Bị thưa về tội hình sự có thể bị kết án tù ít nhất là 10 năm trở lên.
  • Tư cách thường trú hoặc công dân của chính họ đang bị điều tra để thu hồi.
  • Bị Bộ Công Dân và Di Trú cũng như Tổng Cố Vấn Pháp Luật của Canada xác định họ thuộc diện cấm nhập cảnh vì nguy hại an ninh, có tiền án hình sự nghiêm trọng, vi phạm nhân quyền quốc tế, hoặc tội phạm có tổ chức.
  • Bị quyết định hủy hay thu thồi tư cách thường trú và đang kháng cáo.

5 năm cấm bảo lãnh vợ chồng kết hôn hay sống chung

Bắt đầu từ ngày 02 tháng ba năm 2012, những người đi theo diện bảo lãnh vợ chồng kết hôn hay sống chung sẽ bị cấm bảo lãnh một người phối ngẩu khác trong 5 năm đầu từ ngày nhập cư Canada, cho dù họ đã nhập tịch Canada trong thời gian này. Diện cấm chỉ áp dụng khi bảo lãnh phối ngẩu nhưng không ảnh hưỡng đến trường hợp bảo lảnh các thành viên gia đình khác.

YÊU CẦU BẢO LÃNH

  • Người bảo lãnh phải chứng minh khả năng tài chính để cung cấp cho người thân được bảo lãnh các nhu cầu thiết yếu của họ (trong trường hợp người được bảo lãnh không tự cung cấp cho bản thân được):
  • Thức ăn, quần áo, chỗ ở và các nhu cầu cơ bản khác của cuộc sống;
  • Chăm sóc răng miệng và mắt và các nhu cầu sức khỏa khác không thuộc hệ thống dịch vụ y tế công cộng cho công dân và thường trú nhân Canada.
  • Người bảo lãnh phải sẵn sang thỏa thuận với:
  • Chính phủ Canada hay Quebec, về việc họ đồng ý cung cấp các nhu cầu cần thiết cho người được bảo lãnh trong thời hạn quy định; và
  • Người được bảo lãnh (trên 22 tuổi không là người già), theo đó người bảo lãnh sẽ hỗ trợ cho người được bảo lãnh trong một thời hạn nhất định và người được bảo lãnh phải nỗ lực để tự cung cấp cho bản thân sau đó.
  • Người bảo lãnh đồng thời cũng phải:
  • Cư trú thực tế tại Canada; hoặc
  • Nếu công dân Canada bảo lãnh bạn đời hoặc con phụ thuộc, họ phải chứng minh ý định cư trú tại Canada sau khi người thân được bảo lãnh tới Canada như một thường trú nhân.
  • Ngoài ra người bảo lãnh phải: ít nhất 18 tuổi; không đang chấp hành hình phạt tù; không bị phá sản; không bị áp dụng lệnh tước tình trạng thường trú nhân và không chấp hành hình phạt tiền đối với hành vi phạm tội nghiêm trọng.

Điều kiện tài chính: Mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất phải đạt tiêu chuẩn thu nhập tối thiểu (LICO) do Bộ Di Trú định ra để đánh giá khả năng bảo lãnh. Kể từ 01/01/2014, chính phủ Canada quy định tăng thêm 30% số lợi tức cần có để bảo lãnh thân nhân. Một gia đình gồm 2 vợ chồng, muốn bảo lãnh thêm 2 người, cha mẹ hoặc ông bà phải có thu nhập tối thiểu là $57,125 một năm.

Kích cỡ đơn vị gia đình MNI 2014 MNI 2013 MNI 2012 MNI 2011 MNI 2010
2 người $38.272 $31.705 $36.637 $35.976 $35.881
3 người $47.051 $46.354 $45.040 $44.229 $44.113
4 người $57.125 $56.280 $54.685 $53.699 $53.557
5 người $64.791 $63.833 $62.023 $68.689 $68.509
6 người $73.072 $71.991 $69.950 $68.689 $68.509
7 người $81.355 $80.153 $77.879 $76.475 $76.275
Mỗi người $8.271 $8.148 $7.929 $7.786 $7.766

ĐIỀU KIỆN RIÊNG VỀ BẢO LÃNH GIA ĐÌNH Ở QUEBEC

Điều kiện tài chính đối với người bảo lãnh từ 01/01/2015 đến 31/12/2015

Yêu cầu cơ bản của người bảo lãnh để đáp ứng những yêu cầu cơ bản của đơn vị gia đình
Tổng số thành viên trong một đơn vị gia đình Yêu cầu thu nhập thường niên cơ bản
1 C$22.590
2 C$30.495
3 C$37.650
4 C$43.301
5 C$48.192
Tổng thu nhập thường niên tắng C$2.891 cho mỗi người phụ thuộc

Thời gian bảo lãnh

Người được bảo lãnh Thời gian bảo lãnh Bình luận
Vợ/chồng 3 năm  
Con cái dưới 13 tuổi ít nhất 10 năm 10 năm hoặc đến lúc 18 tuổi nếu lâu hơn
Con cái trên 13 tuổi it nhất 3 năm 3 năm hoặc đến lúc 22 tuổi nếu lâu hơn
Những quan hệ thân thuộc khác 10 năm

Nếu bạn vướng mắc gì về thủ tục định cư thì nên xin visa du lịch theo diện thăm thân trước. Mọi yêu cầu hỗ trợ giải quyết hồ sơ hãy gọi ngay vào hotline: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 1769

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Ở Phan Thiết (Bình Thuận) làm Visa đi Canada ở đâu?