DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Ở Ninh Thuận làm visa đi Canada ở đâu?

Achau.Net chào bạn Thành Đại. Thực sự thì trường hợp tương tự như bạn cũng khá nhiều đấy. Các tỉnh nam trung bộ có người nhà bên Canada, Mỹ khá đông nên bây giờ họ muốn bảo lãnh con cháu sang đó đoàn tụ. Achau.Net giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

– Đầu tiên bạn phải làm hộ chiếu (Passport).

– Làm visa đi Canada theo diện du lịch thăm thân hoặc định cư. Bởi vì chúng tôi chưa xem hồ sơ của bạn hoặc người thân của bạn nên không thể phán bừa. Nhưng nhìn chung bạn phải nắm được các thông tin sau:

>> Về hồ sơ thủ tục xem bài: xin visa định cư Canada

>> Trường hợp của bạn là sẽ xin visa định cư theo diện đoạn tụ gia đình.

Bạn nên liên hệ vào hotline 028.77777.888 để được tư vấn trao đổi thông tin nhiều hơn. Bạn phải cung cấp cho chúng tôi rõ hơn về bản thân cũng như người bảo lãnh bạn. Như thế Achau.Net mới giúp bạn soạn hồ sơ theo diện nào khả thi nhất. Lúc đó thì mới đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

Ai có thể được bảo lãnh?

Quý vị có quyền bảo lãnh những thân nhân dưới đây theo diện đoàn tụ gia đình:

– Người phối ngẩu trên 16 tuổi có hôn thú hợp pháp của mình

– Người bạn đời sống chung không hôn thú trên 16 tuổi, cùng phái hoặc khác phái mà đã sống chung với quý vị như vợ chồng ít nhất một năm trở lên,

– Người tình nhân trên 16 tuổi, cùng phái hay khác phái đang sống ở nước ngoài, có quan hệ thân mật với quý vị ít nhất một năm trở lên nhưng có ràng buộc về pháp lý hay những lý do ngoài ý muốn nên không thể kết hôn hay sống chung với nhau như vợ chồng ví dụ như khuynh hướng phái biệt (luật pháp nơi đó cấm hôn nhân đồng tính)

– Cha mẹ và ông bà nội ngoại của mình

– Con độc thân dưới 18 tuổi mà người bảo lảnh đang xin nuôi

– Anh, chị, em, cháu của mình mồ côi cả cha lẩn mẹ, dưới 18 tuổi chưa lập gia đình và không có quan hệ sống chung như vợ chồng với một người khác

– Con phụ thuộc là một trong hai trường hợp 1) là con ruột của người bảo lãnh và chưa từng bị người khác xin nuôi ngoại trừ người đó là vợ hoặc chồng hợp pháp hay sống chung của người bảo lãnh 2) là con xin nuôi hợp pháp của người bảo lãnh, đồng thời, đứa con này còn phải hội đủ một trong các điều kiện sau đây mới thuộc diện phụ thuộc vào cha mẹ:

– Dưới 19 tuổi, chưa lập gia đình và không sống chung như vợ chồng với một người khác hoặc

– Trên 19 tuổi nhưng trước 19 tuổi đã và đang còn phụ thuộc vào cha mẹ nuôi dưỡng vì lý do bệnh tật

(giới hạn độ tuổi mới cho con phụ thuộc chỉ áp dụng cho các đơn bảo lãnh nộp sau ngày 01 tháng 8 năm 2014.)

– Nếu quý vị không có vợ hoặc chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái, cha mẹ, ông bà, anh chị em, cô, dì, cậu, chú, bác, cháu là thường trú dân hoặc công dân Canada và không có ai thuộc diện đoàn tụ gia đình mà quý vị có thể bảo lảnh. thì quý vị có quyền chọn bất cứ một thân nhân bất luận tuổi tác để bảo lảnh đến Canada.

Ai có thể làm bảo lãnh?

Người bảo lảnh phải:

 • 18 tuổi trở lên
 • là thường trú dân hoặc công dân Canada
 • đang cư ngụ tạiCanada và sẽ tiếp tục cư ngụ tạiCanada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lảnh. nhưng nếu là công dân Canada đang sống ở nước ngoài, quý vị có quyền xúc tiến bảo lảnh vợ chồng hợp pháp hoặc sống chung, con cái phụ thuộc của mình dù quý vị không cư ngụ tại Canada lúc làm thủ tục bảo lãnh, nhưng phải chứng minh rằng quý vị sẽ cùng những người thân nhân này sẽ trở về Canada để sống khi họ được cấp giấy tờ nhập cư
 • hội đủ điều kiện tài chánh để bảo lảnh

quý vị không được bảo lảnh nếu mình:

 • đang chờ bị trục xuất khỏi Canada
 • đang ở tù
 • đang ở trong thời hạn phá sản chưa kết thúc
 • bị kết án theo Luật Hình Sự trong và ngoài Canada về tội mưu hại, cưỡng bức hay đe dọa xâm phạm tính dục con cái của mình và con riêng của vợ chồng hợp pháp hoặc sống chung, hoặc người nhà của mình. Nếu bị kết án ở Canada, Quý vị chỉ có thể bảo lãnh sau khi được xóa kỷ lục phạm tội hoặc phảI chờ 5 năm tính từ ngày hoàn tất xong bản án. Nếu bị kết tội ở nước ngoài, thì phải chờ 5 năm tính từ ngày hoàn tất xong bản án mới có quyền bảo lãnh.
 • đang lãnh tiền trợ cấp xã hội mà không phải vì lý do bệnh tật
 • đã từng bội ước trách nhiệm bảo lãnh trong nhiệm kỳ bảo lãnh trước, làm cho những thân nhân được bảo lãnh trong nhiệm kỳ đó phải sống nhờ vào trợ cấp xã hội – nhưng nếu người bảo lãnh hoàn trã lại toàn bộ số tiền trợ cấp xã hội mà thân nhân đã lãnh sẽ không bị xem như hủy ước
 • không tuân hành lệnh tòa để trã tiền cấp dưỡng bao gồm cấp dưỡng nuôi con
 • chưa trã hết các món nợ về di trú

Người đứng chung bảo lãnh cũng phải hội đủ tất cả các điều kiện trên thì mức thu nhập của họ mới được cộng chung với người bảo lãnh.

Trong thời gian hồ sơ đang xúc tiến, hồ sơ sẽ bị đình chỉ chờ kết quả, nếu người bảo lãnh:

 • bị thưa về tội hình sự có thể bị kết án tù ít nhất là 10 năm trở lên
 • tư cách thường trú hoặc công dân của chính họ đang bị điều tra để thu hồi
 • bị Bộ Công Dân và Di Trú cũng như Tổng Cố Vấn Pháp Luật của Canada xác định họ thuộc diện cấm nhập cảnh vì nguy hại an ninh, có tiền án hình sự nghiêm trọng, vi phạm nhân quyền quốc tế, hoặc tội phạm có tổ chức.
 • bị quyết định hủy hay thu thồi tư cách thường trú và đang kháng cáo

5 năm cấm bảo lãnh vợ chồng kết hôn hay sống chung

Bắt đầu từ ngày 02 tháng ba năm 2012, những người đi theo diện bảo lãnh vợ chồng kết hôn hay sống chung sẽ bị cấm bảo lãnh một người phối ngẩu khác trong 5 năm đầu từ ngày nhập cư Canada, cho dù họ đã nhập tịch Canada trong thời gian này. Diện cấm chỉ áp dụng khi bảo lãnh phối ngẩu nhưng không ảnh hưỡng đến trường hợp bảo lảnh các thành viên gia đình khác.

Tiến trình bảo lãnh

Thông thường thủ tục xin nhập cư theo diện bảo lãnh được hoàn tất ở nước ngoài nơi thân nhân được bảo lãnh cư ngụ. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, nếu thân nhân đã ở trong Canada, họ có thể hoàn tất thủ tục xin nhập cư ở trong Canada.

Để lấy đơn xin bảo lãnh, quý vị có thể gọi 1-888-242-2100 yêu cầu sở di trú gởi đơn cho mình. Đơn cũng có thể in ra từ trang mạng www.cic.gc.ca. Một số đơn phải điền và gửi nộp, một số khác phải điền trên mạng.

Đơn xin bảo lãnh ông bà cha mẹ được hạn chế số lượng hàng năm. Số lượng đơn bảo lãnh được nhận trong năm được Bộ Di Trú công bố vào đầu năm đó. Bộ di trú cũng tuyên bố thời gian cụ thể hạn định ở đầu năm để nhận đơn xin bảo lãnh ông bà cha mẹ đã hoàn tất và đóng sổ khi số lượng đã đạt. Những đơn nộp sau khi đóng sổ sẻ bị gửi trả. Vì vậy, điều quan trọng là phải chuẩn bị hoàn tất đơn xin để nộp ngay trong thời hạn mở nhận đơn.

Bạn có thể nộp đơn xin bảo lãnh bất cứ lúc nào trong năm cho những diện bảo lãnh khác, chỉ có diện ông bà cha mẹ mới bị hạn chế số lượng mà thôi.

Điều quan trọng là phải hoàn tất các mẫu đơn một cách chính xác và thành thực. Che giấu thông tin và gian dối sẽ dẩn đến bị điều tra và trì trệ lâu dài

Mẩu đơn xin bảo lảnh cho vợ chồng, người bạn đời sống chung, tình nhân và con phụ thuộc khác với mẩu đơn bảo lãnh các thân nhân khác trong diện đoàn tụ. mỗi loại đơn đều được kèm phần thông tin hướng dẩn giúp điền đơn và danh sách các tài liệu cần nộp kèm. Quý vị phải dựa vào danh sách này để gởi đầy đủ giấy tờ cần thiết để tránh hồ sơ bị trả lại hoặc trì hoãn.

 Thủ tục bảo lãnh thân nhân ở hải ngoại

Tập hồ sơ xin bảo lãnh thân nhân ở hải ngoại bao gồm tất cả các mẩu đơn dành cho người bảo lãnh và người thân nhân xin nhập cư để hoàn tất và ký tên rồi mới gửi đến Trung Tâm Xử Lý Hổ Sơ ở Mississauga (Case Processing Centre (CPC). Đây là nơi xét đơn sơ bộ để xem đơn có hoàn tất đầy đủ và người bảo lãnh có hội đủ điều kiện bảo lãnh không. Nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện, thì họ sẽ đóng hồ sơ, giữ lại $75 và hoàn trả số tiền còn lại cho người xin bảo lãnh. Đương sự có quyền yêu cầu hồ sơ được tiếp tục xúc tiến dù không đủ tiêu chuẩn. Nếu hồ sơ đủ tiêu chuẩn hoặc được tiếp tục xúc tiến theo yêu cầu, thì sẽ được chuyển đến lãnh sự quán Canada nơi người xin nhập cư đang sống để tiếp tục hoàn tất thủ tục xin nhập cư.

Văn phòng Lãnh sự quán

Sau khi hồ sơ được chuyển đến Văn phòng lãnh sự quán để hoàn tất thủ tục xin nhập cư, sau khi xem xét các tài liệu trong hồ sơ có đúng tiêu chuẩn và yêu cầu đương sự cung cấp các giấy tờ cần thiết, đương sự sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và điều tra kỷ lục phạm tội.

Đôi khi đương sự sẽ được mời đến văn phòng lãnh sự quán để được phỏng vấn nếu viên chức cần bổ túc thêm chi tiết về vấn đề bảo lãnh. Trong trường hợp bảo lãnh vợ chồng có hôn thú hoặc sống chung, lãnh sự quán đôi khi có nghi vấn về sự chân thật của mối quan hệ. Điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Họ thường dùng phương pháp chất vấn hỏi cung rất dể gây lo sợ. Đương sự thường bị hỏi cung về sự hiểu biết của họ đối với cuộc sống của người bảo lãnh ở Canada, những mối quan hệ củ, cá tính của người bảo lãnh cũng như cái chi tiết về mối quan hệ hiện nay. Quan chức lãnh đòi hỏi câu trả lời chính xác và cặn kẻ mà không chấp nhận các câu trả lời có tính cách chung. Những chi tiết cung cấp trong cuộc phỏng vấn sẽ được kiểm chứng và so sánh với những gì đã khai trên mặt giấy tờ và đơn từ trước đó, nhất là những chi tiết kê khai về mối quan hệ trong mẩu đơn kê khai hôn phối và sống chung của người bảo lãnh. Do đó, tài liệu cung cấp phải rỏ ràng, minh bạch, cặn kẻ và không mâu thuẩn. Quý vị nên nộp cho lãnh sự quán các chứng cớ về sự qua lại để chứng minh sự mật thiết và chân thật của mối quan hệ bao gồm hóa đơn điện thoại, thư từ qua lại cùng các bì thư, thư tín qua mạng vi tính, cạc điện thoại viễn liên, thiệp tặng, hình ảnh, cùi gửi tiền và cùi vé máy bay v.v.

Sau khi tất cả thủ tục hoàn tất và hợp lệ, Lãnh sự quán sẽ thông báo quyết định cấp giấy tờ nhập cư và gửi cho đương sự giấy xác minh thường trú dân(confirmation of Permanent resident) dùng để nhập cảnh. Lúc nhập cảnh, nhân viên di trú sẽ xác minh lại các chi tiết trong giấy xác minh thường trú và cho phép đương sự nhập cảnh. Đương sự sẽ phải cung cấp địa chỉ của mình cho hải quan để họ gửi thẻ thường trú đến nhà trong vòng 4 đến 5 tuần. Đương sự có thể đi làm hay đi học ngay sau khi nhập cảnh.

Diện bảo lãnh vợ chồng hợp pháp hay sống chung là diện ưu tiên, cho nên thời gian xúc tiến hồ sơ nhanh hơn những loại xin nhập cư khác như là diện nhân tài. Nếu hồ sơ bị trục trặc hay bị bác, quý vị nên tư vấn luật sư có kinh nghiệm trong lãnh vự di trú hay cơ quan pháp trợ cộng đồng càng sớm càng tốt để tránh quá hạn bổ túc tài liệu hay xin kháng cáo.

Thủ tục bảo lãnh vợ chồng có hôn thú hoặc sống chung ở trong Canada

Đơn bảo lảnh đoàn tụ gia đình thông thường phải hoàn tất ở nước ngoài nơi thân nhân cư ngụ. Nhưng trong một số trường hợp ngoại lệ, hồ sơ có thể xúc tiến và hoàn tất ở trong Canada.

a. Diện vợ chồng có hôn thú hay sống chung

Nếu người vợ hay chồng có hôn thú hay sống chung, hoặc các con phụ thuộc của người bảo lãnh đang sống trong Canada, thì thủ tục xin bảo lãnh và nhập cư cho những thân nhân này có thể xúc tiến và hoàn tất trong nội địa. Trong các mẩu đơn xin bảo lãnh sẽ có mẩu đơn kê khai về quan hệ vợ chồng giữa người bảo lãnh và đương sự. Đơn này phải được điền kỷ càng và cặn kẻ. Đồng thời, tất cả những chứng cớ, giấy tờ có thể chứng minh được sự chân thật của mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương sự đều nên nộp kèm với đơn. quyết định chấp thuận hay bác đơn là tùy vào sở Di Trú Canada có tin sự chân thật của mối quan hệ này hay không. Nếu hồ sơ được chấp thuận, đương sự có thể xin chiếu khán đi làm hay đi học tạm trong lúc chờ hồ sơ nhập cư xúc tiến và hoàn tất. Đương sự phải tiếp tục gia hạn chiếu khán đến khi tư cách thường trú được cấp.

Sau khi đương sự thông qua khám sức khỏe, thì có thể xin Bảo Hiểm Y Tế Ontario (OHIP). Một khi có tư cách thường trú, thì đương sự có quyền cư ngụ, đi làm hay đi học hợp pháp ở Canada và tiếp tục được bảo hiểm y tế.

b. Xin thường trú theo diện nhân đạo

Diện này dành cho những trường hợp vợ hay chồng có hôn thú hay sống chung nhưng không đủ tiêu chuẩn để xin bảo lãnh nhập cư trong nội địa, hoặc không đủ tiêu chuẩn được xin nhập cư dưới các diện di trú khác.

Các trường hợp xin nhân đạo thường là những trường hợp xin tị nạn bị bác, đương sự đã ở tại Canada nhiều năm và đã hòa nhập vào cuộc sống ở Canada, hoặc trường hợp cha mẹ đến Canada thăm con nhưng vì một số lý do nào đó, họ không thể chia cách với con để trở về nguyên quán vì sự chia cách này sẽ gây khó khăn cho bản thân họ hoặc gia đình đứa con.

Để xin nhân đạo thành công , đương sự phải thuyết phục được sở di trú Canada đồng tình với hoàn cảnh cá nhân đặc biệt của mình, những khó khăn mà mình phải đối mặt là bất thường, không xứng đáng và không cân xứng nếu bị buộc phải trở về nguyên quán để xin nhập cư từ bên ngoài Canada. Đương sự nên cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt về sự khó khăn này. Đơn xin nhân đạo rất phức tạp nhưng rất chủ quan so với những diện di trú khác, viên chức di trú chỉ dựa vào các tài liệu trình trong đơn để làm quyết định.

Những yếu tố các viên chức di trú sẽ xem xét khi đưa ra quyết định bao gồm thời gian cư trú ở Canada (càng lâu càng tốt), sự hòa nhập vào đời sống ở Canada, lý do không thể rời Canada có phải ngoài tầm kiểm soát của đương sự, công ăn việc làm ổn định (có thu nhập ổn định), tay nghề ở Canada, trình độ Anh Pháp ngữ, sự hòa nhập vào xã hội, những hoạt động từ thiện và thiện nguyện trong cộng đồng, xã hội và lĩnh vực tôn giáo, thân nhân và gia đình ở Canada, tình trạng tài chánh ở Canada (tiền tiết kiệm trong ngân hàng, tiết kiệm hưu trí (RRSP), những khó khăn cho gia đình ở Canada nếu đương sự bị buộc phải xuất cảnh và sự ảnh hưỡng đến quyền lợi của trẻ em nếu phải rời Canada.

Đơn xin nhân đạo chia ra làm hai phần để xử lý, phần đầu tiên là đánh giá để xác định xem các dữ kiện nêu ra trong đơn có đạt tiêu chuẩn được miễn các qui định thông thường và được đặc quyền xúc tiến xin nhập cư trong nội địa hay không. Phần thứ nhì là xét xem người nộp đơn có đáp ứng các yêu cầu về kỷ lục hình sự, an ninh và sức khỏe mà tất cả ai xin nhập cư đều phải đáp ứng trước khi được cấp tư cách thường trú. Nếu hồ sơ được chấp thuận ở phần đầu tiên, thì đương sự đủ tiêu chuẩn để xin giấy phép đi làm hay đi học tạm chờ hồ sơ nhập cư hoàn tất.

Đơn xin nhân đạo không thể đông lạnh hay ngăn chận lệnh trục xuất của Bộ Di Trú áp dụng cho những người cư ngụ phi pháp ở Canada. Bộ Di Trú vẩn có thể tiếp tục thi hành lệnh trục xuất trong thời gian chờ đợi kết quả của đơn xin nhân đạo. Nếu bị lệnh trục xuất, quý vị nên tìm tư vấn pháp lý ở cơ quan pháp trợ cộng đồng hay luật sư về lỉnh vực di trú càng sớm càng tốt.

Nếu có người đứng ra bảo lãnh kèm theo đơn xin nhân đạo là có lợi nhưng không cần thiết. ví dụ như cha mẹ đang ở trong Canada muốn được con bảo lãnh ở lại, nếu con đủ tiêu chuẩn bảo lãnh thì có thể xin bảo lãnh kèm với đơn xin nhân đạo của cha mẹ.

Có người bảo lãnh là yếu tố tích cực, nhưng viên chức di trú vẩn phải xét các dử kiện khác trong hồ sơ để quyết định. Quyết định về đơn nhân đạo rất chủ quan và chỉ dựa vào tài iệu trình nộp trong đơn, việc tốt nhất là nên tư vấn pháp lý ở cơ quan pháp trợ cộng đồng hay luật sư về lỉnh vực di trú để chuẩn bị cho hồ sơ xin nhân đạo.

Lệ Phí xin Bảo Lãnh

Tiền lệ phí áp dụng đồng nhất cho bất cứ các loại bảo lãnh xúc tiến ở hải ngoại hoặc trong Canada. Giá lệ phí xin bảo lãnh là:

Lệ Phí xin Bảo Lãnh (Prosessing Fee )

Lệ phí cho hồ sơ bảo lãnh

$ 75

Lệ phí bảo lãnh của người chủ hộ đứng đơn 22 tuổi trở lên

$475

Lệ phí bảo lãnh của người chủ hộ đứng đơn dưới 22 tuổi, độc thân và không trong tình trạng sống chung

$ 75

mổi một người phụ thuộc đi kèm dưới hoặc trên 22 tuổi, đã lập gia đình hoặc đang trong tình trạnh sống chung

$550

mổi một người phụ thuộc đi kèm dưới 22 tuổi, độc thân và không trong tình trạng sống chung

$150

Tiền Lệ Phí Nhập Cư (Right of Landing Fee)

mổi một người chủ hộ và những thân nhân đi kèm (miễn trã cho con phụ thuộc hoặc xin nuôi của người bảo lảnh hay đương sự, anh chị em, cháu mồ côi của người bảo lãnh)

$490

Nếu người bảo lãnh xin rút hồ sơ trước khi được xét duyệt bởi Trung Tâm Xử lý Hồ Sơ – Case Processing Centre (CPC) – thì họ sẽ phải mất $75 tiền lệ phí hồ sơ và chỉ được hoàn trả lại phần tiền còn lại. Tiền lệ phí nhập cư có thể nộp kèm với đơn xin nhập cư của đương sự và người phối ngẩu đi kèm có thể nộp theo đơn khi xin hay trước khi chiếu khán nhập cư được cấp. Nếu hồ sơ bị bác, số tiền này sẽ được trả lại hoàn toàn.

Mọi rắc rối hay cần hỗ trợ liên quan tới visa Canada hãy gọi ngay vào hotline: 0988.011.249

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: