DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những thông tin về mẫu đơn DS – 160 khi xin visa Mỹ

Đối với các quốc gia khác, quy trình xin visa Mỹ có phần khác biệt. Do đó, việc tìm hiểu kỹ lưỡng các loại giấy tờ cũng như các bước tiến hành là một điều bắt buộc. Để bắt đầu, bạn phải tìm hiểu từ những giấy tờ cơ bản nhất đó chính là mẫu đơn điện tử DS – 160.

Mẫu đơn DS – 160 là gì?

Mẫu đơn DS – 160 là một loại đơn điện tử dành riêng cho nhóm thị thực không định cư của Mỹ. Những cá nhân khi xin visa Mỹ các diện ngắn hạn như du lịch, thăm thân, hay công tác đều bắt buộc phải kê khai thông tin đầy đủ trong mẫu đơn này.

DS-160 phải được điền đầy đủ và nộp trực tuyến trước cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Yêu cầu số mã vạch trên trang xác nhận của DS-160 để đặt lịch phỏng vấn. Mẫu đơn DS-160 phải được nộp trực tuyến – Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy và bạn sẽ không được phép tham dự phỏng vấn nếu không có trang xác nhận DS-160.

Những thông tin về mẫu đơn DS - 160 khi xin visa Mỹ

Khi bạn ký vào mẫu DS-160 điện tử, bạn xác nhận rằng tất cả các thông tin có trong mẫu là đúng và chính xác. Trình bày sai bất kỳ thông tin nào cũng có thể khiến bạn không đủ tư cách nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Sau khi tiếp nhận, Lãnh sự quán sẽ trực tiếp kiểm tra thông tin mà đương đơn đã khai trong đơn để tiến hành quy trình kiểm định cấp thị thực. Mức độ thuyết phục của thông tin và khả năng trả lời phỏng vấn của đương đơn sẽ quyết định tỷ lệ đậu visa của hồ sơ.

Mẫu đơn DS – 160 có nhiệm vụ gì trong hồ sơ xin visa Mỹ

Thông tin được khai trong đơn DS – 160 sẽ là căn cứ về mặt lý thuyết để cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ xác định có nên hay không khi đưa ra quyết định cấp thị thực cho cá nhân xin visa. Vì vậy, đương đơn phải đảm bảo tất cả những thông tin mình cung cấp trong mẫu đơn phải đúng và chính xác. Nếu trình bày sai bất kỳ thông tin nào dù cố ý hay vô ý cũng hoàn toàn có thể làm cho đương đơn không đủ tư cách để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Mẫu đơn này là tại liệu đầu tiên và cũng là duy nhất để cho Bộ phận kiểm duyệt hồ sơ có cái nhìn khái quát nhất về từng trường hợp cụ thể. Nhiều người cho rằng, thông tin khai trong đơn DS – 160 có thể quyết định việc hồ sơ có được chấp thuận hay không.

Bên cạnh đó, khi đi phỏng vấn, đương đơn phải in giấy xác nhận đã điền đơn DS – 160 để được phép vào cổng Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ.

Theo kinh nghiệm của Á Châu, phần lớn các câu hỏi mà Nhân viên Lãnh sự quán sử dụng để phỏng vấn đương đơn xin visa Mỹ được hình thành dựa vào những gì họ đã cung cấp trong đơn DS – 160 của mình.

Những thông tin về mẫu đơn DS - 160 khi xin visa Mỹ 2

Lưu ý khi khai và sử dụng đơn DS – 160

Khi tiến hành điền đơn DS – 160, đương đơn cần đảm bảo một số quy định sau:

– Bạn cần điền các thông tin trong mẫu đơn một cách chính xác, trung thực, trùng khớp với các giấy tờ tùy thân và không để trống bất cứ thông tin nào.

– Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh;

– Nếu ngừng điền đơn hoặc thực hiện hành động trên trang quá 20 phút, đơn sẽ tự hủy. Và, đương đơn phải bắt đầu lại từ đầu;

– Trong trường hợp đương sự xin cấp thị thực để đi du lịch, thăm thân, học tập, công tác… ngắn hạn thì cần lưu ý hơn đến mục thông tin của người bảo lãnh, thời gian định cư tại nước sở tại có phù hợp với lịch trình chuyến đi, vé máy bay khứ hồi hay chưa để đảm bảo quyền lợi tối đa cho đương sự.

– Ảnh dán vào visa rất quan trọng trong việc bạn có thành công  xin được visa hay không. Ảnh để upload và dán vào tờ khai xin visa Mỹ có kích cỡ 5x5cm. Ảnh được chụp trên nền trắng và ảnh của bạn là ảnh được chụp trong vòng 3 tháng.

– Sau khi hoàn tất đơn, đương đơn sẽ được cung cấp một trang xác nhận có mã vạch bao gồm chữ và số. Người xin visa cần mang thư này đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để được tham gia phỏng vấn.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn cụ thể nhất về mẫu đơn DS – 160 trong hồ sơ xin visa Mỹ. Nếu vẫn còn băn khoăn về bất cứ thông tin visa hay kinh nghiệm du lịch Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 0988.011.249 để được trợ giúp nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: