Những thắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc nên tham quan

Những thắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc nên tham quan

Những thắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc nên tham quan nếu như các bạn du lịch đến đây. Ở Trung Quốc có khá nhiều thắm cảnh được công nhận là di sản của thế giới, đang thu hút nhiều lượt khách du lịch đến thăm quan hằng năm

Những thắm cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc nên tham quan nếu như các bạn du lịch đến đây. Ở Trung Quốc có khá nhiều thắm cảnh được công nhận là di sản của thế giới, đang thu hút nhiều lượt khách du lịch đến thăm quan hằng năm. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những món ăn này nhé.

Khu thắm cảnh Cửu Trại Câu

Là khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia thuộc châu tự trị dân tộc Khương, miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên,Trung Quốc. Khu phong cảnh Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng nhờ hệ thống các hồ đa sắc và các thác nước nhiều tầng và các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992, khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997. Độ cao của Cửu Trại Câu dao động từ 2.000 cho đến 4.500 m so với mực nước biển. Năm 1990, khu phong cảnh này được đánh giá là một trong 40 khu du lịch đẹp nhất của Trung Quốc.

Khu thắm cảnh Hoàng Long

Hoàng Long là một danh lam thắng cảnh và di tích tự nhiên nằm tại khe núi Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan, châu A Bá, phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nó nằm ở phần phía nam của dãy núi Dân Sơn, cách Thành Đô 150 km về phía tây bắc. Hoàng Long có diện tích 1.830 km2, nằm ở độ cao 1700 – 5588 m so với mực nước biển. Khu vực này được biết đến với những hồ nước đầy màu sắc. Ở đây có hơn 3.000 hồ nước và suối nhỏ xanh như ngọc. Các hồ này chảy xuống gần như kiểu ruộng bậc thang.

Hồ lớn nhất của thế rộng tới hàng mẫu, còn nhỏ thì bằng cái chậu nhưng tất cả đều có màu xanh lung linh với những đê chắn uốn lượn màu vàng. Chính vì thế mà hệ thống hồ trong khu danh thắng Hoàng Long được mệnh danh là “nhân gian dao trì” tức là hồ quý chốn nhân gian.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm ở phía tây thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, bao gồm công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, thung lũng Tố Khê và núi Thiên Tử. Năm 1992 được UNESCO ghi nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Khu thắng cảnh này có diện tích 396 km², được tạo thành bởi ba khu bảo tồn tự nhiên: công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, vực Sở Khê và núi Thiên Tử gồm 560 thắng cảnh khác nhau. Trải qua quá tình vận động phức tạp của vỏ Trái Đất và tác dụng xâm thực xói mòn của nước đã hình thành một cảnh quan kỳ vĩ. Một rừng ngọn núi lô nhô khoảnh 243 ngọn cao trên 1.000 m và 34 con suối dài trên 2.000 m. Ở đây tập trung cả 5 sắc thái là kỳ vĩ, oai hùng, u tịch, hoang dã và tú lệ.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *