DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Anh Quốc

Sự chuẩn bị tỷ mỉ, cẩn thận và một bộ hồ sơ hợp lý là điều hết sức cần thiết khi xin visa các quốc gia, đặc biệt là Visa Anh. Một quốc gia được đánh giá là xét visa tương đối khắc khen tương đương với Canada, Úc… Do đó, nếu bạn thật sự đang có nhu cầu đến xứ sở sương mù, những lưu ý xin visa Anh quốc dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

– Để làm visa Anh, hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ ngày dự định nhập cảnh vào đảo quốc này. Yêu cầu đối với hộ chiếu là phải có đầy đủ chữ ký, không được nhàu nát hay để mất trang nào. Nếu bạn có nhiều hộ chiếu, hãy mang cả hộ chiếu cũ và mới theo khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Vương quốc Anh ở VFSGlobal.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Anh Quốc

Một mẹo nhỏ được những người đã xin visa Anh thành công trước đó chia sẻ là nếu hộ chiếu của bạn có nhiều con dấu xác nhận nhập cảnh vào các quốc gia khác trước đó thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn.

– Trong hồ sơ xin visa Anh, ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã có bản song ngữ, bạn sẽ phải chuẩn bị bản dịch thuật của tất cả các loại giấy tờ còn lại và xin xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp. Khi đi nộp hồ sơ, bạn cũng sẽ cần phải mang theo bản gốc của các loại giấy tờ này để VFSGlobal đối chiếu.

– Bạn cần xác định đúng loại visa cần xin trước khi apply. Tờ khai xin visa Anh điện tử nên được điền một cách cẩn thận và chi tiết, không nên bỏ trống ô nào. Lưu ý là sau khi đã tiến hành thanh toán phí visa, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai được nữa. Ngoài ra, việc điền các thông tin càng chi tiết sẽ càng rút ngắn thời gian làm visa của bạn. Bạn cũng nên in tờ khai xin visa này ra giấy có chất lượng tốt để nộp cùng với các giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin visa.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Anh Quốc 1

Nên lưu lại mã hồ sơ của bạn theo email thông báo sẽ nhận được sau khi submit tờ khai xin visa. Mã này sẽ bắt đầu bằng GWF. Bạn có thể dùng mã này để truy cứu trong trường hợp có trục trặc xảy ra trong quá trình làm visa Anh.

– Sau khi đã điền xong tờ khai xin visa cũng như đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác trong bộ hồ sơ xin visa, lúc này bạn mới nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với bên trung tâm VFSGlobal. Thời gian lịch hẹn nộp sẽ không được quá 60 ngày kể từ khi bạn hẹn trên tờ khai trực tuyến. Trong trường hợp các bạn xin visa theo nhóm, thì số lượng cuộc hẹn cần đặt sẽ tương ứng với số lượn thành viên trong nhóm.

Đặc biệt lưu ý khi đặt lịch hẹn, bạn phải đến đúng giờ như đã đăng ký và không được đến trễ quá 30 phút, bởi vì nếu trễ hơn 30 phút bạn buộc phải đóng phí phạt 2.500.000 VND. Nếu trường hợp bạn không sắp xếp được lịch để đến đúng với lịch hẹn, bạn phải đóng phí phạt 4.000.000 VND. Nếu bạn đã đặt lịch hẹn và muốn thay đổi, bắt buộc bạn sẽ phải hủy cuộc hẹn trước đó để có thể thay đổi lịch hẹn. Nếu không, VFSGlobal sẽ cho rằng bạn đang cố ý đặt lịch hẹn ảo và từ chối cấp visa Anh cho bạn.

Bên cạnh bộ hồ sơ đã chuẩn bị, bạn hãy nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Anh Quốc 3

– Tuy trung tâm VFSGlobal sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh của các bạn song việc cấp visa lại không thuộc quyền hạn của họ. Khi các bạn làm visa Anh ở Việt Nam, hồ sơ của các bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục biên giới Anh, tên viết tắt là UKBA, tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để họ xử lý. Do vậy, bạn không nên gọi điện cho họ hỏi về tình hình visa của mình nếu như thời gian hẹn trả kết quả visa chưa quá 15 ngày kể từ ngày các bạn nộp hồ sơ.

– Sau khi nộp đơn xin visa Anh tại VFSGlobal bạn sẽ KHÔNG THỂ nộp thêm hồ sơ khác. Trung tâm sẽ chỉ xem xét duy nhất hồ sơ bạn nộp khi điền tờ khai xin visa, nên hãy chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Hiện nay ở Việt Nam, trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) có 3 trụ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Các bạn cần lựa chọn trung tâm phù hợp nhất với điều kiện của mình để nộp hồ sơ và đóng phí làm visa Anh.

– Phí làm visa Anh sẽ chỉ có thể đóng bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card. Hãy chắc chắn mình có 1 trong 2 loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa và đóng phí thị thực cho VFSGlobal.

Hãy cố gắng ghi nhớ những lưu ý quan trọng mà Á Châu đã chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay nhé!. Nếu bạn cần làm visa Anh nhanh nhất với khả năng đậu cao nhất, gọi ngay tới hotline 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Đánh giá bài viết