DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những điều cần lưu ý đối với visa du lịch Mỹ

Hộ chiếu có thể được coi là vé thông hành giúp bạn xuất nhập cảnh. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin cấp visa đi các nước. Mặc dù vậy, nhiều đương đơn không để ý đến những thông tin cần thiết về hộ chiếu. Và một trong vấn đề đó là vì sao hộ chiếu còn hạn nhưng vẫn không xuất nhập cảnh được?

Thời hạn trên hộ chiếu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất để các bạn nắm được và phòng tránh hiện tượng rắc rối liên quan đến hộ chiếu. Do ngày hết hạn của hộ chiếu Đây là một trong những lý do hàng đầu khiến hộ chiếu của bạn không xuất nhập cảnh được. Rất nhiều quốc gia trên thế giới đòi hỏi hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng thì mới được tiến hành nhập cảnh.

Các quốc gia đòi hỏi yêu cầu này như Mỹ, Canada, các nước khối Schengen,… Do vậy, để tránh phiền phức bạn cần kiểm tra thật kỹ thời hạn hộ chiếu trước khi xuất nhập cảnh nhé. Nếu trong trường hợp hộ chiếu còn hạn 6 tháng thì cần tiến hành làm thủ tục gia hạn visa theo quy định. Còn đối với trường hợp hộ chiếu hết hạn hoặc chỉ còn hạn dưới 30 ngày thì không thể gia hạn mà buộc phải làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu mới.

Những lưu ý về hộ chiếu khi xin visa du lịch Mỹ

Những lưu ý về hộ chiếu khi xin visa du lịch Mỹ

Số trang trống trong hộ chiếu

Không ít trường hợp hộ chiếu của du khách mặc dù còn thời hạn trên 6 tháng nhưng vẫn bị từ chối xuất nhập cảnh. Vì đơn giản là hộ chiếu còn quá ít trang trống. Đa phần các nước trước khi xét duyệt hồ sơ cấp visa đều yêu cầu hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

Hình ảnh trong hộ chiếu

Nếu như hình ảnh trong hộ chiếu với ngoài đời quá khác nhau cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể xuất nhập cảnh. Bởi vậy, nếu như hiện tại bạn thay đổi khá nhiều so với lúc chụp ảnh hộ chiếu trước kia thì cần mang theo các giấy tờ khác có hình ảnh giống ngoài đời hơn để đảm bảo chuyến đi của bạn không gặp rắc rối. Riêng với trường hợp đã phẫu thuật thẩm mỹ hay chuyển giới thì cần tiến hành làm hộ chiếu mới.

Thông tin họ tên trong hộ chiếu

Để chuyến đi thuận lợi bạn cần đảm bảo rằng tên trong hộ chiếu phải khớp với tất cả các giấy tờ khác như vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn,… Vì rất nhiều quốc gia hiện nay như Mỹ, các nước khối Schengen,.. chỉ cho phép bạn nhập cảnh khi xuất trình các giấy tờ trên và đúng tên của bạn.

Hộ chiếu quá cũ, rách nát

Lý do cuối cùng khiến hộ chiếu của bạn không thể xuất nhập cảnh được là do quá cũ, rách hay bị lem mực. Hoặc hộ chiếu còn mới những các thông tin trên đó bị mờ, bị lem thì vẫn bị xem là không hợp lệ.

Xin visa du lịch Mỹ cần có lịch sử du lịch tốt

Khi xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, cácViên chức Lãnh sự quán muốn kiểm tra lịch sử du lịch đến các nước phát triển như: Úc, Canada, HongKong, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật,… cũng như đã tuân thủ đúng luật pháp nơi đó như rời khỏi những đất nước này đúng thời hạn trên thị thực, thì đương đơn cũng sẽ tuân thủ luật pháp khi du lịch Mỹ, điều này cũng có thể thấy rằng hồ sơ của bạn có thêm điểm cộng giúp tỷ lệ được chấp thuận visa cao hơn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Đã từng du lịch các nước Châu Á chưa đủ sức thuyết phục với Viên chức Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du lịch Lào, Campuchia, Thailand, Indonesia, Malaysia và Philippines lại chưa tạo được sự tin tưởng mạnh nơi Viên chức Lãnh sự quán vì chi phí du lịch các nước này không quá nhiều, chưa chứng minh được khả năng tài chính mạnh và hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho chi phí khi du lịch và sẽ không trở thành gánh nặng về kinh tế cho xã hội Mỹ.

Khi đi phỏng vấn, đương đơn nên mang theo hộ chiếu có đóng dấu thị thực các nước đã từng du lịch đến, không phân biệt nước dễ xin thị thực hay miễn thị thực sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn là hộ chiếu trắng chưa từng đóng dấu thị thực nhập cảnh bất kỳ nước nào.

Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, cũng như các vấn đề xuất nhập cảnh luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Những thông tin trên được Á Châu chia sẻ là những trường hợp đã từng gặp phải. Không chỉ ảnh hưởng đến kết quả visa mà còn gây nhiều khó khăn cho du khách khi nhập cảnh vào Mỹ mặc dù đã có visa đi du lịch tại quốc gia này.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: