DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những đặc sản món ngon ở Tây Ninh nên thưởng thức

Những đặc sản món ngon ở Tây Ninh nên thưởng thức nếu như các bạn đang du lịch ở nơi đây, Tây Ninh nổi tiếng là một vùng đất xinh đẹp với nhiều thắng cảnh đẹp, và cũng có khá nhiều đặc sản để làm quà, và các món ăn ngon. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu ngay các đặc sản này nhé.

Bánh tráng phơi sương

Một món ăn được xem là đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở Tây Ninh đó chính là món bánh tráng phơi sương ở Trảng Bảng. Món ăn độc đáo này có quy trình làm hết sức tỷ mỷ, cầu kỳ nhưng không kém phần tinh tế. Gạo non được nhặt sạch sẽ không pha trộn đem xay nhuyễn cùng muối để tạo độ đậm đà. Bánh tráng ở đây được tráng thành 2 lớp nên cũng dày hơn bình thường. Xong công đoạn tạo hình bánh thì bánh được đem đi phơi nắng trước khi đem tới lò sấy và đem đi phơi sương trong khoảng thời gian nhất định.

Bánh canh Trảng Bàng

Một tô bánh canh ngon đúng điệu phải có cả thanh và sắc. Thanh tức là nước dùng có vị thanh đạm từ nước hầm xương quyện với gia vị hoàn hảo và những sợi bánh canh mềm mềm, dai dai. Sắc là trong tô canh có sự hiện diện của những lát ớt đỏ điểm thêm những lá rau thơm. Một trong những địa chỉ để bạn có thể thưởng thức món ngon Tây Ninh này chính là quán cô Út Huệ (với thông tin và phần chỉ đường như hình ở trên).

Muối tôm Tây Ninh

Được làm theo công thức bí truyền với muối, ớt, tôm cùng các hương liệu đặc biệt khác, dưới bàn tay điêu liệu của các nghệ nhân làm muối đã cho ra đời một đặc sản mang tên muối tôm. Loại muối tôm ở Tây Ninh này làm cho ai đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi không quên. Muối tôm thường được ăn kèm với bánh tráng, trái cây hoặc các món trộn gỏi. Đặc biệt là khi chấm với cóc, ổi thì chỉ có hai từ là tuyệt vời thôi.

Nem Bưởi

Cái tên khá lạ lẫm nhưng đây là một món ăn chay truyền thống của người Tây Ninh và ngày rằm, mùng một từ lâu đời. Nguyên liệu chính để làm ra món ăn này là từ vỏ bưởi, đu đủ xanh bào sợi nhỏ bên cạnh đó để tạo ra được món nem bưởi ngon đúng điệu cũng không thể thiếu các nguyên liệu phụ khác như: Khế chua, ớt hiểm, tiêu hột, lá vông nem, đọt chùm ruột, lá chuối và gia vị.

Đánh giá bài viết