Nên mua gì làm quà khi du lịch Ninh Thuận?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Ninh Thuận?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Ninh Thuận về tặng cho người thân và bạn bè, bạn có biết ở Ninh Thuận thì những món quà nào được nhiều khách lựa chọn mua nhất khi du lịch đến đây hay không?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Ninh Thuận về tặng cho người thân và bạn bè, bạn có biết ở Ninh Thuận thì những món quà nào được nhiều khách lựa chọn mua nhất khi du lịch đến đây hay không. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các món quà này nhé.

Bình gốm làng nghề Bàu Trúc

Loại gốm của người Chăm rất đặc biệt vì làm hoàn toàn từ thủ công. Gốm ở đây không nung trong lò như các loại gốm ở nơi khác. Những mẻ gốm làm xong người ta sẽ để chung lại sau đó dùng rơm quây xung quanh nung thủ công như vậy. Sau đó người ta mới pha màu, ém khói để tạo nên những tác phẩm gốm đặc sắc mà chúng ta nhìn thấy.

Đồ dùng thổ cẩm mỹ nghệ

Nếu các bạn đến thăm quan làng nghề thổ cẩm Mỹ Nghiệp thì sẽ không khó để tìm cho mình những vật dụng như túi xách, ví nữ, hay những tấm khăn thổ cẩm. Chắc hẳn đó sẽ là những món quà mà người thân bạn rất thích.

Nho và rượu nho

Ninh Thuận nổi tiếng là quê hương của nho Việt Nam, nên khi du lịch Ninh Thuận bạn nên mua nho tươi, nho khô hoặc là rượu nho mang về làm quà nhé! Rượu nho ở đây được ủ khá tự nhiên và thủ công nên bạn sẽ bất ngờ về chất lượng của nó đấy.

Những loại hải sản biển

Cũng như những vùng biển khác khi ta đi du lịch, Ninh Thuận cũng có các loại như mực khô, tôm, cá, nước mắm…do vậy đây cũng là những món mà bạn có thể mua khi du lịch Ninh Thuận.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *