DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Người Nhật thích làm gì trong ngày tết?

Người Nhật thích làm gì trong ngày tết và những điều nên làm và không nên làm vào ngày tết của người Nhật bạn cần phải biết nếu đang đi tour du lịch nhật bản giá rẻ vào ngày tết của người Nhật.Hôm nay, Achau.net sẽ chia sẻ một số điều mà người Nhật thích làm vào ngày tết nhất cho các bạn tham khảo.

Những điều người Nhật thích làm vào ngày tết

Treo shimenawa trước cửa nhà

Việc treo shamenawa có ý nghĩa để trừ đuổi ma quỷ và đón những bị thần và các điều may mắn sẽ đến với gia đình của họ.Shimenawa là những sợi dây được bện bằng rơm và được dán những giấy ngũ sắc xung quanh.

Cách trang trí của shimenawa ở mỗi một gia đình có thể là khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng đều mang những màu sắc sặc sỡ, ấm cúng, tượng trưng cho những điều tốt lành, bình yên luôn hiện diện trong cuộc sống của gia đình người chủ của Shimenawa.

Người Nhật đi chùa đầu năm mới

Với mong ước trong năm mới sẽ được an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và phát tài phát lộc, người Nhật Bản thường đi chùa vào những ngày đầu năm. Họ thường rút quẻ, nghe những lời “đọc quẻ” và lấy đó để chiêm nghiệm cho những ngày sắp tới trong năm. Nếu có điềm dữ, họ sẽ nhận được lời khuyên và cách “chữa” để lại được may mắn.

Người Nhật tặng nhau thiếp mừng năm mới

Mục đích của việc tặng nhau thiếp mừng năm mới là tri ân, gửi thông điệp yêu thương tới những người sống xung quanh mình như: sếp, họ hàng, người thân, vợ chồng hay con cái… Những tấm bưu thiếp sẽ được gửi tặng vào ngày mùng 1, và rất được người nhận nâng niu, quý trọng.

Nếu năm ấy trong nhà có người qua đời, họ sẽ không được nhận hay gửi thiệp năm mới cho bất kỳ ai.

► Chơi những trò chơi dân gian

Đây là hoạt động được nhiều người Nhật Bản tham gia và tỏ ra vô cùng thích thú trong đầu năm mới. Các trò chơi mà người Nhật Bản hay chơi vào dịp năm mới là thả diều Takoage, đánh cầu lông Hanetsuki, chơi quay Komamawashi…

► Ăn bánh dầy Ozoni

Theo truyền thuyết ngày xưa của người Nhật Bản, vào ngày mùng 1 tết, vị thần Toshidon đã xuất hiện, ban tặng cho các em bé ngoan và vâng lời cha mẹ loại bánh dầy Ozoni. Kể từ đó trở đi, với mong muốn có thể được hưởng nhiều những món quà từ các vị thần, người Nhật Bản thường ăn Ozoni vào mùng 1 tết.

Đó là những chia sẻ từ Achau về người Nhật họ thích làm gì vào ngày tết của họ.Sẽ giúp bạn biết thêm về con người Nhật để trải nghiệm vào cái tết của họ hơn.

Đánh giá bài viết