Tại sao người nhật thích ăn ngũ cốc?

Tại sao người nhật thích ăn ngũ cốc?

Tại sao người nhật thích ăn ngũ cốc, nó có tác dụng gì đó là những điều thắc mắc về các ăn uống của người nhật.Nếu bạn đang đi tour du lịch nhật thì chắc hẳn bạn sẽ thấy người nhật hay ăn ngũ cốc và ăn rất nhiều.Bạn có biết tại sao không,hôm nay Achau.net sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Tại sao người nhật thích ăn ngũ cốc, nó có tác dụng gì đó là những điều thắc mắc về các ăn uống của người nhật.Nếu bạn đang đi tour du lịch nhật thì chắc hẳn bạn sẽ thấy người nhật hay ăn ngũ cốc và ăn rất nhiều.Bạn có biết tại sao không,hôm nay Achau.net sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Khám phá bí quyết ăn nhiều tinh bột

Người nhật nhìn chung thì họ rất khỏe mạnh,Họ có tuổi thọ cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và có tỷ lệ béo phì chỉ là 3,5%, bằng 1/10 tỷ lệ béo phì của người Mỹ. Lý do người Nhật có sức khỏe ưu việt? Chế độ ăn nhiều ngũ cốc, nhiều carbonhydrate (tinh bột – đường).

Tại sao người Nhật có thể ăn rất nhiều ngũ cốc (và không bị béo)?

Trong nghiên cứu, 80.000 đối tượng đã trả lời bộ câu hỏi chi tiết về lối sống và thực phẩm xác định mức độ tuân thủ các hướng dẫn, và sau đó các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của họ trong 15 năm. Nhóm những người tuân thủ tốt nhất các hướng dẫn giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Các nhà nghiên cứu đã hiệu chỉnh những yếu tố như tuổi, giới, BMI, tình trạng hút thuốc lá, hoạt động thể lực và tiền sử cao huyết áp, tiểu đường và rối loạn lipid máu. Những người có tiền sử ung thư, đột quỵ, bệnh tim hoặc bệnh gan mạn tính cũng được loại trừ.

James DiNicolantonio, một chuyên gia tim mạch tại Viện Tim Trung Mỹ St. Luke, là người bảo vệ nhiệt thành cho giả thuyết đường và tinh bột là nguyên nhân thực sự của béo phì và bệnh chuyển hóa. Ông cũng khuyến khích những người muốn giảm cân ăn thêm những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều calo để cảm thấy no hơn.

Mặc dù nhận xét chế độ ăn high-carb kiểu Nhật có tác dụng, song ông giải thích rằng đó là nhờ chất lượng thực phẩm, lượng chất béo ít, và mức độ hoạt động thể chất. Theo BS DiNicolantonio, chính sự kết hợp vi chất dinh dưỡng độc đáo của người Nhật đã giúp họ không bị béo phì và bệnh chuyển hóa.

“Kết hợp khẩu phần carbohydrate và chất béo cao sẽ là cơn bão hoàn hảo cho bệnh béo phì”, ông nói. “Người Nhật có xu hướng ăn nhiều carb (cả gạo và rau), nhưng ăn ít chất béo”.

Đó là một số lý do nhỏ mà người nhật thích ăn ngũ cốc và ăn rất nhiều nhưng không béo phì giúp cho sức khỏe của họ rất tốt.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *