DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Người Nhật đón tết thế nào?

Người nhật đón tết thế nào và tết của họ ra sao,hãy cùng Achau.net tìm hiểu về cách chuẩn bị và đón tết của người Nhật và xem tết ở Nhật Bản có khác gì ở Việt Nam không . Gợi ý cho các bạn tour du lịch nhật bản giá rẻ vào ngày tết để trải nghiệm tết của người Nhật thực tế hơn. Bắt đầu tìm hiểu về cách mà người Nhật đón tết thôi nào.

Tìm hiểu cách người Nhật đón tết

Tết của người Nhật bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 dương lịch.Tết của người nhật vẫn giữ gìn nhiều phong tục tập quán đặc sắc từ thời xa xưa của họ nên tết của người nhật thể hiện rõ tinh hoa của nước họ.

Omisoka là từ mà người Nhật dùng để chỉ ngày 31/12. Đối với người Nhật thì tháng 12 rất tất bật để chuẩn bị đón năm mới. Người người ra chợ và các cửa hàng để sắm tết.Thường thì trong nhà, cả gia đình của người Nhật sẽ cùng nhau dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị Osechi và tranh hoàng lại ngôi nhà.

Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong là đến phần trang trí,thường thì ngày 28 hoặc 30 thì người Nhật sẽ trang hoàng nhà cửa của họ.

Vào ngày tết thường thì người Nhật sẽ treo shimenawa trước cửa nhà: Với ý nghĩa trừ đuổi ma quỷ và chào đón những vị thần, những điều may mắn sẽ đến với gia đình. Cách trang trí của shimenawa có thể ở mỗi nhà sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung chúng đều mang những màu sắc sặc sỡ, ấm cúng, tượng trưng cho những điều tốt lành, bình yên luôn hiện diện trong cuộc sống của gia đình ngưởi chủ của Shimenawa.

Đặt Wakazari trong bếp: Wakazari là một vòng tròn, được bện bởi một đoạn dây thừng, và được kết hoa lên phía đầu, chỗ móc treo. Người ta treo Wakazari ở bếp, với ý nghĩa tạ ơn những vị thần lửa và thần nước đã đem lại cuộc sống sung túc, những bữa cơm gia đình đầm ấm cho họ. Ngoài ra, Wakazari còn được treo ở mui xe ô tô và xe đạp để cầu an toàn trong năm.

Gợi ý: tour du lịch nhật bản 4 ngày 3 đêm

Thắp hương cúng tổ tiên và các vị thần: Giống như Việt Nam, người Nhật Bản cũng cúng tổ tiên, các vị thần vào đêm giao thừa. Nhưng người Nhật không đốt hương và vàng mã như người Việt Nam. Họ đặt các loại bánh dầy, bánh Tokonoma lên bàn thờ, nhằm tỏ lòng thành kính, và được các thần linh phù hộ. Khi ăn sẽ dùng đũa nhọn cả 2 đầu vì cả người và thần sẽ dùng.

Đó là một số chia sẻ về cách đoán tết của người Nhật.Nếu bạn đang ở Nhật hoặc du lịch tại đó hãy đón tết ở đất nước Nhật rất vui và ngập tràn hạnh phúc.

Đánh giá bài viết