“Ngã ngửa” vì những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc

“Ngã ngửa” vì những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc, một đất nước mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sáng với vẻ đẹp hiện đại luôn là một ẩn số đối với ai yêu mến xứ sở này. Tuy nhiên, sau vẻ đẹp đó, Hàn Quốc còn chứa đựng những sự thật cực thú vị khiến dân tình phải “ngã ngửa”.

Là một trong những quốc gia hùng mạnh của Châu Á, nổi tiếng khắp thế giới về danh lam thắng cảnh hay nền ẩm thực tinh tế… Bên cạnh đó, Hàn Quốc  còn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm bí ẩn và hấp dẫn bởi những nét văn hóa độc đáo. Dưới đây là những điều thú vị bạn có thể khám phá thêm về Hàn Quốc trong chuyến du lịch sắp đến.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 1

Hầu hết các trạm xe buýt đều có một bảng thông tin với lịch trình xe buýt thực tế

Tất cả các xe buýt ở đây đều mới và được trang bị điều hòa. Tài xế mặc đồng phục với găng tay trắng và kính mát. Xe buýt hoạt động 24/7. Đồng thời, một chuyến đi taxi sẽ có giá gần như bằng xe buýt, nếu có 3-4 người cùng thuê taxi.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 2

Xe điện ngầm theo chủ đề

Có rất nhiều xe điện ngầm theo chủ đề dành riêng cho các nhân vật hoạt hình nhất định. Các trạm thông báo cũng sử dụng tiếng nói của những nhân vật đó và đặt các mô hình nhân vật trên ghế ngồi.

Được phép thử thực phẩm trong siêu thị Hàn Quốc

Tại phần lớn các siêu thị Hàn Quốc, thực phẩm được thử nghiệm không giới hạn. Không ai kiểm soát lượng thực phẩm mà khách hàng thử nghiệm trước khi mua.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 3

Người Hàn Quốc muốn tặng và nhận quà tặng thực tế

Một món quà truyền thống tại tiệc lên nhà mới là ….đôi cuộn giấy vệ sinh. Người Hàn Quốc tin rằng chiều dài của các cuộn giấy tương đương với tuổi thọ. Người Hàn Quốc thực sự yêu những món quà thiết thực, đặc biệt là những món quà có thể ăn được.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 4

Người Hàn Quốc không ăn thịt chó

Hầu như toàn bộ thế hệ trẻ chưa bao giờ thử thịt chó. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể thử món này ở Hàn Quốc, nhưng nó cực kỳ đắt tiền. Ẩm thực Hàn Quốc hiện đại rất giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Thông thường, họ ăn thịt nướng (không có dầu), nhiều rau, củ quả và cơm. Người Hàn Quốc rất thích cà phê.

Giáo hội tặng những món quà nhỏ, ý nghĩa cho người dân trong giáo khu

Hàng quý, các nhà thờ lớn sắp xếp các chuyến đến thăm miễn phí các nha sĩ và nhà tạo mẫu tóc cho người dân trong giáo khu. Họ có nhiều đại diện tích cực tuyển dụng người và doanh nghiệp muốn tham gia. Lời mời phổ biến nhất là phân phối khăn ướt miễn phí với địa chỉ nhà thờ trên đó. Hàn Quốc còn có nhà thờ với số lượng người viếng thăm nhiều nhất trên thế giới hơn 1 triệu người mỗi năm.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 5

Học sinh trung học học cho đến nửa đêm

Trẻ em Hàn Quốc phải học rất nhiều. Học sinh tiểu học có các lớp từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, học sinh cấp trung học cơ sở trở về nhà lúc 10 giờ tối, trong khi học sinh trung học phổ thông phải học đến 1 giờ sáng. Thư viện trường mở cửa 24/7 đặc biệt cho những dịp này. Thời gian học tập căng thẳng khiến học sinh gặp rất nhiều áp lực. Họ học tập, ngủ trong thời gian đi lại và dành thời gian rảnh rỗi ít ỏi trên các mạng xã hội.

Các cặp đôi thường mặc trang phục như nhau

Mỗi cặp vợ chồng Hàn Quốc yêu nhau đều muốn cho mọi người xung quanh biết rằng họ là một cặp đôi. Họ thể hiện điều này thông qua trang phục đôi.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 6

Hàn Quốc là một quốc gia bị cô lập mà không biết truyền thống của thế giới phương Tây

Nếu bạn hỏi một người Hàn Quốc tên ca sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới, họ khó có khả năng trả lời được câu hỏi. Người Hàn Quốc hầu như không bao giờ nghe nhạc từ các nước khác. Họ không xem phim phương Tây, họ không nghe nhạc phương Tây, họ không biết truyền thống phương Tây, và họ thậm chí còn không có môn địa lý ở trường. Đồng thời, họ rất vui khi kể cho bạn nghe về đại diện của K-pop. Nhóm nhạc nổi tiếng nhất trong giới trẻ Hàn Quốc hiện nay là nhóm nhạc nam BTS.

những sự thật cực thú vị sau vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc 7

Cực ít thùng rác và nhiều nhà vệ sinh công cộng

Không có thùng rác bởi vì người Hàn Quốc rất gọn gàng. Nhà vệ sinh công cộng có mặt trong tất cả ga tàu điện ngầm và công viên. Các nhà vệ sinh rất sạch sẽ với cabin riêng biệt cho người khuyết tật.

Người Hàn Quốc cuồng công việc

Gần đây, chính phủ Hàn Quốc quyết định thay đổi  chủ nghĩa cuồng công việc – “căn bệnh” trên khắp đất nước. Máy tính của nhân viên văn phòng muốn làm thêm giờ đều phải tắt vào tối thứ Sáu. Biện pháp này là cần thiết để khuyến khích mọi người sống một cuộc sống bình thường. Sự đổi mới này có nghĩa vụ phải được áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng trong những dịp đặc biệt sẽ có một số ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải tất cả người Hàn Quốc đều đánh giá cao quy tắc mới này.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *