Nên mua gì làm quà khi du lịch Trung Quốc?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Trung Quốc?

Nên mua gì làm quà khi du lịch Trung Quốc đó là thắc mắc của khá nhiều du khách khi đến đây, nhiều người không biết nên mua gì làm quà tăng cho người thân khi về, nên mua cái gì và ở đâu với chi phí thấp nhất

Nên mua gì làm quà khi du lịch Trung Quốc đó là thắc mắc của khá nhiều du khách khi đến đây, nhiều người không biết nên mua gì làm quà tăng cho người thân khi về, nên mua cái gì và ở đâu với chi phí thấp nhất. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu ngay các món quà nên mua làm quà nhé.

Tơ lụa

Trung Quốc được xem là quốc gia đầu tiên trên thế giới tìm ra kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm, dệt lụa sớm nhất vào thế kỷ 3 TCN. Trước đây, lụa đã trở thành sản vật quý chỉ dành riêng cho vua chúa và được người dân Trung Hoa mang đi buôn bán ở khắp nơi, hình thành nên con đường tơ lụa nổi tiếng trong lịch sử. Tơ lụa của Trung Quốc khá mềm mịn, nhiều màu sắc đa dạng và có chất lượng tuyệt hảo. Hàng Châu, Tứ Xuyên, Tô Châu và Đan Đông là những địa danh dệt và bán tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc.

Các đồ vật từ gốm sứ

Gốm sứ Trung Quốc từ lâu đã trở thành những món hàng khá được ưa chuộng tại châu Âu và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Với lịch sử hàng ngàn năm, nghệ thuật đồ họa Trung Quốc đã để lại hệ thống đồ án hoa văn trang trí trên gốm sứ vô cùng phong phú, đa dạng. Với đôi tay khéo léo, những người thợ Trung Quốc đã tạo ra những sản phẩm gốm sứ khá tinh tế, đẹp mắt với các họa văn họa tiết, độc đáo. Jingdezhen là thành phố khá nổi tiếng về làm đồ sứ của Trung Quốc, nếu có dịp đến thăm thành phố này, bạn hãy tìm hiểu thêm về lịch sử các loại đồ sứ khác nhau và đừng quên mua tặng người thân của mình các đồ vật từ sứ như: chén, dĩa, muỗng, ấm trà.

Trà

Từ lâu người Trung Quốc đã biết trồng trà và chế biến các loại đồ uống từ lá trà, do đó đất nước này luôn được xem là quê hương của trà. Trà Trung Quốc có thể được phân thành 5 loại chính: trà xanh, hồng trà, trà Ô Long, hoa trà, và cuối cùng là trà ép. Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Một số loại tiểu trà khá nổi tiếng của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến các địa danh cụ thể sau: trà Thiết Quan Âm của Phúc Kiến, trà Long Tỉnh của Tây Hồ, trà hoa nhài của Tô Châu, Lục bảo trà của Quảng Tây

Thư pháp

Thư pháp là một loại hình nghệ thuật khá nho nhã và khá phổ biến tại Trung Quốc. Các bức thư pháp ở Trung Quốc không chỉ có văn chương bay bổng mà nét chữ cũng khá mềm mại, cầu kỳ và rất có ý nghĩa về mặt nghệ thuật. Đây chính là một món quà khá ý nghĩa và thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch đến Trung Quốc.

Thủ công mỹ nghệ

Thủ công mỹ nghệ Trung Quốc chính là di sản văn hóa phong phú khá lâu đời của Trung Quốc. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở đây bao gồm nhiều loại hình khác nhau như thêu, cắt giấy, khắc gỗ … Chúng luôn có những thiết kế khá tinh xảo, cầu kì và chính là món quà lưu niệm khá xinh xắn để bạn có thể tặng bạn bè, người thân sau chuyến đi du lịch Trung Quốc của mình.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *