Luang Prabang vẻ đẹp bình yên ở đất Phật

Luang Prabang vẻ đẹp bình yên ở đất Phật

Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài nhất ở Lào, Cố đô Luang Prabang với vẻ đẹp bình yên mang dấu ấn trung tâm Phật giáo.

Luang Prabang đã từng là kinh đô của vương quốc Lào từ thế kỷ 14 đến năm 1975. Hiện nay Luang Prabang là thành phố trực thuộc tỉnh Luang Prabang và là cố đô của Lào được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Luang Prabang nằm cách Viêng Chăn 425km về phía Bắc, bên dòng sông Mê Kông.

Chính vẻ đẹp bình yên của khung cảnh, kiến trúc và cuộc sống thường nhật ở Luang Prabang. Những nhà sư mặc áo cam đi khất thực thành hàng dài qua các con phố cổ vào mỗi sáng sớm có lẽ là hình ảnh đặc trưng nhất của Luang Prabang. Mỗi du khách khi tới đây đều cố gắng dậy sớm để được ngắm nhìn cái hình ảnh vừa bình yên vừa bình dị ấy, và muốn một lần quỳ bên đường cùng những người dân mang đồ ăn, bánh kẹo cho các nhà sư.

Lào là đất nước có tỉ lệ số chùa so với dân cao nhất thế giới, chính vì thế ở Luang Prabang có nhiều ngôi chùa cổ với kiến trúc đẹp được bảo tồn rất tốt. Và những ngôi chùa cũng chính là những địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách. Một trong những lý do du khách đến với Luang Prabang còn là để tham quan các di tích cổ xưa của cố đô này, những ngôi chùa được gìn giữ 400 – 500 năm qua cùng những ngôi đền với kiến trúc đẹp được bảo tồn rất tốt. Điển hình có đền Xiêng Thông với khu chính điện cổ kính có kiến trúc đặc thù của Luang Prabang.

Ở Luang Prabang hầu như không có nhà cao tầng, nhà cửa được xây với kiến trúc khá đồng bộ, xung quanh là cây cối mát mẻ.

Đến Luang Prabang du khách không những được thưởng thức những món ăn ngon mang hương vị ẩm thực của đất nước Lào, khám phá những địa điểm nổi tiếng…. mà du khách sẽ được trải nghiệm với nhiều kiến trúc chùa nổi tiếng,sẽ làm cho chuyến đi của du khách thêm thú vị hơn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *