DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Làm thế nào để xin visa Úc diện thăm thân?

Xác định loại visa Úc cần xin

Visa Úc cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào Úc sẽ có nhiều diện khác nhau, và những yêu cầu riêng nhất định.

Visa single

– Single Visa được hiểu là thị thực nhập cảnh một lần chỉ cho phép bạn đến đất nước đó, nếu trong trường hợp visa của bạn là visa nhập cảnh 1 lần, một khi bạn đã rời khỏi Úc thì bạn cần phải xin một thị thực mới để tái nhập cảnh vào Úc.

– Mỗi đất nước sẽ quy định ngày bạn lưu trú bao lâu trên đất nước của họ. Và ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi nước Úc sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời khỏi ước Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại bạn phải xin một thị thực du lịch mới.

– Thường thì visa có thời hạn 3 tháng /6 tháng /12 tháng, chỉ được phép nhập cảnh 1 lần, thời gian nhập cảnh tối đa: 30 ngày.

Visa Mutiple

Mutiple Visa được hiểu là thị thực nhập cảnh nhiều lần. Loại visa này sẽ cho phép các bạn đến nước các bạn xin visa với số lần không hạn chế trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực.

Thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép du khách tự do ra vào đất nước trong thời hạn nhiều nhất 10 năm hoặc ít nhất một tháng trước khi hộ chiếu hết hiệu lực. Thị thực sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào một đất nước bất kì mà bạn xin visa. Bạn phải đến đó trước khi thị thực của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin visa. Loại visa rất khó và hiếm người xin được.

– Visa loại này sẽ có thời hạn: 1-3 năm, được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa 3 tháng.

Xin visa Úc diện thăm thân

Làm thế nào để xin visa Úc diện thăm thân

Cách xin visa thăm thân Úc

Có 2 loại hình visa Thăm Thân Úc. Bạn có thể nộp hồ sơ diện Visa Du Lịch Úc bình thường hoặc nộp hồ sơ visa có người thân bảo lãnh.

Nếu chọn visa người thân bảo lãnh, cơ hội đạt visa cao hơn visa Du lịch Úc diện bình thường. Tuy nhiên, chỉ có những đương đơn trực hệ như ông bà, con cái, anh chị, cha mẹ, chú bác, cô dì, cháu ruột và có thể chứng minh mối quan hệ ruột thịt đó mới có thể nộp loại visa bảo lãnh này.

Người bảo lãnh

– Người bảo lãnh thì chỉ có thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân sang Úc.

–  Người thân được bảo lãnh là những người có quan hệ huyết thống: ông, bà, cha, mẹ, vợ chồng, …

– Du học sinh, người làm việc tại Úc,… chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc.

–  Tùy trường hợp, người bảo lãnh có thể phải đóng phí đảm bảo từ 5.000 đến 15.000 đô Úc và số tiền này sẽ được hoàn trả nếu người được bảo lãnh không vi phạm pháp luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Người được bảo lãnh

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết. Điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, trên nguyên tắc là vậy, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp, vì thế không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc

Bao gồm những loại:

– Giấy tờ về nhân thân,

– Hồ sơ công việc,

– Hồ sơ tài chính,

– Hồ sơ do người mời phía Úc cung cấp,

– Giấy tờ chuyến đi. Chi tiết cần chuẩn bị bạn xem tại đây: https://achau.net/dich-vu/visa-tham-than-uc

Một vài lưu ý khi xin visa thăm thân Úc

– Chính phủ nước Úc coi trọng những người hoạt động trong cơ quan chính phủ; ngành luật; y tế; ngân hàng; công nghệ cao… Có học hàm, học vị cao như tiến sỹ, giáo sư… Hay làm việc trong những công ty, tập đoàn lớn. Những người này viết thư mời thì bạn không phải nghĩ, hồ sơ của bạn quá “đẹp”. Vì vậy đừng quên nhắc người mời viết thông tin về bằng cấp, học hàm, học vị, công việc, nơi làm việc nếu những yếu tố này có tác động tốt đến hồ sơ.

– Nên nộp hồ sơ trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Chấp nhận các giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

– Tất cả các giấy tờ đều là bản gốc hoặc bản sao y công chứng. Chỉ nộp bản gốc các form mẫu, giấy tờ có nhiều bản gốc hoặc không cần giữ lại bản gốc. Ví dụ: đơn xin nghỉ phép, sao kê tài khoản, giấy xác nhận số dư…

– Visa Úc là loại rời không dán vào hộ chiếu như các nước khác. Đó là một file PDF gửi qua email. Bạn chỉ cần in ra và kẹp vào hộ chiếu và nhập cảnh mà thôi.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: