Khám phá thị trấn Muang Ngoi Neua của Lào

Khám phá thị trấn Muang Ngoi Neua của Lào

Muang Ngoi Neua thị trấn xinh đẹp này vốn là một ngôi làng cổ đặc trưng kiểu Bắc Lào nằm ở ven sông Nam Ou.

Hơn hai năm gần đây, khi được du khách phương Tây biết đến Muang Ngoi Neua vẫn còn khép mình trong lối sống giản dị truyền thống, mới đây Muang Ngoi Neua bắt đầu có dáng dấp của một thị trấn du lịch.

Thị trấn Muang Ngoi Neua

Thật ra dọc sông Nam Ou – một trong những con sông nổi tiếng ở Lào có khá nhiều làng cổ xinh xắn. Đi thuyền dọc theo sông để ngắm làng bản duyên dáng nép vào đồi núi trập trùng đang là cái thú mà nhiều khách đến Lào khá ưa chuộng.

Tuy nhiên, nếu đến thẳng Muang Ngoi Neua theo đường bộ thì chúng tôi sẽ có nhiều thời gian khám phá hệ sinh thái hấp dẫn quanh thị trấn này.

Muang Ngoi Neua cũng hiện ra trước mắt mọi người với một bên là dòng sông đỏ lựng phù sa, một bên là dãy núi xanh mướt mây bay bảng lảng.Thị trấn có bến sông hơi nhộn nhịp, có những con đường đất nện sạch sẽ và các dãy nhà sàn bằng gỗ trồng hoa trông rất dễ chịu.

Muang Ngoi Neua đã có nhà hàng, nhà nghỉ, quán cà phê internet nhưng không khí vẫn tĩnh lặng. Điện còn bị cắt theo phiên nên thỉnh thoảng du khách thấy mình rơi vào một ngôi làng xưa chỉ có tiếng gà gáy xao xác bên sông với tiếng trẻ em nô đùa rộn rã.

Những bản làng xung quanh Muang Ngoi Neua có thể kể tên như: Bana, Huay Bo và Huay Sen. Từ Bana bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút trên con đường đất đá để đến được hang Tham Kang. Để có thể thăm thú toàn bộ những ngôi làng trong vùng thì bạn nên thuê cho mình một chiếc xe đạp hoặc xe máy sẽ tiện dụng hơn nhiều. Và đừng quên xem những biển chỉ dẫn hoặc nhờ sự trợ giúp của người dân trong việc đi lại.

Đến Muang Ngoi Neua bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, khung cảnh dân giả nhưng lại thu hút rất nhiều du khách đến đây thăm quan hằng năm, Bạn có dự định đến Lào để du lịch hãy nhớ ghé thăm Muang Ngoi Neua thị trấn xinh đẹp này nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.