Khám phá khu thắng cảnh Hoàng Long ở Trung Quốc

Khám phá khu thắng cảnh Hoàng Long ở Trung Quốc

Khu thắng cảnh Hoàng Long, là khe núi kéo dài từ Nam sang Bắc của dãy núi Ngọc Thúy nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Khu thắng cảnh Hoàng Long nổi tiếng với “tứ tuyệt”: hồ nước ngũ sắc, núi tuyết, khe sâu, rừng già. Cảnh đẹp nhất ở khu thắng cảnh Hoàng Long là bãi nham thạch nằm dưới khe núi. Kết cấu địa chất nham thạch có nồng độ kali cao nên khi các dòng suối chảy qua các khe núi này bào mòn các lớp đá và lắng đọng lại tạo thành các con đê. Các lớp đất đá ở đây thường có màu vàng, nhấp nhô như những làn sóng uốn lượn, trông giông những con rồng vàng.

Nét độc đáo của Hoàng Long làm cho khu thắng cảnh thật kỳ vĩ. Phong cảnh nơi này có tổng diện tích 700km2 và chủ yếu ở độ cao 3.100m tới 3.500m so với mặt nước biển. Động thực vật trong khu thắng cảnh này rất nhiều, tài nguyên phong phú. Các cảnh quan chủ yếu gồm khu thắng cảnh khe Hoàng Long, khu thắng cảnh khe Đơn Vân, thắng cảnh hồ Nhị Đạo, khu thắng cảnh Mâu Ni.

 

Khu thắng cảnh Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.

Đến với nơi đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những kiệt tác tuyệt vời do thiên nhiên tự tạo, những bãi nham thạch nhấp nhô uốn lượn tựa như rồng vàng. Nơi đây đích thực được mệnh danh là Hoàng Long thiên hạ tuyệt, cũng chínhnhững cảnh đẹp cua thiên nhiên đã thu hút rất nhiều lượng khách du lịch từ các quốc gia đến tham quan.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *