Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo- vẻ đẹp thiên nhiên Lào

Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo- vẻ đẹp thiên nhiên Lào

Theo tiếng Lào thì Bokeo có nghĩa là “Mỏ Ngọc”. Đây là một tỉnh mới của Lào, đây là một tỉnh mới của Lào, được tách ra từ tỉnh Luang Prabang vào những năm 1983.

Du khách đến Bokeo mục đích không phải là ngắm nghía hay tìm kiếm những viên đá quý mà chính là môi trường tự nhiên của nơi đây: Rất hoang sơ và được bảo tồn cẩn thận.

Khu bảo tồn tự nhiên Bokeo được Lào thành lập từ những năm 2004 với nhiệm vụ bảo tồn 123.000 ha rừng nhiệt đới nguyên sinh. Khu rừng này là một địa điểm có sự đa dạng sinh học hiếm thấy với những loài thú như hổ, gấu, voi, vượn, trâu…và nhiều loài chim cùng côn trùng sinh sống.

Với đội ngũ người bảo vệ rừng việc tuần tra, canh gác diễn ra hàng ngày nhằm ngăn chặn nạn phá rừng và săn bắn động vật trái phép. Một phần khu bảo tồn tự nhiên Bokeo còn được quy hoạch cho người dân sử dụng vào mục đích canh tác và một phần dành cho việc du lịch sinh thái.

Được sự cho phép của chính phủ Lào từ những năm 2007. Họ khai thác du lịch theo chiều hướng vẫn giữ gìn được thiên nhiên, tạo công ăn việc làm cho những lao động địa phương, hỗ trợ người dân bản địa phát triển nông nghiệp bền vững. Đây là một hình mẫu cho du lịch sinh thái theo hình thức tự nhiên, khám phá và bảo vệ môi trường.

Bạn là người thích khám phá du lịch ở Lào? đây cũng chính là cơ hội đến để trải nghiệm hình thức du lịch sinh thái tuyệt vời trong khu bảo tồn tự nhiên Bokeo, chắc chắn đây sẽ là một trong những chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ nhất của bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.